Make it complicated là gì? People make it complicated là gì? - Allavida

Make it complicated là gì? People make it complicated là gì?

Make it complicated là gì? Những ngày gần đây chắc hẳn cụm từ People make it complicatied đã trở nên quen thuộc với mọi người bởi có một số nhân vật đang khiến nó trở nên hot hừng hực. Make it complicated có nghĩa là gì? Cùng Allavida.org tìm hiểu nhé.

1. Complicated là gì?

Complicated /kɔmplikeitid/ là một tính từ, có nghĩa là rắc rối, phức tạp

=> Complicate /kɔmplikeit/ (v): Làm mọi thứ phức tạp, rắc rối

2. Make it complicated là gì?

Make something + Adj là một cụm từ trong tiếng Anh có nghĩa là làm cái gì như thế nào.

=> Make it complicated nghĩa là khiến nó, cái gì đó trở nên phức tạp.

Ví dụ: Chuyện này chẳng có gì cả, các bạn đừng make it complicated.

3. People make it complicated là gì?

People make it complicated là mọi người cứ làm nó, vấn đề đó phức tạp hơn. Bản chất sự việc là đơn giản nhưng mọi người lại cứ làm quá lên.

4. Make it complicated trend

Từ đâu mọi người lại có chiếc trend Make it complicated này? Cụm từ make it đâu phải là mới lạ nhưng trong thời gian gần đây nó lại hot lên là vì sao?

Nguyên nhân đến từ cô nàng tai tiếng Chi Pu. Cô nàng sang Mỹ được vài tuần và trong lần livestream gần đây Chi Pu đã khiến mọi người té ghế vì sự “quên tiếng Việt” của mình.

Xem thêm  Đáp án thi tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên 2021 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật trong Đoàn viên thanh niên

Trong lần giao tiếp với fan qua livestream, Chi Pu đã dùng chất giọng lơ lớ tiếng Việt của mình và nói rằng “Sự thật thì luôn luôn đơn giản nhưng people make it complicated, nên là mình cứ enjoy cái moment này”. Đấy, có vẻ tiếng Việt quá khó nên cô nàng đã quên luôn sau thời gian ngắn ngủi vi vu bên trời Tây.

Nhiều người đã nhanh chóng bắt trend Make it complicated để tạo thành những câu comment cười vỡ cả bụng, điển hình như câu comment dưới đây:

“Mình thấy cái việc X unfollow cũng là simple thôi, mọi người cứ over lên. Nhưng mà thôi, sự thật thì luôn luôn đơn giản mà people make it complicated, nên là X cứ enjoy cái moment này đã…

Để X có thể tĩnh lại, hít thở nhiều hơn, ở một mình nhiều hơn, ờmmmmm, throwback lại tất cả những gì X đã trải qua trong suốt một khoảng thời gian rất là dài, chứ weak thì chẳng giúp được gì đâu.

Nói chuyện nhiều hơn, tương tác với mọi người nhiều hơn, X sẽ show cho mọi người những cái hoạt activities nhiều hơn!

Strong lên, try lên”

Các bạn có thể thay đổi tên người liên quan và sự kiện được nhắc đến để khiến chiếc commnet dạo của mình trendy hơn nhé.

5. Cụm từ Make it

Ngoài make it complicated, cụm từ make it còn được dùng thế nào?

Make It có nghĩa là đi đến hoặc nhận kết quả hoặc đem đến một nơi nào đó, làm điều gì cho ai đó. Tùy theo ngữ cảnh, mỗi trường hợp có một cách dịch nghĩa sao cho phù hợp.

Xem thêm  Lời bài hát Hương Tình Thân Nhạc phim Hương vị tình thân

Một số cụm từ với Make it:

  • Make it up to Sb: Làm điều gì đó cho ai đó
  • Make it with sb: Làm điều gì cho ai đó

Ví dụ:

  • I can’t make it on Friday: Tôi không thể đến được vào thứ Sáu.
  • We made it to the meeting: Chúng tôi đã đến được cuộc họp.
  • We just made it in time for the wedding: Chúng tôi chỉ đến kịp đám cưới.
  • She made it in films when she was fifteen years old: Cô ấy đã xuất hiện trong các bộ phim khi cô ấy mới mười lăm tuổi.

AllAvida vừa giải thích cho bạn cụm từ Make it complicated, people make it complicated,… và các cụm từ khác dùng với make it.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết có liên quan tại Hỏi đáp pháp luật.

Các bài viết liên quan:

  • Cát cứ là gì?

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời