Viết 3 – 4 câu kể về việc người thân đã làm cho em siêu hay Kể việc người thân đã làm cho em

5/5 - (1 bình chọn)

Viết 3 – 4 câu kể về việc người thân đã làm cho em là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ dùng học tập để vẽ để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Đề bài: Viết 3 đến 4 câu kể về việc người thân đã làm cho em

1. Viết 3 – 4 câu kể về việc người thân đã làm cho em số 1

Bà nội là người rất thân với em. Ngày nhỏ em thường ở nhà bà. Hằng ngày bà chải tóc cho em. Bà kể cho em biết bao nhiêu câu chuyện bổ ích. Bà kể về thời bà còn trẻ và kể cả những câu chuyện từ xa xưa. Em rất yêu quý bà, em mong bà sống lâu trăm tuổi.

2. Kể việc người thân đã làm cho em số 2

Trong gia đình, mẹ là người yêu thương em nhất. Khi còn bé, có lần em bị ốm. Mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc cho em. Mẹ giúp em ăn cháo, uống thuốc. Mẹ còn ở bên cạnh để ru em ngủ. Sáng hôm sau, em đã khỏi ốm. Em cảm thấy biết ơn mẹ rất nhiều.

3. Kể về một việc người thân đã làm cho em số 3

Hôm nay, em có tiết tập làm văn. Cô giáo yêu cầu hãy tả một loài cây em thích. Khi về nhà, em đã nhờ bố giúp em làm bài. Bố đã vui vẻ hướng dẫn em. Nhờ có bố, em đã hoàn thành bài tập làm văn của mình. Hôm sau, em còn nhận được lời khen của cô giáo.

Xem thêm  Tiêm Vắc xin Covid có ảnh hưởng khả năng sinh sản không?

4. Kể việc người thân đã làm cho em lớp 2 số 4

Ông nội em năm nay đã 60 tuổi. Trong gia đình, ông dành tình thương cho em nhiều nhất. Ông vẫn thường ddành thời gian vào dịp cuối tuần để dẫn em đi chơi công viên, cùng em đi mua sách hay dạo phố,… Ông dạy em những điều hay lẽ phải và luôn động viên e phải cố gắng trong học tập. Với em, ông là một tấm gương sáng để bản thân em noi theo. Em rất yêu ông nội và em mong ông có thật nhiều sức khỏe và sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời