Vì sao lá cây có màu xanh lục? Giải thích tại sao lá cây có màu xanh lục - Allavida

Vì sao lá cây có màu xanh lục? Giải thích tại sao lá cây có màu xanh lục

Vì sao lá cây có màu xanh lục? Tại sao ta nhìn thấy lá cây có màu xanh. Đây tưởng chừng như là câu hỏi rất đơn giản, tuy nhiên để giải thích tại sao lá cây có màu xanh lục thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số thông tin giải thích lá cây có màu xanh lục Hoatieu xin chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

  • Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nhật thực?

Trong thế giới tự nhiên có rất nhiều loại cây nhưng màu sắc các bạn thường gặp nhất chính là màu xanh lục chứ không phải là tím, vàng đỏ. Vậy do đâu mà lá cây có màu xanh? Cùng theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

1. Trắc nghiệm Sinh học 11

Câu hỏi: Vì sao lá cây có màu xanh lục?

A. Vì diệp lục a hấp thụ ánh sáng màu xanh lục.

B. Vì diệp lục b hấp thụ ánh sáng màu xanh lục.

C. Vì nhóm sắc tố phụ (carotenoit) hấp thụ ánh sáng màu xanh lục.

D. Vì hệ sắc tố không hấp thụ ánh sáng màu xanh lục.

Đáp án đúng 😀. Vì hệ sắc tố không hấp thụ ánh sáng màu xanh lục.

2. Giải thích tại sao lá cây có màu xanh lục

Nhiều loại lá cây có màu xanh lục vì những lá cây đó chứa một chất hóa học đặc biệt là chất diệp lục. Chất diệp lục là một loại sắc tố đặc biệt. Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại của cây và cũng mang lại màu xanh cho cây.

Xem thêm  Viết 2 - 3 câu kể về một việc em đã làm ở nhà hay nhất Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em

Ánh sáng từ mặt trời chứa tất cả các màu có thể nhìn thấy được. Sự kết hợp của tất cả các màu này làm cho ánh sáng có màu trắng. Chất diệp lục có thể hấp thụ tất cả các màu này ngoại trừ màu xanh lá cây. Ánh sáng xanh phản chiếu (bật ra) chiếc lá. Ánh sáng này là những gì chúng ta nhìn thấy khi chúng ta nhìn vào một chiếc lá và đây là lý do vì sao lá cây có màu xanh lục.

3. Tác dụng của chất diệp lục là gì?

Chất diệp lục hấp thụ ánh sáng từ mặt trời. Nó sử dụng năng lượng từ ánh sáng để cung cấp năng lượng cho một quá trình gọi là quang hợp.

Quang hợp là cách thực vật tạo ra các chất hóa học cần thiết để phát triển và tồn tại. Nó đòi hỏi năng lượng, nước và một chất hóa học gọi là carbon dioxide.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời