Viết 3 - 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất Viết đoạn văn kể việc đã làm cùng người thân - Allavida

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân hay nhất Viết đoạn văn kể việc đã làm cùng người thân

4.9/5 - (16 bình chọn)

Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu viết về công việc mà em đã làm cùng người thân trong gia đình để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

1. Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân số 1

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, em đề nghị được giúp mẹ nấu cơm. Mẹ đã vui vẻ đồng ý. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa. Còn mẹ thì bận rộn nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy thương mẹ thật nhiều.

2. Viết đoạn văn kể việc đã làm cùng người thân số 2

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

3. Viết 3 – 5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân số 3

Hằng ngày, em phục chị gái rửa bát. Chị rửa bát còn em sẽ xếp bát lên giá để cho ráo nước. Hai chị em vừa làm vừa hát rất vui.

Xem thêm  Mẫu thiệp Trung Thu đẹp nhất 2021 Thiệp chúc mừng Trung Thu sang trọng

4. Kể về một việc làm cùng người thân của em lớp 2 số 4

En rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

5. Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân số 5

Cuối tuần, em được nghỉ học. Anh Nam rủ em đi thả diều. Anh nói sẽ tự làm một chiếc diều tặng em. Đầu tiên anh làm khung diều. Sau đó, anh nhờ em cắt giấy để dán vào khung. Hết một buổi sáng, chiếc diều đã được hoàn thành. Đến chiều, hai anh em ra đồng thả diều. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời