Tạm khóa báo có là gì? Tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng - Allavida

Tạm khóa báo có là gì? Tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng

Tạm khóa báo có là gì? Tạm khóa báo có tài khoàn ngân hàng nhất là ngân hàng Vietcombank đang được cư dân mạng tìm hiểu trong thời gian gần đây. Tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng là như thế nào mà mọi người lại quan tâm nhiều đến thế? Cùng Allavida.org tìm hiểu nhé.

1. Tạm khóa báo có là gì?

Tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng nói chung và tạm khóa báo có Vietcombank nói riêng được giải thích như sau:

Tạm khóa báo có vào tài khoản ngân hàng nghĩa là tạm thời khóa tài khoản thanh toán, tạm dừng tất cả các giao dịch tại thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo thẻ bị mất cắp hoặc xuất hiện các cuộc giao dịch mạo danh.

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư thì trong các trường hợp khả nghi phía ngân hàng sẽ gửi thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản.

Cụ thể, tạm khóa báo có thì:

  • Khi tài khoán khoá báo có (khoá nhận tiền vào) thì sẽ KHÔNG chuyển tiền vào được (tài khoản sẽ không nhận được tiền).
  • Giả sử trong thời gian tạm khoá có người chuyển khoản vào (thường là chuyển khoản thường hoặc dùng UNC) thì Ngân hàng sẽ hạch toán treo các khoản này. Thông thường sau 2-3 ngày làm việc nếu tài khoản người nhận không mở và không có yêu cầu ghi có của người chuyển tiền thì tiền sẽ được back về cho người gửi.
  • Tiền chỉ vào được tài khoản khi và chỉ khi: tài khoản được mở lại (mà tiền chưa back trả người gửi) và có yêu cầu của người chuyển tiền là đồng ý tiếp tục ghi có (chuyển tiền) cho tài khoản đó.
Xem thêm  Tam Sên là gì? Bộ Tam Sên gồm những gì? Tìm hiểu ý nghĩa bộ tam sên

2. Tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng có nhận được tiền người khác gửi?

Sau khi tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng thì tài khoản đó có nhận được tiền gửi vào không?

Khi chủ tài khoản tạm khóa báo có thì vẫn nhận được tiền gửi vào, tuy nhiên chỉ khi đáp ứng được điều kiện dưới đây thì mới nhận được tiền.

Sau khi tạm khóa báo có tài khoản, số tiền chuyển khoản vào sẽ bị treo trên hệ thống và hoàn trả lại tài khoản gửi trong thời gian 2-3 ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Nếu chủ tài khoản yêu cầu mở khóa báo có trong khoảng 1-2 ngày thì số tiền đang treo trên hệ thống có thể tiếp tục “ghi có” vào tài khoản hoặc hoàn trả lại tài khoản gửi theo yêu cầu của chủ tài khoản (theo quy định của mỗi ngân hàng).

3. Tạm khóa bảo có vào tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để tạm khóa báo có vào tài khoản, các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Việc tạm khóa tài khoản có thể thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử, gọi lên tổng đài và xác thực thông tin, đề nghị ngân hàng khoá tạm thời…

Theo nhiều chuyên viên ngân hàng, việc tạm khoá báo có xuất phát từ nhu cầu riêng của từng khách hàng. Trong các lý do đề nghị tạm khoá báo có tài khoản thì lý do thẻ bị mất cắp, phát hiện các cuộc mạo danh là nhiều nhất.

Xem thêm  Lịch báo giảng lớp 5 năm 2021 - 2022 Lịch báo giảng lớp 5 theo từng tuần

Bên cạnh đó, tài khoản cũng có thể tạm khoá khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của cơ quan pháp lý, hoặc khi phía ngân hàng phát hiện lỗi giao dịch.

Trên đây AllAvida đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng và cách tạm khóa báo có tài khoản để các bạn biết về bản chất của loại yêu cầu này. Từ đó chúng ta có thể tự nhận thấy được tạm khóa báo có khác với khóa tài khoản, đừng để bị nhầm lẫn nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Các bài viết liên quan:

  • Kiểm soát quân sự (Ksqs) là gì?
  • Quân triều đình là gì?

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời