Tranh vẽ Trung Thu chị Hằng chú Cuội đẹp Vẽ tranh trung thu đơn giản - Allavida

Tranh vẽ Trung Thu chị Hằng chú Cuội đẹp Vẽ tranh trung thu đơn giản

1.8/5 - (5 bình chọn)

Tranh vẽ Trung Thu đẹp. Gần đến ngày Trung thu rồi, vẽ tranh trung thu cũng là một cách để hưởng ứng ngày được nhiều bạn mong chờ này. Trung thu năm nay thật đặc biệt vì diễn ra vào ngày cả nước đang căng mình để chống dịch. Do đó, chúng ta có thể vẽ tranh trung thu mùa Covid để thể hiện sự sáng tạo cũng như là lời động viên các y bác sĩ, các chiến sĩ và những con người đang ở tuyến đầu chống dịch, mong dịch bệnh chóng qua đi. Cùng Allavida.org tham khảo những bức tranh trung thu, tranh chủ đề trung thu của em đẹp dưới đây nhé.

1. Tranh vẽ Trung Thu chị Hằng chú Cuội đẹp

Tết Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà đây còn là cơ hội để chúng ta bày tỏ sự báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ gia đình…

Tết Trung Thu, theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông Trăng”. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi, người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích.

Xem thêm  Tập viết từ 2 - 4 dòng thơ hoặc 4 - 5 câu về một người bạn mà em yêu quý Kể về một người bạn mà em yêu quý

2. Vẽ tranh chủ đề trung thu của em

Ở Việt Nam, ngày tết Trung Thu được diễn tả trong tục: “Ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng Nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm các màu sắc sặc sỡ xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành các thứ hoa nọ hoa kia, nặn bột làm con tôm con cá coi cũng đẹp”.

Việt Nam là một nước nông nghiệp nên nhân lúc tháng Tám gieo trồng đã xong, thời tiết dịu đi, là lúc “muôn vật thảnh thơi”, người ta mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi Tết Trung Thu.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, cha mẹ bày cỗ cho các con để mừng Trung Thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng Trung Thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa. Đây là dịp để cha mẹ tùy theo khả năng kinh tế gia đình thể hiện tình thương yêu con cái một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khăng khít thêm.

3. Vẽ tranh trung thu dễ nhất

Trẻ em đón tết trung thu có đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao, đèn con giống… sặc sỡ thắp sáng kéo nhau đi từng đoàn ca hát vui vẻ, tối tối cùng nhau đi nhởn nhơ ngoài đường, ngoài ngõ. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la thật náo nhiệt. Trong dịp này, để thưởng trăng có rất nhiều cuộc vui được bày ra. Người lớn có cuộc vui của người lớn, trẻ em có cuộc vui của trẻ em.

Xem thêm  Vốn lưu động là gì? Vai trò của vốn lưu động

Vào dịp Tết Trung Thu có tục múa Sư tử còn gọi là múa Lân. Người Hoa hay tổ chức múa lân trong dịp Tết Nguyên Đán. Người Việt lại đặc biệt tổ chức múa Sư Tử hay Múa Lân trong dịp Tết Trung Thu. Con Lân tượng trưng cho điềm lành

AllAvida vừa gửi đến bạn đọc những bức ảnh trung thu đẹp, đơn giản. Tết Trung thu gần đến, các em nhỏ vui quầy quần bên mọi người. Tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại thì việc rước đèn trung thu sẽ không được thoải mái như những năm trước, nhiều nơi đang áp dụng biện pháp giãn cách thì có thể các bạn nhỏ không được rước đèn. Tuy nhiên chúng ta hãy tin tưởng vào khả năng dập dịch của nhà nước, tin rằng các em nhỏ sẽ được vui tết trung thu trong năm sau.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu

Các bài viết liên quan:

  • STT thả thính không dấu

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời