Theo em từ những trải nghiệm đáng nhớ Dế mèn đã rút ra được bài học gì? Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn rút ra được là gì? - Allavida

Theo em từ những trải nghiệm đáng nhớ Dế mèn đã rút ra được bài học gì? Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn rút ra được là gì?

Theo em từ những trải nghiệm đáng nhớ Dế mèn đã rút ra được bài học gì là câu hỏi trong sách giáo khoa lớp 6 bộ kết nối tri thức với cuộc sống. Bài viết dưới đây Allavida.org sẽ hướng dẫn các bạn cách trả lời câu hỏi sao cho hợp lý và đầy đủ nội dung, sát với nội dung bài học. Mời các bạn tham khảo để có ý tưởng cho câu trả lời của bản thân.

1. Bài học rút ra từ nhân vật Dế Mèn số 1

Qua văn bản ”Bài học đường đời đầu tiên” em có thể thấy rằng nhân vật Dế Mèn là một chú dế vô cùng khỏe mạnh với thân hình cường tráng. Chú dế còn là một nhân vật rất yêu đời nữa. Nhưng mặt khác chú lại luôn tỏ ra hung hăng, coi thường người khác. Tuy nhiên cũng không thể tránh được sự xốc nổi của tuổi tẻ khiến chú đã làm điều dại dột. Chú trêu chị Cốc nên đã dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng đó là gây lên cái chết của cậu bạn cùng chạc tuổi là Dế Choắt.

=> Bài học cuộc sống:

+ Chúng ta nên và phải biết tôn trọng những người bạn và mọi người xung quanh.

+ Chúng ta phải suy nghĩ thật kĩ về việc làm rồi hãy hành động.

+ Chúng ta không nên để sự xốc nổi của bản thân mà làm làm ảnh hưởng tới người khác.

Xem thêm  Nợ xấu ngân hàng là gì? Nợ xấu có mua trả góp được không 2021? Quy định mới nhất về nợ xấu

2. Theo em từ những trải nghiệm đáng nhớ dế mèn đã rút ra được bài học gì số 2

Sau cái chết của người bạn ốm yếu đáng thương Dế Choắt, Dế Mèn đã rút ra được một bài học đường đời đầu tiên vô cùng lớn của mình: Ở đời không nên kiêu căng, xốc nổi, bắt nạt kẻ yếu. Tính kiêu ngạo, nóng vội của tuổi trẻ có thể làm hại người khác, khiên ta phải ân hận suốt đời.

Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời