Truyện Cuộc chia tay của những con búp bê được kể theo ngôi thứ mấy - Allavida

Truyện Cuộc chia tay của những con búp bê được kể theo ngôi thứ mấy

Cuộc chia tay của những con búp bê là tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Khánh Hoài. Vậy truyện Cuộc chia tay của những con búp bê được kể theo ngôi thứ mấy hay Cuộc chia tay của những con búp bê được kể theo lời kể của nhân vật nào? Để giải đáp câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây của Hoatieu.

  • Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Thủy trong văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê

1. Câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê được kể theo ngôi thứ mấy

Văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê được kể theo ngôi thứ nhất chính là nhân vật người anh (nhân vật Thành). Nhân vật Tôi trong câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê là người trực tiếp chứng kiến những sự việc trong câu chuyện và những đau đớn giằng xé của em gái khi bố mẹ chia tay.

Cách lựa chọn ngôi kể này giúp tác giả có điều kiện trực tiếp thể hiện suy nghĩ, tình cảm và diễn biến tâm trạng của nhân vật, tăng thêm tính chân thực của truyện, làm cho truyện hấp dẫn và sinh động hơn. Chính vì thế, mặc dù tiêu đề của truyện là “Cuộc chia tay của những con búp bê” nhưng người đọc vẫn hiểu là cuộc chia tay của Thành và Thuỷ.

2. Ý nghĩa nhan đề của truyện Cuộc chia tay của những con búp bê

Nhan đề truyện gợi ra nhiều ý nghĩa. Những con búp bê là đồ chơi của trẻ thơ, nó gợi lên sự bé bỏng, trong sáng, thơ ngây, hồn nhiên đáng yêu. Cuộc chia tay của những con búp bê tạo ra một tình huống tâm lí – đó là cuộc chia tay không đáng có, cũng như không đáng có cuộc chia tay giữa Thành và Thuỷ – hai anh em vốn rất mực gần gũi, thương yêu và luôn luôn quan tâm, chia sẻ cùng nhau. Tiêu đề đã gợi lên tình huống truyện. Một tình huống đau lòng gây sự chú ý và suy nghĩ của người đọc.

3. Bố cục văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê

Bố cục văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê được chia thành 3 đoạn:

Xem thêm  Lời bài hát An Thần - Low G x Thắng An thần lyrics

– Đoạn 1 (Từ đầu … đến “hiếu thảo như vậy”): Cảnh hai anh em chia đồ chơi.

– Đoạn 2 (Tiếp theo … đến “trùm lên cảnh vật”): Thủy chia tay lớp học.

– Đoạn 3 (Còn lại): Hai anh em chia tay nhau.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời