Phân tích những đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân Bộ xương người có những đặc điểm nào thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng 2 chân

Bộ xương người bao gồm tất cả các xương riêng lẻ hoặc nối liền với nhau được hỗ trợ và bổ sung bởi dây chằng, sụn, gân và cơ. Phân tích những đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết của Allavida.org.

1. Đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân

Bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân do:

– Cột sống cong ở 4 chỗ, xương chậu nở, lồng ngực nở sang hai bên.

– Xương tay có các khớp linh hoạt, ngón cái đối diện với 4 ngón còn lại.

– Xương chân lớn, bàn chân hình vòm, xương gót phát triển.

2. Nêu đặc điểm và chức năng của bộ xương người

– Bộ xương là phần cứng của cơ thể tạo thành bộ khung giúp cơ thể có hình dạng nhất định, đồng thời làm chỗ bám của cơ, vì vậy cơ thể vận động được. Xương trong còn bảo vệ cho các cơ quan mềm, nằm sâu trong cơ thể khỏi bị tổn thương (như não, tuỷ sống, tim, phổi).

– Bộ xương người có cấu trúc và sự sắp xếp giống như ở dộng vật, đặc biệt là lớp Thú.  Xương có đặc tính rắn chắc. Vì vậy, tạo nên bộ khung làm chỗ bám của cơ và bào vệ các bộ phận quan trọng trong cơ thể như não trong hộp sọ, tuỷ sống trong cột sống và tim phổi trong lổng ngực. Sọ và cột sống là trục cơ thể.

Xem thêm  Lỗi Play Together không tìm thấy máy chủ

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời