Vẽ tranh Em vẽ trường học hạnh phúc 2023 Tranh vẽ chủ đề Những phát minh diệu kỳ - Allavida

Vẽ tranh Em vẽ trường học hạnh phúc 2023 Tranh vẽ chủ đề Những phát minh diệu kỳ

Hoatieu xin chia sẻ những mẫu tranh vẽ của cuộc thi Em vẽ trường học hạnh phúc 2023 do VTV7 phát động. Đây là cuộc thi bổ ích giúp các em thể hiện ý tưởng sáng tạo và năng khiếu vẽ của mình. Đặc biệt là với chủ đề năm nay: Những phát minh diệu kỳ sẽ càng khiến các em thỏa sức vẽ lên những suy nghĩ không tưởng và có ý nghĩa với đời sống. Mời các bạn tham khảo.

1. Mẫu tranh Em vẽ trường học hạnh phúc

1.1. Ý tưởng chiếc cặp thông minh

Chiếc cặp thông minh dưới đây dành cho các trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa, khi đeo vào và bấm nút có thể giúp các em bay đến trường mà không cần vất vả trèo đèo lội suối, đi cả một quãng đường xa đến trường.

Mẫu tranh Em vẽ trường học hạnh phúc

1.2. Ý tưởng ngôi nhà biết đi

Ngôi nhà có bánh xe chắc chắn dành cho các khu vực ở vùng bão lũ, vùng hay có núi lửa, động đất. Khi thiên tai xảy ra, khởi động chức năng di chuyển sẽ giúp ngôi nhà sơ tán tới nơi an toàn.

Vẽ tranh Trường học hạnh phúc 2023

1.3. Ý tưởng Thiết bị lọc khói bụi siêu thông minh

Với mong muốn có một bầu không khí trong lành, em đã nghĩ ra “thiết bị lọc khói siêu thông minh” được thiết kế dành cho mọi loại phương tiện giao thông. Thiết bị này được gắn ở ống pô thải khói của xe. Máy có hệ thống màng lọc bằng nano thế hệ mới, màng lọc được điều khiển bằng chip phát xung điện nhỏ để giữ lại bụi và tách khói.

Xem thêm  Mẫu CV kế toán đẹp Mẫu CV xin việc kế toán miễn phí
Tranh vẽ Những phát minh diệu kỳ

1.4. Ý tưởng Robot thợ mỏ

Từ những vụ sập hầm thương tâm nên em muốn chế tạo ra những chú rô bốt thợ mỏ làm thay công việc của con người trong hầm để tránh những vụ tai nạn đáng tiếc gây thiệt hại cả người và của.

Bài vẽ Những phát minh diệu kỳ

1.5. Ý tưởng Xe cứu thương các sinh vật biển

Xe có chức năng làm sạch môi trường nước, bảo vệ sự sống cho các loài sinh vật dưới biển. Xe hoạt động bằng bánh xe, vây, cánh quạt. Ăng ten sẽ phát hiện các cá thể bị bệnh, mắt thần sẽ chiếu xuyên các cá thể và tiêu diệt bệnh. Càng lọc nước, lọc không khí hoạt động liên tục làm sạch nguồn nước ngay tức thì.

Vẽ tranh Trường học hạnh phúc 2023

1.6. Ý tưởng giày hút bụi

Giày dép là vật dụng rất gần gũi với mỗi chúng ta. Em muốn sáng tạo ra đôi giày hút bụi để môi trường trở nên trong sạch mà chúng ta không phải vất vả quét dọn. Dưới đế giày có những lỗ nhỏ để hút bụi cát, phía trên đế giày là tấm lưới thông minh, mùa đông tấm lưới này được bọc kín nhờ 1 lớp bảo vệ bên ngoài, mùa hè tấm lưới này sẽ mở ra làm cho đôi chân được thoáng mát.

Mẫu tranh Em vẽ trường học hạnh phúc đơn giản

1.7. Ý tưởng Chiếc cầu cứu hộ

Cầu có gắn lưới bảo vệ, nằm gọn trong thân cầu, khi có tai nạn xảy ra, lưới sẽ được tung ra để cứu nạn nhân, lan can cầu sẽ tiếp thu năng lượng mặt trời để cầu có thể hoạt động ngay cả khi trời tối.

Xem thêm  Lời bài hát Em Nghĩ Sao về việc yêu anh - Phạm Đình Thái Ngân x Hannie Lyric Em Nghĩ Sao về việc yêu anh
Bài dự thi Em vẽ trường học hạnh phúc

1.8. Ý tưởng vỉa hè thu nước mưa

Ở nhiều nơi, nước dùng hằng ngày còn thiếu mà em thấy nước dùng cho các nơi công cộng như tưới hoa công viên, rửa đường thì tốn nhiều nước sạch. Em muốn tạo ra 1 loại gạch ốp ở vỉa hè để thu nước mưa, vì khi trời mưa, các vỉa hè bị nước tràn qua xuống cống không kịp thoát gây ngập úng, ô nhiễm môi trường.

Tranh dự thi Em vẽ trường học hạnh phúc 2023

2. Đề tài vẽ tranh Em vẽ trường học hạnh phúc

Dưới đây là một số đề tài hay cho các bé tham khảo vẽ bài tham dự cuộc thi Em vẽ trường học hạnh phúc về các phát minh diệu kỳ vô cùng sáng tạo như:

  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  • Cứu trợ động vật
  • Phòng chống thiên tai
  • Cứu hộ cứu nạn: Sóng thần, động đất, bão lũ, cháy nhà,…..
  • Giúp đỡ người khuyết tật
  • An toàn giao thông
  • Giúp đỡ học sinh khó khăn
  • Máy móc nâng cao chất lượng đời sống

Trên đây là những mẫu bài Vẽ tranh Em vẽ trường học hạnh phúc 2023 với chủ đề Những phát minh diệu kỳ. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Ngoài tranh ra, các bạn còn phải dán đơn đăng ký tham gia cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Em vẽ trường học hạnh phúc ở đằng sau bức tranh, tải mẫu đơn ở đây nhé:

  • Đơn đăng ký cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em vẽ trường học hạnh phúc”

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời