Tựu trường là gì? Ngày tựu trường là ngày gì? Lịch tựu trường 2022 - Allavida

Tựu trường là gì? Ngày tựu trường là ngày gì? Lịch tựu trường 2022

Lịch tựu trường 2022

Sau kỳ nghỉ hè, học sinh trên cả nước lại cùng nô nức hướng đến ngày tựu trường và ngày khai giảng. Vậy ngày tựu trường là ngày gì và ngày tựu trường 2021 là ngày nào? Mời các bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

  • Không tăng học phí năm học 2021 – 2022

1. Tựu trường là gì

Trước thềm mỗi năm học mới các em học sinh đều có 2 ngày quan trọng đó là ngày tựu trường và ngày khai giảng. Tuy nhiên tại sao lại có ngày tựu trường cũng như ý nghĩa của ngày tựu trường là gì thì không phải ai cũng biết.

Tựu trường là một từ Hán Việt được ghép từ chữ “tựu” có nghĩa là tập trung, tụ họp lại một chỗ và “trường” để chỉ trường lớp, trường học. Tựu trường có nghĩa là tập trung, tụ họp lại tại trường. Ngày tựu trường là ngày mà học sinh và các thầy cô giáo cùng tề tựu, tụ họp lại trường học để chuẩn bị cho một năm học, một kỳ học mới. Nó khác với ngày khai giảng, có nghĩa là ngày bắt đầu năm học, kỳ học mới.

Trước kia, ngày khai giảng và ngày tựu trường thường diễn ra trong cùng một ngày. Học sinh và giáo viên cùng tựu trường, làm lễ khai giảng, bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, ngày nay, do nhu cầu học tập ngày càng cao nên các trường học thường tổ chức dạy và học trước kỳ học, tức trước lễ khai giảng chính thức. Chính vì vậy, ngày tựu trường đang dần tách biệt so với ngày khai giảng.

Xem thêm  Kinh khuyên là gì? Kinh khuyên nghĩa là gì?

2. Lịch tựu trường 2021-2022

Theo thông lệ hàng năm, lịch tựu trường và lịch khai giảng sẽ được Bộ giáo dục công bố trong khung thời gian năm học. Như vậy ngày tựu trường năm 2021 và ngày khai giảng năm học 2021-2022 sẽ được thực hiện theo đúng Quyết định 2551/QĐ-BGDĐT về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

Lịch tựu trường 2021-2022: học sinh trên cả nước sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng khối 1 có thể tổ chức tựu trường sớm nhất từ 23/8.

Lịch khai giảng năm học 2021-2022: Học sinh trên cả nước khai giảng vào ngày 5/9.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời