Thế nào là keo đất? Nêu cấu tạo của keo đất? Câu 4 trang 64 SGK Công nghệ 10 - Allavida

Thế nào là keo đất? Nêu cấu tạo của keo đất? Câu 4 trang 64 SGK Công nghệ 10

Keo đất là tiêu điểm của các phản ứng trao đổi ion, ảnh hưởng rất lớn đến dinh dưỡng cây trồng. Thế nào là keo đất? Nêu cấu tạo của keo đất? So sánh keo đất âm và keo đất dương? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết của Allavida.org.

1. Thế nào là keo đất? Nêu cấu tạo của keo đất?

– Keo đất là những phần tử có kích thước khoảng dưới 1μm1μm, không hòa tan trong nước mà ở trạng thái huyền phù (trạng thái lơ lửng trong nước)

– Cấu tạo của keo đất:

Mỗi hạt keo có một nhân. Lớp phần tử nằm phía ngoài của nhân phân li thành các ion và tạo ra các lớp ion quyết định điện. Nếu lớp này mang điện tích âm thì keo mang điện âm. Nếu lớp này mang điện tích dương thì keo mang điện dương.

Phần ngoài lớp ion quyết định điện là lớp ion bù (gồm 2 lớp: lớp ion bất động và lớp ion khuyếch tán) mang điện trái dấu với lớp ion quyết định điện.

2. So sánh keo đất âm và keo đất dương?

Giống nhau: nhân, lớp ion quyết định điện và lớp ion bù. Lớp ion bù gồm lớp ion bất động và lớp ion khuếch tán.

Khác nhau ở lớp ion quyết định: keo đất âm có lớp ion quyết định âm, lớp ion bù dương, còn keo đất dương có lớp ion quyết định dương, lớp ion bù âm.

Xem thêm  Dựa vào câu chuyện Chú đỗ con viết 2 - 3 câu về hành trình hạt đỗ trở thành cây đỗ Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2

Trên đây Allavida.org giới thiệu tới các bạn câu hỏi Thế nào là keo đất? Nêu cấu tạo của keo đất?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời