Mẫu CV xin việc căn bản 2022 Mẫu CV xin việc thông dụng nhất - Allavida

Mẫu CV xin việc căn bản 2022 Mẫu CV xin việc thông dụng nhất

Một biểu mẫu CV ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để viết CV tốt thì trước hết bạn phải có một mẫu CV xin việc đẹp. Trong bài viết này Allavida.org sẽ chia sẻ cho bạn một mẫu CV căn bản file Word để các bạn tùy ý chỉnh sửa theo phong cách riêng của mình. Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa mẫu CV xin việc của bạn với các ứng viên khác đấy.

1. CV xin việc là gì?

Có thể bạn chưa biết CV là viết tắt của Curriculum Vitae. Được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển, để lại ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng về ứng viên mà họ đang xét duyệt. Về bản chất thì CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Hiện nay, trong quá trình tuyển dụng, CV xin việc được xem là giấy tờ bắt buộc và có vai trò rất quan trọng, dựa vào CV nhà tuyển dụng có thể xem xét, đánh giá và phân loại ứng viên trong các khâu tuyển dụng, đặc biệt là vòng loại hồ sơ và vòng phỏng vấn. Dựa vào CV, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc và quyết định những CV nào được tham gia phỏng vấn trong trường hợp vị trí có khá nhiều hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng không có đủ thời gian và nhân lực phỏng vấn từng người, vì thế, CV xin việc sẽ giúp họ loại ra những ứng viên chưa thích hợp.

Trong bộ hồ sơ xin việc, CV là loại giấy tờ được quan tâm hơn cả bởi nó đưa ra cái nhìn khái quát, tổng quan nhất về ứng viên bao gồm cả thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… Đó là những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong tuyển dụng. Vì thế, tìm hiểu cách viết CV xin việc là bước đầu tiên các ứng viên cần làm khi đi tìm việc.

Bộ CV xin việc hoàn chỉnh bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

– Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.

– Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên, các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ,…

– Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Ví dụ bạn đang tìm việc làm sales, bạn cần ghi vào phần này những kinh nghiệm về mảng bán hàng thay vì những công việc part-time dịch thuật trong quá khứ. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Xem thêm  Đáp án module 4 môn lịch sử THPT (30 câu) Đáp án trắc nghiệm mô đun 4 môn Lịch sử Trung học cơ sở

– Kỹ năng: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v

– Mục tiêu nghề nghiệp: là những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó.

2. Mẫu CV xin việc đơn giản

3. Cv xin việc đơn giản

Một số mẫu CV đơn giản được các ứng viên sử dụng phổ biến khi đi xin việc, mời bạn đọc tham khảo nhé.

4. Mẫu cv xin việc ngắn gọn

Mẫu cv xin việc nên được thể hiện đầy đủ các nội dung cần cung cấp cho nhà tuyển dụng, tuy nhiên, các nội dung đó cần được viết một cách tóm gọn, logic và không dài dòng. Một vài mẫu cv xin việc cơ bản bạn đọc có thể tham khảo cách trình bày theo mẫu dưới đây:

5. Tải mẫu cv xin việc file word đơn giản

Thông tin liên hệ

Ngày sinh:……………..

Giới tính:……………….

Điện thoại:……………..

Email:……………………

Địa chỉ:………………….

Mục tiêu nghề nghiệp

Với 3 năm kinh nghiệm làm việc của tôi, thì tôi có kinh nghiệm triển khai các lĩnh vực trong marketing online và offline thành thạo các công cụ quảng cáo của Facebook, Google. Mục tiêu của tôi trở thành nhà quản lý Marketting cho công ty và đem lại lợi nhuận tối đa cho công ty.

Sở thích

● Giao lưu bạn bè, họp nhóm.

● Chơi thể thao.

● Bơi lội.

● Du lịch & Khám phá.

● Xem phim.

Kỹ năng

Tiếng anh:

Giao tiếp:

MS Office:

Thuyết trình:

Làm việc nhóm

Học vấn

Đại học………………

Chuyên ngành: ……….

Kinh nghiệm làm việc

Công Ty …………………….

Chuyên viên Marketing

– Biên tập soạn thảo thông điệp, tin, bài viết về lĩnh vực giáo dục để PR cho sản phẩm, dịch vụ, nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dựng thương hiệu với khách hàng.

– Hỗ trợ xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu.

Công ty …………….

Chuyên viên Marketing

– Biên tập soạn thảo thông điệp, tin, bài viết về lĩnh vực giáo dục để PR cho sản phẩm, dịch vụ, nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dựng thương hiệu với khách hàng.

– Hỗ trợ xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu.

Chứng chỉ

– Chứng chỉ TOEIC 480 điểm tại NNC GROUP

– Chứng chỉ tin học bằng A, B

– Chứng chỉ Thẩm Định Giá

6. Tải mẫu cv xin việc file word miễn phí

Thông tin cá nhân:

Điện thoại:…………..

Email:…………………

Ngày sinh:…………..

Địa chỉ:……………….

MỤC TIÊU

Với 3 năm kinh nghiệm làm việc của tôi, thì tôi có kinh nghiệm trong marketing online và offline. Mục tiêu của tôi trở thành nhà quản lý Marketting cho công ty và đem lại lợi nhuận cho công ty

KỸ NĂNG

Máy tính & Internet

Tiếng anh

Giao tiếp

Thuyết trình

MS Office

HOẠT ĐỘNG

Tình nguyện mùa hè xanh……..

– Giúp đỡ học tập cho trẻ em vùng cao, tặng quà.

– Giúp đỡ các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, tham gia hoạt động xây nhà tình nghĩa, tổ chức các chương trình văn nghệ..

SỞ THÍCH

– Giao lưu bạn bè, họp nhóm,

– Tìm việc làm tại ……………

GIẢI THƯỞNG

– Học bổng toàn phần 2016

– Nhân viên gương mẫu NNC-Group 2019

CHỨNG CHỈ

– Chứng chỉ TOEIC 480 điểm tại NNC GROUP

– Chứng chỉ tin học bằng A, B

– Chứng chỉ Thẩm Định Giá

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Công Ty ………………

Chuyên viên Marketing

– Biên tập soạn thảo thông điệp, tin, bài viết về lĩnh vực giáo dục để PR cho sản phẩm, dịch vụ, nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dựng thương hiệu với khách hàng.

– Hỗ trợ xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu.

Công ty ……………….

Chuyên viên Marketing

– Biên tập soạn thảo thông điệp, tin, bài viết về lĩnh vực giáo dục để PR cho sản phẩm, dịch vụ, nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dựng thương hiệu với khách hàng.

– Hỗ trợ xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu.

HỌC VẤN

Đại học …………..

Chuyên ngành:……………

Tốt nghiệp loại…., điểm trung bình …..

Xem thêm  Trạng ngữ là gì? Có mấy loại trạng ngữ?

Ngoài việc chia sẻ mẫu CV xin việc chuẩn cho các bạn, Allavida.org xin gợi ý cho các bạn cách viết CV gây thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng, mời các bạn cùng tham khảo.

7. Cách viết CV gây ấn tượng tốt

1. CV Không Bắt Buộc Phải Có Ảnh

Nếu như các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải có ảnh trong CV, bạn phải sử dụng các hình ảnh chụp chân dung, không qua chỉnh sửa quá nhiều, trình bày ảnh một cách ưa nhìn, khoa học, chuyên nghiệp để khi nhìn vào CV, các nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, nếu các nhà tuyển dụng không yêu cầu có ảnh (thông thường là đối với các CV Online), bạn không cần thiết phải đưa ảnh vào.

2. Trình Bày CV Một Cách Chuyên Nghiệp

Trong cách viết CV xin việc ấn tượng, cách trình bày CV là một nội dung rất quan trọng. Khi trình bày, bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, lựa chọn Font chữ, bố cục rõ ràng.

– Bạn nên dùng các Font như Times New Roman, Arial, Tahoma.
– Cỡ chữ 12 – 13.
– Trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.
– Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt.
– Lưu CV dưới dạng File PDF để CV trông chuyên nghiệp và tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

Xem thêm  Giáo án an toàn giao thông lớp 3 Bài giảng an toàn giao thông lớp 3

3. Tiêu Đề

Tiêu đề cũng là một trong cách viết CV xin việc ấn tượng mà bạn bắt buộc phải thực hiện được. Tiêu đề của bạn nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn so với những nội dung khác (để cỡ chữ 16).

4. Thông Tin Cá Nhân

Mục này, bạn chỉ cần nêu họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email (bạn nên lập một địa chỉ email có đầy đủ họ tên của bạn để thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm được thông tin của bạn).

5. Vị Trí Ứng Tuyển

Trong một CV xin việc, bạn không thể bỏ qua vị trí ứng tuyển, đây là mục quan trọng để các nhà tuyển dụng có thể lọc hồ sơ các vị trí riêng rẽ để dễ dàng quản lý hơn.

6. Nêu Bật Các Thành Tích Của Bạn

Nếu được các điểm mạnh và thành tích cá nhân cũng là một điểm đáng lưu ý trong cách viết CV xin việc ấn tượng. Các mục trình bày CV của các ứng viên sẽ giống nhau, vì vậy, để làm CV trở nên ấn tượng, bạn sẽ phải có những điểm riêng biệt cho mình, trong đó, thành tích chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt đó, vì vậy, bạn hãy liệt kê toàn bộ những thành tích mà mình đã có.

7. Trình Tự Thời Gian

Thông thường trong một CV xin việc, rất nhiều bạn đã bỏ qua điểm lưu ý này, điều đó, sẽ khiến CV của bạn thiếu đi một chút sự chuyên nghiệp, vì vậy, khi trình bày, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong các thư mục, học vẫn, giải thưởng, kinh nghiệm làm việc, quá trình công tác,…

8. Độ Dài

Không phải CV dài mới thuyết phục được các nhà tuyển dụng, đôi khi, bạn chỉ cần trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, súc tích nhưng thể hiện được toàn bộ những nội dung quan trọng liên quan đến bản thân bạn cũng đủ để các nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng.

9. Tùy Chỉnh CV

Khi xem CV của một ứng viên, điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm, bên cạnh cách trình bày CV còn là những kinh nghiệm, kỹ năng mà ứng viên có để đánh giá được sự phù hợp đối với công việc của các ứng cử viên, vì vậy, khi trình bày CV, bạn nên nhấn mạnh vào hai mục này để thể hiện được tất cả thế mạnh, ưu điểm của bản thân mình.

Mời bạn đọc tham thảo các bài viết khác tại mục Mẫu CV xin việc thuộc mục Biểu mẫu. 

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời