Văn khấn chiều 30 Tết ngoài trời Bài cúng tất niên chiều 30 Tết - Allavida

Văn khấn chiều 30 Tết ngoài trời Bài cúng tất niên chiều 30 Tết

Lễ tất niên là phong tục tập quán lâu đời và là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Trong lễ cúng đó không thể thiếu Văn khấn chiều 30 Tết ngoài trời để tưởng nhớ các vị thần linh và cầu mong một năm suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Dưới đây là Văn khấn chiều 30 tết ngoài trời theo văn khấn cổ truyền Việt Nam, mời các bạn đón xem.

1. Cúng tất niên vào ngày nào, giờ nào?

Lễ cúng tất niên sẽ được tiến hành vào những ngày cận tết. Cụ thể là ngày 29 (với năm thiếu) hoặc 30 (với năm đủ) tháng Chạp, trước lễ cúng giao thừa. Thế nhưng, nhiều gia đình hiện nay chọn cách cúng sớm hơn. Vấn đề này không quá quan trọng, miễn là đảm bảo được ý nghĩa sum vầy.

Tùy vào mỗi gia đình mà khung giờ cúng cũng linh hoạt. Nếu có làm lễ cúng cho các vị thần linh, thì chúng ta cúng tất niên ngoài trời trước, ông bà tổ tiên cúng sau. Theo phong thủy, việc này không phạm quy tắc, miễn sao gia chủ thành tâm dâng lễ lên ông bà tổ tiên và các vị thần linh.

2. Văn khấn chiều 30 Tết ngoài trời

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Xem thêm  Top 8 mẫu Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc Cảm nhận vẻ đẹp hình tượng người nông dân trong văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần cúi lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy quan bộ binh hành khiển đương niên năm…

Tín chủ (chúng) con là: …

Hiện đang ngụ tại: …

Hôm nay là ngày 30 Tết năm…

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kính dâng lên quan bộ binh khiển đương niên năm… Con xin quan chứng tâm chứng lễ, độ cho gia đình chúng con bước sang năm mới được mạnh khỏe làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc.

Chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn cho gia chung chúng con lộc làm lộc ăn, lộc gần mang đến, lộc xa mang lại, buôn bán làm ăn gặp nhiều may mắn, độ cho con cháu nội ngoại được khỏe mạnh, chăm ngoan học giỏi, vâng lời cha mẹ.

Con xin quan độ cho đại gia đình chúng con sang năm… được an khang thịnh vượng, như tâm sở ý, như nguyện sở cầu.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần cúi lạy)

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời