Lời bài hát Sensored - Mua cho con chiếc còng tay Mua cho con chiếc còng tay nâng con dâu vào phòng bay lyrics - Allavida

Lời bài hát Sensored – Mua cho con chiếc còng tay Mua cho con chiếc còng tay nâng con dâu vào phòng bay lyrics

4.9/5 - (80 bình chọn)

Lời bài hát Sensored – Mua cho con chiếc còng tay. Mua cho con chiếc còng tay nâng con dâu vào phòng bay là bài hát gì mà lên trend Tiktok mấy hôm nay? Cùng Allavida.org lắng nghe nhé.

1. Bài hát Sensored – Mua cho con chiếc còng tay

Mua cho con chiếc còng tay, nâng con dâu vào phòng bay là bài hát được viết trên nền nhạc bài Censored. Tuy beat nhạc bắt tai nhưng lời bài hát với các ca từ “Mua cho con chiếc còng tay/ Nâng con dâu vào phòng bay” đang gặp nhiều chỉ trích vì lệch chuẩn, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

2. Lời bài hát Mua cho con chiếc còng tay

Mua cho con chiếc còng tay Lyrics

Mua cho con chiếc còng tay

Nâng con dâu vào phòng bay

Ta sẽ thay thế chồng con

Tương lai thêm vàng son

Chỉ với những câu từ này thôi chúng ta đã thấy bài hát Mua cho con chiếc còng tay thực sự gây sốc vì độ trái đạo đức xã hội của nó. Đây là bài hát không nên được tuyên truyền trong giới trẻ.

3. Có nên theo trend Mua cho con chiếc còng tay?

Rõ ràng chúng ta có thể nhận ra được rằng Mua cho con chiếc còng tay là bài hát quá lệch lạc, mang tư tưởng không đúng đắn, là rác phẩm. Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu cho giới trẻ – lứa tuổi chưa nhận thức được đầy đủ sự nguy hiểm của các loại tội phạm và vẫn bị ảnh hưởng bởi các trend trên mạng, ưa thể hiện mình. Nếu các em lứa tuổi học trò nghe được bài hát này thì chúng sẽ có những nhận thức sai trái.

Xem thêm  Kầm pach trong lễ cưới của người Khmer là gì? Kam pach là gì?

Tạo trend, bắt trend, đú trend chẳng có gì sai. Nhưng hãy xem kỹ nội dung trước khi đăng tải trên mạng xã hội. Ông bà ta có câu: “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” thì các TikToker cũng xem lại 7 lần trước khi ấn nút Share.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ khi xem Tiktok hay các mạng xã hội khác cũng nên chọn lọc thông tin, không nên xem, chia sẻ những nội dung vừa nghe đã thấy sai như thế này. Chúng ta hãy lựa chọn những trend vừa đúng luật vừa đúng đạo đức. Những trend như Mua cho con chiếc còng tay có thể khiến bạn thích thú khi kịp thời đú trend nhưng về lâu về dài, người khác xem được video như thế này có thể sẽ có cách nhìn không hay về bạn.

4. Tác hại của những Trend độc hại

Bên cạnh Mua cho con chiếc còng tay, mạng xã hội không thiếu những trend độc hại, toxic.

Những clip, video độc hại sẽ khiến những người còn non nớt trong suy nghĩ có cái nhìn sai lệch, dễ bị kích động để thực hiện những hành vi phạm tội. Có những người phạm tội tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã thực hiện những tội phạm rất ghê gớm với lí do “đơn giản” như được cổ vũ bởi các video trên mạng xã hội.

=> Chúng ta cần ngăn chặn, xử phạt hành vi đăng những clip tai hại như thế này.

Xem thêm  Tổng hợp các phím tắt trên Google Meet hữu ích Những phím tắt hữu ích trên Google Meet

AllAvida vừa gửi đến bạn đọc những tác hại, hậu quả của việc đú trend bẩn (Mua cho con chiếc còng tay). Các bạn hãy chọn những bài hát hay ho, sạch sẽ hơn dưới đây để tham khảo nhé.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu

Các bài viết liên quan:

  • Lời bài hát Mùi Hương – Lea Remix

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời