Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa siêu hay Luyện tập về từ đồng nghĩa bài Sắc màu em yêu - Allavida

Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa siêu hay Luyện tập về từ đồng nghĩa bài Sắc màu em yêu

Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa trong bài Sắc màu em yêu là đề bài rất hay và quen thuộc đối với các em học sinh. 6 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, biết cách viết đoạn văn theo đúng yêu cầu của đề bài.

Đề bài: Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, hãy viết một đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật mà em yêu thích. Trong đoạn văn có sử dụng những từ đồng nghĩa – Luyện tập về từ đồng nghĩa trang 32 Tiếng Việt 5 tập một.

1. Đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật mà em yêu thích số 1

Trong các màu sắc, em thích nhất là màu vàng. Màu vàng tươi của hoa cúc gợi nhớ mùa thu trong lành, mát mẻ. Những ánh nắng vàng nhạt trải rộng trên con đường mỗi sớm em đến trường. Màu vàng óng trên bộ lông của chị gà mái mơ. Màu vàng gợi sự no ấm, bình yên. Những cánh đồng lúa chín vàng rực. Trong vườn, lắc lư những chùm khế, quả cam vàng lịm.

Các từ đồng nghĩa là: màu vàng, vàng tươi, vàng óng, vàng rực

2. Đoạn văn miêu tả màu sắc số 2

Đất nước Việt Nam muôn vàn cảnh đẹp với nhiều sắc màu rực rỡ. Trong những sắc màu ấy, em thích nhất là màu xanh. Đồng bằng phì nhiêu lúa xanh mơn mởn, cây ăn quả xanh um. Mảng xanh của rừng núi mang đến cho ta không khí trong lành. Cạnh bên, đại dương mênh mông xanh thẳm mát lành của thiên nhiên ban tặng nhiều cá tôm, hải sản quý. Màu xanh đất nước là màu xanh vô tận dưới bầu trời cao vợi.

Các từ đồng nghĩa là: màu xanh, xanh mơn mởn, xanh um, xanh thẳm

Xem thêm  Đình công là gì? Đình công thế nào là hợp pháp Quy định về đình công theo quy định của Bộ luật Lao động mới nhất

3. Viết đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật trong bài Sắc màu em yêu số 3

Trong các khổ thơ của bài Sắc màu em yêu của Phạm Đình Ân, em yêu thích nhất màu đỏ ở khổ thứ hai, vì màu đỏ như máu trong tim cho ta sự sống, lớn khỏe từng ngày. Màu đỏ cũng gợi cho em về lá quốc kì của đất nước Việt Nam thân yêu, là sự hi sinh của đồng bào, của các chiến sĩ nhuộm đỏ lá cờ Tổ quốc. Màu đỏ cũng luôn nhắc em xứng đáng chiếc khăn quàng của người đội viên thiếu niên Tiền Phong.

Các từ đồng nghĩa là: Các từ miêu tả màu đỏ

4. Đoạn văn miêu tả màu sắc của những sự vật số 4

Với bài thơ “Sắc màu em yêu”, màu tím đến từ những điều thật giản dị. Màu tím biếc của những bông hoa cà, hoa sim. Chiếc khăn của chị được mẹ đan cho cũng có màu tím nhạt. Tuyệt nhất chính là màu mực tím gắn bó với tuổi học trò. Mẹ thường bảo với em, màu tím là màu của sự thủy chung.

Các từ đồng nghĩa là: màu tím, tím biếc, tím nhạt

5. Viết đoạn văn có từ đồng nghĩa bài Sắc màu em yêu số 5

Có những màu sắc lộng lẫy, sang trọng nhưng cũng có màu sắc bình dị, thanh tao. Em rất yêu màu đen. Gây ấn tượng nhất là màu đen nhánh của than – vàng đen của tổ quốc, màu đen láy của đôi mắt em bé. Bầu trời khi sắp có cơn mưa lớn, những đám may bỗng chuyển thành một màu đen kịt.

Các từ đồng nghĩa là: màu đen, màu đen của than, đen láy, đen kịt

Xem thêm  Ý nghĩa chiếc huy hiệu đoàn là gì? Mẫu huy hiệu Đoàn chuẩn

6. Đoạn văn miêu tả màu sắc số 6

Trong bài Sắc màu em yêu, em thích nhất màu trắng. Đó là màu của trang giấy trắng mỗi ngày theo em ghi nhớ tri thức, là màu trắng của những đóa hồng bạch tinh khôi, màu trên mái tóc của bà. Và màu trắng của những bông cúc họa mi nhỏ xinh mang đến vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết khiến em chẳng thể quên. Yêu biết mấy những mùa cúc họa mi về!

Các từ đồng nghĩa là: các từ miêu tả màu trắng

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời