Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức - Allavida

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức

Lịch thi tốt nghiệp 2022 – Thi THPT quốc gia 2022 còn bao nhiêu ngày? Còn bao nhiêu ngày thi THPT Quốc gia 2023? Ngày thi THPT quốc gia 2023. Đây đều là các thông tin quan trọng các thí sinh cần nắm rõ để tham dự kì thi tốt nghiệp THPT 2022. Dưới đây là một số thông tin mới về kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 cùng với lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức do Bộ giáo dục mới ban hành, mời các bạn cùng tham khảo.

 • Cách tính điểm tốt nghiệp 2022
 • Danh sách địa điểm thi THPT quốc gia 2022
 • Cách cộng điểm ưu tiên đại học 2022
 • Tra cứu mã trường đại học 2022
 • Tra cứu mã tỉnh mã huyện mã xã thi THPT quốc gia 2022
 • Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2022
 • Ma trận đề thi THPT quốc gia 2022
 • Đề thi mẫu đánh giá năng lực Đại học quốc gia Hà Nội 2022

Theo Bộ giáo dục, nội dung thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn bám sát trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, ngoại trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề thi của các môn khác sẽ được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Đáp án đề Hóa thi THPT quốc gia 2022

Đáp án môn Địa lý THPT quốc gia 2022

1. Kỳ thi THPT quốc gia 2022 diễn ra vào ngày nào?

Thi THPT 2022 còn bao nhiêu ngày? Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8.7. Như vậy chỉ còn hơn 1 tuần nữa là các thi sinh trên toàn quốc sẽ chính thức bước vào kì thi THPT quốc gia 2022.

Trước đó, ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau ngày thi chính thức, ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được giữ ổn định như năm trước. Thí sinh tham dự kỳ thi làm 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

2. Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ GDĐT quy định. Thời gian tổ chức Kỳ thi tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản đi nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch COVID-19 mà Bộ GDĐT đã công bố; đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của Kỳ thi, bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Xem thêm  Tài liệu bồi dưỡng mô đun 4 môn Vật lý THPT Tài liệu tìm hiểu mô đun 4 Vật lý Trung học cơ sở

Bộ GDĐT xây dựng cấu trúc, định dạng đề thi, công bố đề thi tham khảo; hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi để tổ hợp thành các đề thi bằng phần mềm chuyên dụng, cung cấp cho các địa phương tổ chức thi, bảo đảm cân bằng giữa các vùng miền, các tỉnh và giữa các đợt thi (nếu tổ chức nhiều đợt thi).

Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh theo quy định của pháp luật và quy chế, hướng dẫn của Bộ GDĐT; thực hiện công tác tuyển sinh theo đề án tuyển sinh của trường, bảo đảm công bằng cho các nhóm đối tượng và các phương thức tuyển sinh; khuyến cáo những trường đại học, ngành học có mức độ cạnh tranh cao chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển, sau đó, cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn. Các đại học quốc gia, đại học vùng và các trường/nhóm trường đại học đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá để làm căn cứ xét tuyển ĐH, CĐ và chia sẻ, hỗ trợ các trường khác có nhu cầu.

Bộ GDĐT cùng các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của Kỳ thi để bảo đảm an toàn, nghiêm túc, thiết thực, khách quan, công bằng.

Về phương án thi THPT các năm 2023-2025, Bộ GDĐT sẽ hoàn thiện phương án, lấy ý kiến rộng rãi các bên liên quan và sẽ công bố vào Quý I năm 2022.

 • Đáp án đề thi THPT quốc gia 2022 đầy đủ các môn
 • Đáp án đề Hóa thi THPT quốc gia 2022
 • Đáp án môn Địa lý THPT quốc gia 2022
 • Đáp án đề thi THPT quốc gia 2022 môn Văn
 • Đáp án đề thi THPT quốc gia 2022 môn Toán
 • Đáp án đề Lịch sử thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022
 • Đáp án đề Vật lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022
 • Đơn xin đổi địa điểm dự thi tốt nghiệp THPT về địa phương khác
Xem thêm  Đáp án Học và làm theo lời Bác 2021 Bảng B Tuần 2 Bài dự thi Tuổi trẻ làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngoài ra Hoatieu còn có rất nhiều tài liệu ôn thi tốt nghiệp THPT bổ ích, các bạn có thể tham khảo thêm trên chuyên mục Tài Liệu của chúng tôi.

 • Dự đoán đề thi Văn 2022
 • Các tác phẩm trọng tâm ôn thi tốt nghiệp THPT môn Văn 2022

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 kết thúc thì việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT chính là điều được các bạn học sinh quan tâm. Để thuận tiện cho việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2022, mời các bạn bạn truy cập vào đường link sau đây của Hoatieu:

 • Link tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022

3. Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Theo thông tư, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Về điều kiện dự thi, người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước: phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém;

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi ĐKDT), bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện dự thi về xếp loại học lực theo quy định;

Xem thêm  Đáp án thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2021 Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước đo bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định.

Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Thông tư cũng sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến việc đình chỉ thi. Theo đó, đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

Đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ;

Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;

Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác;

Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyến trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ;

Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buối thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Xem thêm tại:

 • Công văn 1523/BGDĐT-QLCL về hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời