Mối quan hệ open là gì? Thế nào là mối quan hệ open? - Allavida

Mối quan hệ open là gì? Thế nào là mối quan hệ open?

Mối quan hệ open là gì? Mỗi người sẽ có những cách riêng để miêu tả mối quan hệ của mình. Đó có thể là mối quan hệ phức tạp hay mối quan hệ tan vỡ. Thế nhưng các bạn đã bao giờ nghe đến mối quan hệ open? Cùng Allavida.org định nghĩa xem mối quan hệ open là gì nhé.

1. Mối quan hệ open là gì?

Mối quan hệ open là mối quan hệ mở. Từ tên gọi của mối quan hệ này các bạn đã phần nào hiểu được tính chất của nó rồi đúng không?

Mối quan hệ open là mối quan hệ cởi mở, có phần hiện đại, không bị ràng buộc bởi các quy định truyền thống từ xa xưa.

Wikipedia định nghĩa mối quan hệ open như sau:

“Mối quan hệ mở, còn được gọi là mối quan hệ không độc quyền, là một mối quan hệ mật thiết mang tính tình dục nhưng không một vợ một chồng. Thuật ngữ này có thể tham khảo polyamory, nhưng nhìn chung chỉ ra một mối quan hệ, nơi có một mối quan hệ tình cảm và thân mật chính giữa hai đối tác, mà đồng ý với ít nhất khả năng có sự thân mật với người khác.”

Ngày nay khi đất nước hội nhập thì người dân được tiếp cận với nền văn hóa Châu Âu cởi mở và khác biệt với nền văn hóa truyền thống của các nước Á Đông. Mối quan hệ open là những mối quan hệ theo tư tưởng tự do, “mở” của các nước phương Tây

Xem thêm  Vòng 1/4 bóng đá là gì? Thế nào là vòng 1/4 bóng đá?

Ở một mức độ lớn, các mối quan hệ open là một khái quát của khái niệm về một mối quan hệ ngoài các mối quan hệ một vợ một chồng. Một hình thức của mối quan hệ mở là hôn nhân mở, trong đó những người tham gia hôn nhân có mối quan hệ mở.

=> Mối quan hệ open là mối quan hệ không coi trọng sự chung thủy, một vợ một chồng mà thiên về việc trải nghiệm các mối quan hệ ngoài luồng.

2. Mối quan hệ open tiếng Anh là gì?

Mối quan hệ open tiếng Anh là open relationship. Open relationship được định nghĩa như sau:

Cặp đôi cho phép nhau trải nghiệm quan hệ tình dục hoặc tình cảm với người ngoài cuộc ở một mức độ nhất định, theo thỏa thuận trước đó.

3. Mối quan hệ open có tốt không?

Sự mở của mối quan hệ open quá khác xa với giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục của người Việt. Người Việt Nam đề cao sự thủy chung son sắt, hôn nhân tại Việt Nam được thực hiện theo chế độ một vợ một chồng. Do đó, mối quan hệ open không phù hợp với tư tưởng của người Việt và các nước Á Đông. Nó không được ủng hộ tại Việt Nam

Mối quan hệ open có thể khiến các bạn không kiểm soát được các mối quan hệ của mình, có thể dẫn đến những tranh chấp nghiêm trọng. Mối quan hệ open làm giảm tính trách nhiệm của cá nhân mà chỉ đề cao sự phiêu lưu, trải nghiệm, điều này hoàn toàn tiêu cực đối với các mối quan hệ hôn nhân.

Xem thêm  12hg – 5dag = ? kg Bài tập về đơn vị đo khối lượng

Trong chuyện tình cảm nam nữ các bạn sẽ không bị pháp luật xử lý khi có mối quan hệ open nếu chưa kết hôn, nhưng nếu đã kết hôn mà vẫn giữ lối sống thì các bạn sẽ bị xử phạt vì hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng mà pháp luật Việt Nam thừa nhận, bảo vệ.

Trên đây Allavida.org đã giúp các bạn hiểu hơn về mối quan hệ Open.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Các bài viết liên quan:

  • Kinh khuyên là gì?
  • Thiết quân luật là gì?

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời