Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 27/7 Mẫu lời dẫn văn nghệ kỷ niệm ngày 27/7 - Allavida

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 27/7 Mẫu lời dẫn văn nghệ kỷ niệm ngày 27/7

Tải về Bản in

Lời dẫn chương trình văn nghệ 27/7 – Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 là dịp thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân với những gia đình có người có công với Tổ Quốc. Qua đó nâng cao tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ Việt Nam 27/7. Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 27/7, lời dẫn chương trình lễ dâng hương 27/7 hay và ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.

  • Lời bài hát Vết chân tròn trên cát

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ 27/7 số 1

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày 27/7

Bài hát mở màng: ”Màu hoa đỏ”

”Có người lính

Từ mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo

Có người lính

Mùa xuân ấy ra đi từ ấy không về

Dòng tên anh khắc vào đá núi

Mây ngàn hoá bóng cây tre

Chiều biên cương trắng trời sương núi

Mẹ già mỏi mắt nhìn theo”

Lời bài hát cũng là lời mà những người tổ chức chương trình ngày hôm nay muốn gửi tới quý vị đại biểu, cùng toàn thể bà con nhân dân có mặt trong chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa bà con nhân dân!

Những ngày tháng Bảy, cả nước ta lại lặng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Vẫn biết chiến tranh là có mất mát hy sinh, vết thương thịt da có thể lành lặn, nhưng vết thương trong lòng sẽ mãi còn với thời gian.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể nhân dân!

Chương trình văn nghệ hôm nay với chủ đề ”Uống nước nhớ nguồn” sẽ là dịp để chúng ta cất cao lời ca tiếng hát, gửi đến các anh – những người anh hùng đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường. Thông qua đó nhằm ôn lại kỷ niệm những ngày tháng chiến đấu, oanh liệt, ghi nhận công lao đóng góp to lớn của lớp lớp cán bộ chiến sĩ và nhân dân ta đã chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thực hiện sự chỉ đạo của ban chấp hành …….. Hôm nay, chúng tôi long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày 27/7 – ngày Thương binh Liệt sĩ.

Đến dự và chỉ đạo chương trình văn nghệ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:…

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng kính mời Đồng chí … lên phát biểu ý kiến khai mạc chương trình văn nghệ. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể bà con nhân dân!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe đồng chí ….. phát biểu khai mạc, cũng như có một số ý kiến chỉ đạo trong chương trình văn nghệ hôm nay.

Ngay sau đây xin mời quý vị cùng đến với tiết mục đầu tiên, bài hát được mang tên “Bài ca không quên” do nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn – một người lính sáng tác. Ông là người đã phải trải qua 15 năm nơi chiến trường khắc nghiệt, tận mắt mình chứng kiến biết bao gian khổ cùng với những người lính Việt Nam. Và bài hát này sẽ được thể hiện bởi giọng ca của đồng chí ….. đến từ ……….. Xin mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục này.

Tiếp nối chương trình, xin mời quý vị và các bạn đến với tiết mục “Vết chân tròn trên cát” do …. trình bày.

Để thay đổi không khí chương trình ngày hôm nay xin mời quý vị và các bạn đến với tiết mục múa….

Đêm văn nghệ kỷ niệm ngày 27/7 hôm nay đến đây là kết thúc, rất cám ơn quý đại biểu và bà con nhân dân đã giành chút thời gian đến tham dự chương trình của chúng tôi. Thay mặt những người làm chương trình xin kính chúc quý đại biểu thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ 27/7 số 2

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa bà con nhân dân!

Trước hết cho phép chúng tôi, những người dẫn chương trình đêm nay, thay mặt cho ban tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày 27/7 xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa bà con nhân dân!

Chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng những mất mát, đau thương thì vẫn còn đó. Để giành được độc lập, tự do và thống nhất đất nước, hàng triệu người con ưu tú trên mảnh đất hình chữ S đã ngã xuống. Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh – liệt sĩ và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc…

Với ý nghĩa đó, đêm nay chúng tôi tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trong đại này. Đây là những tiết mục đều đã được lựa chọn và dàn dựng công phu bởi toàn thể anh chị em đến từ…. Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng …… năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) xin phép được bắt đầu!

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa bà con nhân dân!

Bác Hồ kính yêu của chính ta đã từng nhắc nhở: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta… Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”. Vâng, đã có rất nhiều chiến sỹ và đồng bào ta ngã xuống, biết bao tài sản quý giá về kinh tế, văn hoá đã bị chiến tranh tàn phá một cách không thương tiếc. Biết bao bà mẹ đã tiễn đứa con duy nhất – tiễn đến đứa con cuối cùng của mình lên đường đánh giặc và không bao giờ còn được gặp lại dù chỉ một lần sau cuối. Và mở đầu chương trình văn nghệ tối đêm nay sẽ là ca khúc…

Xem thêm  Quy định tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Đảng viên Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Đảng viên

Tiếp theo, trong chương trình văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý vị một tiết mục của các đồng chí đến từ…

Những năm tháng không bao giờ quên. Vâng đó là thời kì mà cả nước ra trận, người người ra trận. Chúng ta sẽ được nghe lại thời kì vàng son ấy qua tiết mục tốp ca của các đồng chí ….thể hiện qua ca khúc: ….

Vì những điều kiện khách quan cũng như đội ngũ làm chương trình còn non trẻ, nên trong quá trình dàn dựng cũng như biểu diễn có gì thiếu sót và chưa được chu toàn mong quý vị, bà con thông cảm. Một lần nữa thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn theo dõi và cổ vũ cho chương trình. Xin gửi đến lời chúc sức khỏe thành đạt và xin chào, hẹn gặp lại.

3. Lời dẫn chương trình văn nghệ 27/7 số 3

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa quý khán giả cùng toàn thể bà con nhân dân thân mến! Trước hết cho phép chúng tôi – những người thực hiện chương trình văn nghệ đêm nay xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa quý khán giả

Hơn nửa thế kỷ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng dậy quyết tâm thực hiện lợi kêu gọi của Bác Hồ vĩ đại “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không làm nô lệ”, nhân dân ta đã vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ hy sinh để đánh thắng các thế lực xâm lược giành độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc. Để làm nên chiến thắng to lớn ấy, đã có hàng triệu chiến sĩ cùng đồng bào ta đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên những chiến trường, những trận địa. Cùng với đồng bào cả nước, nhân dân tỉnh ta tiễn đưa hơn …… ngàn thanh niên ra chiến trường bảo vệ Tổ Quốc…

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa quý khán giả

Cứ đến ngày 27/7 hàng năm, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh – liệt sĩ và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc… để từ đó tưởng nhớ đến hàng triệu người con ưu tú trên mảnh đất hình chữ S đã ngã xuống. Với ý nghĩa đó, đêm nay chúng tôi tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trong đại này.

Đến dự với đêm văn nghệ của chúng ta hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:…

Đặc biệt là sự có mặt cổ vũ của bà con nhân dân trong xã cùng sự biểu diễn của các diễn viên, ca sĩ là những đồng chí đến từ…

Mở đầu chương trình tối hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính mời đồng chí …….. lên đọc diễn văn chào mừng mừng …….. năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Tiếp theo chương trình, chúng tôi xin trân trọng kính mời ông ……..lên phát biểu ý kiến và khai mạc đêm văn nghệ. Xin trân trọng kính mời ông!

Xin thay mặt ban tổ chức đêm văn nghệ, cảm ơn những lời phát biểu chân tình của…

Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, xin phép được bắt đầu!

Đầu tiên sẽ là một ca khúc kinh điển do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác. Bài hát viết về những người mẹ Việt Nam anh hùng giàu tình yêu thương và đức hi sinh. Vâng đó chính là bài hát: ”Huyền thoại mẹ” và ca khúc khúc này sẽ được thể hiện bởi…

Chương trình sẽ được tiếp tục với tiết mục đơn ca của…

4. Lời dẫn chương trình văn nghệ 27/7 số 4

Kính thưa các đại biểu thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

Kính thưa quý vị đại biểu và các vị khách quý

Kính thưa buổi lễ!

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc xã Luận Thành luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Kính thưa buổi lễ!

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Với sự hy sinh của đông đảo quần chúng, của chiến sĩ, anh hùng kế tiếp nhau trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Chứng kiến những hy sinh, mất mát lớn của dân tộc, Người không chỉ dành tình cảm đặc biệt đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với Tổ quốc “xin kính cẩn cúi chào vong linh các anh chị em đã bỏ thân vì nước và các đồng bào đã hy sinh trong cuộc đấu tranh cho nước nhà. Sự hy sinh đó không phải là uổng”.

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước; với Cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, đánh đổ ách thực dân, giải phóng một nửa giang sơn. Và với ý chí “không có gì quý hơn độc lập tự do”, quân và dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trường kỳ gian khổ, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Xem thêm  Điểm nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 Nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT ở đâu?

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc nhà bia tưởng niệm, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động… Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Kính thưa toàn thể buổi lễ!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe đồng chí …..phát biểu khai mạc, cũng như có một số ý kiến chỉ đạo trong chương trình văn nghệ hôm nay. Hôm nay, mọi người được sống trong thanh bình, chúng ta càng nhớ tới công lao và sự hy sinh to lớn của các thương binh và liệt sĩ. Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Sau đây chương trình văn nghệ chào mừng ngày 27/7 xin phép được bắt đầu.

1. Múa hát: …….

Mở đầu chương trình sẽ là tiết mục múa hát: ……

Xin kính mời quý vị đến với món quà …. Do …. gửi tặng. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ cho ….

2. Múa hát: …..

Tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với bài hát…. sáng tác của …. dưới sự thể hiện của ….

Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cho ….

3. Múa

Tiếp theo chương trình văn nghệ là tiết mục múa …. do chị … đến từ…thể hiện. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ.

4. Đơn ca: ….

Được sáng tác năm …, đây là ca khúc viết với thông điệp….

5. Tốp ca: …

Sau đây chúng ta sẽ đến với bài hát ….sáng tác của …. do …. đến từ…trình bày, xin kính mời quý vị cùng lắng nghe.

Kính thưa buổi lễ!

Chương trình văn nghệ do … tổ chức đến đây là kết thúc. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã bỏ chút thời gian quý báu đến tham dự đêm diễn, xin cảm ơn các diễn viên, ca sĩ đã nhiệt tình biểu diễn, cảm ơn bà con nhân dân đã tham gia thưởng thức và cổ vũ. Chúc tất cả mọi người có một đêm ngon giấc sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ của chúng tôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Phần trình bày của đồng chí …….. sẽ tiếp tục chương trình của chúng ta qua một nhạc phẩm mang tên…

Chương trình văn nghệ do … tổ chức đến đây là kết thúc. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã bỏ chút thời gian quý báu đến tham dự đêm diễn, xin cảm ơn các diễn viên, ca sĩ đã nhiệt tình biểu diễn, cảm ơn bà con nhân dân đã tham gia thưởng thức và cổ vũ. Chúc tất cả mọi người có một đêm ngon giấc sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ của chúng tôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

5. Lời dẫn chương trình lễ dâng hương nghĩa trang liệt sỹ

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các bậc phụ huynh, kính thưa các đồng chí CB,GV,NV và toàn thể các cháu học sinh khối 4 và 5 tuổi của trường ….

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học ………. của trường ……… về giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho trẻ mầm non.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng GD&ĐT …, Đảng ủy, UBND xã …. Hôm nay trường ……… long trọng tổ chức chương trình “Dã ngoại và thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ xã ………” cho các cháu mẫu giáo khối 4 và 5 tuổi gồm các nội dung như sau:

Nội dung thứ nhất: Ban tổ chức xin kính mời các vị đại biểu, các bậc PH, các cô giáo cùng toàn thể các cháu làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trước tượng đài.

Nội dung thứ hai: Chúng ta sẽ được nghe tóm tắt bài diễn văn viết về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh dành lại nền độc lập tự do cho Tổ Quốc trong các cuộc kháng chiến cứu nước.

Nội dung thứ ba: Ban tổ chức xin kính mời các vị đại biểu, các cô giáo cùng toàn thể các cháu sẽ đến từng mộ của các anh hùng liệt sỹ để thắp hương tưởng nhớ.

Sau khi các vị Đại biểu, các cô giáo và toàn thể các cháu học sinh đã đến thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ xong, là kết thúc buổi dã ngoại và viếng thăm các anh hùng liệt sỹ trong ngày hôm nay.

Sau khi kết thúc phần thắp hương, Ban tổ chức chúng tôi đề nghị các bậc phụ huynh và các cô giáo chủ nhiệm lớp sẽ tổ chức đưa các cháu về lớp để tiếp tục thực hiện các nội dung chương trình học tập tiếp theo của các cháu trong ngày.

Vâng đó là toàn bộ các nội dung chương trình sẽ được thực hiện trong buổi dã ngoại và viếng thăm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã ……….của các cô và trò trường …….

1. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ……….. – Trưởng ban Quân sự xã ……….. lên tổ chức phần nghi lễ “Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ” – Xin trân trọng kính mời đồng chí!

2. Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ……….. – Giáo viên phụ trách chuyên môn của trường lên đọc tóm tắt bài diễn văn viết về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các thời kỳ, để dành lại nền độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm – Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ!

Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu yêu quý!

Trong không khí phấn khởi của đồng bào và chiến sĩ cả nước đang nô nức chuẩn bị đón chào xuân ……………

Xem thêm  Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học Đoạn văn về ngày đầu tiên đi học

Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ nói chung, đặc biệt là đối với trẻ mầm non về truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã anh dũng hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương.

Hôm nay ngày … tháng . n..ăm ., tại …Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã ….., Huyện…, đại diện cho Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, Ban thường trực Hội phụ huynh, các bậc phụ huynh học sinh, các đồng chí giáo viên và các cháu học sinh mẫu giáo của 2 khối 4 và 5 tuối của trường …………… long trọng tổ chức “Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm” viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ!

Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu yêu quý!

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước với tinh thần yêu nước nồng nàn, với ý trí kiên cường, bất khuất và lòng thuỷ chung sau trước của dân tộc ta. Biết bao thế hệ các anh hùng đã đem cả xương máu, công sức, của cải, của mình để đấu tranh gìn giữ độc lập – tự do và thống nhất Đất nước.

Kế thừa truyền thống của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và đặc biệt là Bác Hồ kính yêu, nhân dân ta đã nêu cao tinh thần yêu nước nồng nàn, để viết lên những trang sử vẻ vang và hào hùng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập – tự do và thống nhất đất nước, với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, và Cách Mạng Tháng Tám thành công lập ra “Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà” Sau 9 năm trường kỳ kháng chiến với Chiến Thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu năm 1954 đánh đổ ách thống trị của thực dân phong kiến. Nhân dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ và hy sinh đã làm lên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước cùng đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VN XHCN.

Vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàngtriệu triệu những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam ta, trong đó có cả các anh hùng của chính quê hương xã Mỹ Hưng hiện đã anh dũng hy sinh và đang nằm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Mỹ Hưng của chúng ta, đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho Đất Nước, cho dân tộc Việt Nam. Có anh thì đã hy sinh trên các chiến trường, nhưng có anh khi đi chiến đấu lại bị thương nặng, khi hết chiến tranh trở về quê hương còn mang trên mình những thương tật suốt đời. Có hàng triệu những người Mẹ, người Vợ, người con đã vĩnh viễn không bao giờ được gặp lại những người thân yêu nhất của mình.

Đối với xã Mỹ Hưng của chúng ta, kế thừa truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam trong các cuộc đấu tranh chống Thực dân Pháp – Đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc. Hàng nghìn người con ưu tú của xã ………..đã hăng hái lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc với lời thề: “Đất nước còn Giặc, còn đi đánh”. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc Xã ………… đã có 122 người con ưu tú của quê hương đã mãi mãi nằm lại trong các chiến trường trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Máu xương của các anh đã hoà quện cùng cỏ cây, sông núi và tưới mát cho cây, cho đời mãi mãi xanh tươi, nở hoa Độc Lập.

Kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của các anh hùng liệt sĩ, những năm qua, Cán bộ, Đảng viên, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường …………., luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, đồng tâm nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để đạt được kết quả cao nhất trong các năm học để báo công.

Trước tượng đài anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường ……….. xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để dạy thật tốt, học thật tốt và nguyện chăm sóc, giáo dục tốt thế hệ măng non của xã nhà trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai sau này, nhằm góp phần xây dựng đất nước và quê hương ………… ngày càng giàu, mạnh và phồn vinh hơn – Xin trân trọng cảm ơn!

Ngọc thực hiện:

Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu yêu quý!

Vừa rồi chúng ta đã được nghe tóm tắt bài diễn văn viết về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các thời kỳ, để dành lại nền độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Tiếp theo chương trình sau đây tôi xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các cô giáo và toàn thể các cháu, chúng ta sẽ đến từng ngôi mộ để thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ.

Sau khi thắp hương xong, Ban tổ chức chúng tôi đề nghị các bậc phụ huynh và các đồng chí GV chủ nhiệm các lớp sẽ bố trí phương tiện đưa các cháu về lớp, để tiếp tục thực hiện các nội dung hoạt động của các cháu trong ngày.

“Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm” và viếng các anh hùng liệt sĩ của trường ……….đến đây đã kết thúc. Thay mặt Ban tổ chức xin trân thành cảm ơn các vị đại biểu khách, các bậc phụ huynh, các cô giáo và toàn thể các cháu học sinh đã tạo điều kiện tốt nhất cho Ban tổ chức chúng tôi tổ chức thành công “Buổi dã ngoại và viếng thăm các anh hùng liệt sỹ xã……..”.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời