Xe Luồng xanh là gì? luong xanh.drvn - Allavida

Xe Luồng xanh là gì? luong xanh.drvn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 trên toàn quốc, Bộ giao thông vận tải đã có hướng dẫn xây dựng Luồng xanh trên toàn quốc. Vậy luồng xanh là gì, xe luồng xanh là xe gì? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

  • Trường hợp người dân Hà Nội được ra khỏi nhà từ 6 giờ ngày 24/7
  • Các giấy tờ cần để đi vào Hà Nội đối với phương tiện cá nhân

Nhằm giúp các phương tiện giao thông vận chuyển hàng hóa có thể vận hành thông suốt đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa đến các địa phương, giảm thiểu tình trạng ùn ứ ở các chốt kiểm dịch vào các tỉnh thành. Sở giao thông vận tải đã hướng dẫn các phương tiện, doanh nghiệp vận tải đăng ký thẻ nhận diện xe luồng xanh để các phương tiện vận tải có thể vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

1. Xe luồng xanh là xe gì?

Xe luồng xanh là các loại phương tiện đã được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải do Tổng cục ĐBVN và Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các phương tiện luồng xanh bao gồm:

a) Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,… có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xem thêm  Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn

b) Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

2. Luồng xanh là gì?

Luồng xanh là mạng lưới giao thông vận tải liên tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi và ưu tiên cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia có Thẻ nhận diện phương tiện được lưu thông thông suốt 24/24h, giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát khi phương tiện đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

3. Đăng ký luồng xanh

Các đơn vị có nhu cầu đăng ký cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin theo hướng dẫn tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn. Thực hiện in giấy nhận diện phương tiện kèm theo mà QRCode lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh (Lưu ý thực hiện quét thử mã QRCode để kiểm tra tính chính xác của của thông tin trước khi dán lên xe).

Xem thêm  Tòa án nhân dân tối cao là gì? Quy định pháp luật về Tòa án nhân dân tối cao

Xem thêm: Đăng ký luồng xanh cho xe vào Hà Nội

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời