Viết một bức thư cho người mình từng làm họ buồn Hãy viết 1 bức thư cho người mình từng làm họ buồn hoặc người làm tổn thương mình - Allavida

Viết một bức thư cho người mình từng làm họ buồn Hãy viết 1 bức thư cho người mình từng làm họ buồn hoặc người làm tổn thương mình

Viết một bức thư cho người mình từng làm họ buồn là đề tài rất hay dành cho các em học sinh. Qua đó các em nói lên tâm tư, tình cảm của mình đối với những người thân yêu của mình khi trót làm họ buồn. Mời các bạn tham khảo các mẫu bài viết thư sau đây.

1. Viết một bức thư cho người mình từng làm họ buồn

Hà Nội, ngày…tháng…năm 2021

Mẹ kính yêu của con!

Bây giờ đã là 12 giờ đêm nhưng con vẫn trằn trọc không sao ngủ được. Con đã thử đủ mọi cách mà không sao chợp mắt nổi. Lòng con tràn đầy sự hối hận mẹ ạ! Con quyết định viết cho mẹ bức thư này để xin lỗi mẹ và mong mẹ tha lỗi cho con.

Sáng nay, cô giáo đã gọi điện cho mẹ và thông báo rằng tuần vừa rồi, con không hề làm bài tập môn Toán. Con đã nói dối rằng con bị ốm nên không thể hoàn thành bài tập. Biết chuyện ấy, mẹ đã rất buồn đúng không mẹ? Khi mẹ gọi con lại nói chuyện, con đã không chịu lắng nghe lời mẹ nói mà vùng vằng bỏ lên phòng. Con cố ý đóng cửa thật mạnh để mẹ thấy con đnag bực bội thế nào. Bữa trưa hôm nay, mẹ không nói lời nào với con cả. Mẹ vẫn gắp thức ăn vào bát con, chỉ là mẹ không cười nói như mọi khi.

Con rất hối hận về thái độ của mình. Con vừa lười học, lại can tội nói dối, đã vậy còn tỏ thái độ không tốt với mẹ. Mẹ ơi! Con biết con sai rồi, con xin lỗi mẹ nhiều! Giá như lúc ấy con thành thật nhận lỗi và xin lỗi mẹ, xin lỗi cô thì giờ con đã không phải trăn trở như vậy. Mẹ hãy tha lỗi cho con nhé! Kể từ ngày mai, con sẽ chăm chỉ học hành hơn và nhất định không bao giờ nói dối cô giáo nữa.

Con yêu mẹ rất nhiều!

Xem thêm  Sao kê là gì?

(Ký tên)

2. Hãy viết một bức thư cho người mình từng làm họ buồn hoặc người làm tổn thương mình

Gửi Hòa yêu quý!

Giờ này cậu đang làm gì Cậu có khỏe không? Tâm trạng cậu thế nào khi phải ở nhà một quãng thời gian dài đằng đãng? Cậu có cảm thấy buồn hay tức giận vì chuyện nào đó không? Còn tôi, khi ở nhà tôi lại nghĩ đến việc tôi làm cậu buồn. Cậu còn nhớ việc tôi đã quên nộp bản thuyết trình khiến nhóm bị đứng bét không? Tôi thì nhớ rõ lắm. Nó in sâu vào trái tim tôi vì lần đầu tiên tôi thấy cậu rơi nước mắt. Cậu từng là người con gái mạnh mẽ, luôn đảm đương mọi việc chu toàn. Còn tôi chỉ là kẻ hay trêu trọc, không chuyên tâm học hành. Vào cuối ngày trước khi phải nộp bản thuyết trình, cậu đã vui vẻ nhắc nhở tôi. Ấy vậy mà tôi chỉ cười khẩy gật đầu. Tối hôm đó, tôi đã mải mê với quyển truyện mà quên mất lời dặn của cậu. Khi đến lớp, mọi người đều có bản thuyết trình còn tôi thì không. Do lớp học được thực hiện theo quân đội nên cả tổ mình đã đứng bét. Không chỉ vậy, cậu còn bị cô giáo nhắc nhở và tổ mình không được xếp thi đua tuần đó. Tôi thì cứ thản nhiên mặc kệ không quan tâm. Rồi nước mắt cậu rơi khiến tôi cảm thấy như mình có lỗi vô cùng. Đã từ rất lâu, tôi muốn xin lỗi cậu nhưng lại không đủ can đảm. Mong rằng cậu sẽ tha thứ cho lỗi lầm của tôi.

Cuối thư, tôi thật sự xin lỗi cậu nhiều. Mong rằng tình bạn của chúng ta mãi bền chặt theo năm tháng.

Xem thêm  Tiêu chuẩn nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú là gì? Tiêu chuẩn xét đạt danh hiệu của giáo viên

Kí tên

3. Viết thư cho người mình từng làm họ buồn số 3

Có lẽ mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận được lá thư này. Bởi lẽ mẹ sẽ chẳng hiểu tại sao con viết thư này và viết gì trong đó khi mà con không mắc lỗi gì. Mẹ biết không?

Con muốn viết cho mẹ thật nhiều những bức thư yêu thương thay vì mẹ phải nhận những bức thư xin lỗi đều đặn của con. Chỉ tại con là một đứa ngang bướng và không biết cách biểu lộ tình cảm nên con khó có thể nói với mẹ những lời từ sâu thẳm lòng con. Vì vậy con chỉ có thể viết những dòng này để mẹ biết được con yêu mẹ đến nhường nào!

Mẹ ơi! Con nghĩ Đấng Tạo Hóa quá hào phòng với con, bởi Ngài đã cho con đến trong cuộc đời này, ban cho con vô số quà tặng. Nhưng với con Mẹ là quà tặng quí nhất không phải vì mẹ là một vị thánh hay một vĩ nhân mà chỉ đơn giản vì mẹ là MẸ của con.

Con biết Mẹ đã hy sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe, thời gian riêng của bản thân…có lẽ là cả cuộc đời này chúng con luôn được mẹ bao bọc che chở! Chúng con được sinh ra, kinh tế gia đình mình không khá giả chính vì thế mà mẹ luôn chắt chiu, dành dụm để lo tiền ăn học, thuốc men khi chúng con ốm đau. Dẫu cuộc sống có khó khăn nhưng chúng con luôn được sống trong tình thương yêu và mẹ luôn để chúng con được bằng các bạn cùng trang lứa. Con vẫn nhớ những khi chúng con bị ốm, không ngủ được và khóc vì đau thì mẹ lại thức trắng cả đêm để dỗ dành, tìm mọi cách cho chúng con ngủ. Con đi học, mẹ luôn lo lắng để chúng con khỏi thua bạn thua bè. Mẹ nói: “Các con thấy đó vì hồi trẻ mẹ không chịu cố gắng học hành cho tốt nên bây giờ mẹ phải làm công việc vất vả, các con phải chịu khó cố gắng nỗ lực học giỏi sau này con có cuộc sống tốt hơn, con có thể đi đến các nước trên thế giới, điều quan trọng hơn là con chứng minh được bản thân mình với mọi người”. Dù công việc bận rộn, vất vả là thế nhưng mẹ luôn theo sát chỉ bảo chúng con học hành. Rồi con cũng không phụ sự kỳ vọng của mẹ, ngày con nhận giải thưởng học sinh giỏi toán của tỉnh mẹ đã khóc vì sung sướng, tự hào.

Mẹ còn là người vị tha, con nói điều này không phải vì mẹ chưa bao giờ đánh chúng con. Mà vì mẹ luôn thông cảm và sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm của chúng con. Bởi vậy từ khi còn bé mỗi lần bị điểm kém hay mắc phải lỗi gì thì mẹ là người đầu tiên con thổ lộ. Mẹ ơi! Con biết mẹ buồn vì con nhiều lắm! Bởi đôi lúc con chẳng vâng lời, còn cãi lời, thậm chí thờ ơ trước những lời khuyên của mẹ. Con xin lỗi mẹ dù là lời xin lỗi muộn màng nhưng con hứa sẽ không để mẹ phiền lòng nhiều vì con nữa.

Xem thêm  KHBD: Giáo án môn Sinh lớp 6 Bộ Cánh Diều Giáo án môn Sinh 6 Cánh Diều

Mẹ yêu dấu! Con viết những dòng này nhưng rất có thể con sẽ không bao giờ gởi đi! Thời gian sẽ dần qua đi, những dòng chữ này rồi cũng mờ nhạt theo năm tháng nhưng mẹ ơi tình yêu chúng con dành cho mẹ là mãi mãi. Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình! Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Mẹ hứa phải sống thật lâu với chúng con mẹ nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời