Văn khấn cúng xe cuối năm 2022 chuẩn nhất Bài cúng xe cuối năm - Allavida

Văn khấn cúng xe cuối năm 2022 chuẩn nhất Bài cúng xe cuối năm

Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng như làm lễ cúng cuối năm. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi sử dụng phương tiện. Sau đây là Văn khấn cúng xe cuối năm.

Xe cộ là phương tiện gắn liền với mỗi gia chủ, chính vì thế các gia đình thường cúng xe cuối năm bằng những mâm lễ nhỏ và bài cúng xe vào dịp cuối năm mang ý nghĩa cảm tạ, lễ đón tất niên cho một năm bình an, thuận lợi với gia chủ. Bên cạnh đó, lễ cúng này cũng giúp gia chủ bày tỏ mong muốn được bề trên tiếp tục che chở, bảo vệ cho họ trên những hành trình, những cung đường sắp tới. Dưới đây là các bài Văn khấn cúng xe cuối năm và cách chuẩn bị lễ vật cúng xe cuối năm chuẩn nhất 2022.

1. Cách chuẩn bị lễ vật cúng xe

– 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)

– 1 đĩa trái cây

– 1 đĩa đồ mặn (bạn có thể chọn thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc.. để làm vật cúng tuy nhiên chú ý nguyên liệu cách chế biến phải đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)

– 1 ly nước trắng

– 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)

Xem thêm  Top 6 bài nghị luận về kỹ năng sống siêu hay Nghị luận xã hội về kỹ năng sống

– 1 đĩa gạo muối (muối hột)

– 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu

– 3 hoặc 5 chén nhỏ trà

– 3 hoặc cây nhang (nhang thơm)

– 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Sau khi chuẩn bị xong vật để cúng bạn nên chọn khoảng không gian và thời gian thích hợp nhất chú ý nên chọn không gian sạch sẽ thoáng đãng và ít người qua lại.

2. Nên cúng xe vào ngày nào giờ nào?

Cúng xe cuối năm vào ngày nào giờ nào?

Cúng xe cuối năm thường được thực hiện vào các ngày cuối năm, cụ thể đa số chủ xe sẽ bày mâm cúng vào ngày đưa ông Táo về trời tức ngày 23 âm lịch vào giờ Tỵ (khoảng 9h-11h): Là khoảng thời gian gần trưa (gọi là Ngung Trung). Mâm cúng xe cuối năm sẽ được chuẩn bị cùng với các món cúng đưa ông Táo về trời.

3. Văn khấn cúng xe cuối năm chuẩn chỉnh

Văn khấn cúng xe cuối năm chuẩn chỉnh

Hôm nay thứ …ngày… tháng… năm…Tên họ người chủ xe:… Sinh năm….

Địa chỉ nơi ở: tên đường… ấp… xã….huyện….

Xin cung thỉnh: chư vị Thần linh, chư vị Thần hoàng bổn cảnh, quý Thổ Địa, chư thánh cùng chư thần cư ngụ cai quản tại nơi đây và những vong linh ở quanh đây xin về đây có buổi sum họp được đầy đủ

Con xin kính mời chư vị giá đáo thọ hưởng phẩm vật đủ đầy, và phù hộ độ trì cho con tên là… sinh năm và chiếc xế hộp mang biển số là… năm …xuất hành luôn được bình an thượng lộ, công việc làm ăn luôn gặp thuận lợi, mọi việc đều được tất thành, cầu tài cầu lợi được như ý muốn.

Xem thêm  Bài cúng đầu năm 2022 Văn khấn cúng đầu năm Nhâm Dần

Con xin tạ ơn tất cả chư vị thánh thần vong linh!!!

4. Bài cúng xe cuối năm 2022

Hôm nay là thứ…. ngày…tháng…năm….Con tên:……. sinh năm……

Địa chỉ nơi ở (đường…tổ….phường…quận…thành phố….)

Nhân dịp cuối năm (hoặc nhân dịp đầu năm mới ). Con có sắm chút ít lễ vật và hoa tươi cúng xe nhằm dâng lên tổ tiên ông bà, chư vị thần linh, chư vị thổ thần và các vong linh chưa siêu thoát. Con kính xin mời các chư vị, các ngài và các vong linh về tham dự và thụ hưởng lễ vật đầy đủ.

Con cầu xin các ngài, các chư vị phù hộ, độ trì cho xe con có biển số là … năm … khi tham gia lưu thông hay di chuyển trên các cung đường luôn được thượng lộ và bình an. Ngoài ra cầu xin công việc làm ăn của con được thuận lợi, phát tài, tấn tài, tấn lộc, mọi việc được thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý muốn.

Con xin thành tâm tạ ơn các ngài!!!

5. Bài khấn cúng xe cuối năm

Hôm nay, ngày… tháng… năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung thỉnh: Chư vị Thần linh, Thổ Địa, chư Thánh chư Thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây. Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Con xin tạ ơn! (Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật).

Xem thêm  Lịch báo giảng lớp 2 sách Chân trời sáng tạo Thời khóa biểu lớp 2 bộ Chân trời sáng tạo

6. Văn cúng xe cuối năm

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp cuối năm/đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Trên đây là những bài Văn khấn cúng xe cuối năm 2022 chuẩn nhất, giúp các bạn đi đường luôn được thượng lộ, bình an. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời