Văn khấn dọn dẹp bàn thờ Bài cúng xin lau dọn bàn thờ - Allavida

Văn khấn dọn dẹp bàn thờ Bài cúng xin lau dọn bàn thờ

Dọn dẹp bàn thờ cuối năm là một nghi lễ rất quan trọng để ban thờ sạch sẽ chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Để thực hiện nghi lễ bao sái ban thờ cuối năm thì không thể thiếu được văn khấn dọn dẹp bàn thờ. Sau đây là nội dung chi tiết bài khấn xin phép dọn bàn thờ chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Văn khấn tạ mộ cuối năm
  • Văn khấn Giao thừa trong nhà năm Tân Sửu 2021

1. Vì sao phải dọn dẹp bàn thờ cuối năm?

Tết sắp đến, các gia đình luôn tất bật để dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Và không gian thờ phượng cũng là nơi mỗi gia đình sẽ chăm chút dọn dẹp để cùng cầu mong một năm mới bình an và thuận lợi. Dọn dẹp bàn thờ cuối năm theo đó cũng trở thành một thói quen được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Với chúng ta, Tết cổ truyền của dân tộc là cơ hội để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” một cách sâu sắc nhất. Bởi thế trước khi bày mâm cỗ cúng ông bà, chúng ta cần phải dọn dẹp bàn thờ. Vì việc dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ và chuẩn bị mâm cỗ dâng cúng tươm tất; đủ đầy chính là những gì mà con cháu có thể làm để thể hiện lòng thành kính; biết ơn tổ tiên một cách tốt nhất.

Xem thêm  23/12 âm là ngày mấy dương 2022? Ngày 23/12 âm lịch là ngày bao nhiêu dương lịch?

2. Ngày đẹp dọn dẹp ban thờ cuối năm

Để biết được danh sách các ngày đẹp để thực hiện bao sái ban thờ ngày cuối năm, mời các bạn tham khảo đường link bên dưới:

  • Ngày đẹp dọn ban thờ 2021

3. Bài khấn xin phép dọn bàn thờ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, long mạch thổ, thần Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:……………………………………………….………

Ngụ tại:……………………………………………………….……….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ dòng họ …. tại…… (địa chỉ nhà ở, quê).

Hôm nay là ngày ….. tháng Chạp năm … , con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ,đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ … chấp thuận.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Sau hơn nửa tuần nhang thì bạn có thể tiến hành vệ sinh bát nhang và ban thờ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền – Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời