Lịch nghỉ học của học sinh thành phố Hà Nội Tháng 10/2021 Lịch đi học lại của học sinh thành phố Hà Nội

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã ra thông báo mới đến toàn bộ học sinh… Sau đây là chi tiết lịch nghỉ học của học sinh Hà Nội mới nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Tham khảo: Lịch nghỉ học, đi học lại của học sinh trên Toàn quốc đầy đủ 63 tỉnh thành

1. Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Ngày 15/10 năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã có Công văn 3572/SGDĐT-CTTT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo Công điện 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo đó Sở giáo dục đào tạo Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của UBND Thành phố và các biện pháp phòng, chống dịch theo tiêu chí, hướng dẫn, quy định của Trung ương, Thành phố đồng thời chú ý một số nội dung sau:

– Tiếp tục dạy và học theo hình thức online đảm bảo phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

– Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp khi điều kiện cho phép. Trong đó, cần phải thực hiện:

+ Hoàn thành tiên vắc xin phòng, chống Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

+ Có phương án chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của cơ quan y tế.

Đồng thời, tiếp tục duy trì phối hợp với gia đình để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có).

Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở… thì phải báo ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để khám, tư vấn, điều trị.

Xem thêm  Hỏi đáp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Các câu hỏi học tập và làm theo Bác có đáp án

Tham khảo: Cách xem kho học liệu trực tuyến của BGDĐT

2. Lịch đi học lại của học sinh Hà Nội mới nhất

Hà Nội cố gắng đầu tháng 11 cho học sinh quay trở lại trường. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội – Nguyễn Văn Phong cho biết: Hà Nội phấn đấu tiêm phủ mũi 2 cho toàn dân vào nửa đầu tháng 11. Trên cơ sở đó tính toán cho các cháu quay trở lại học tập, ông Phong nói.

Như vậy nếu công tác tiêm phòng vắc xin Covid19 trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện đúng lộ trình và tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì học sinh có thể đi học lại từ tháng 11.

3. Lịch khai giảng và tựu trường của học sinh Hà Nội 2021

Mới đây ngày 16/8 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 3952/QĐ-UBND về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với các cấp học trên toàn thành phố.

Theo đó học sinh mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội sẽ chính thức tựu trường từ ngày 1/9/2021 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2021 tức ngày chủ nhật.

Ngoài ra thời gian kết thúc học kỳ I là trước ngày 16/01/2022, kết thúc học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022.

Chi tiết khung thời gian năm học 2021-2022 Hà Nội các bạn có thể xem tại:

  • Quyết định 3952/QĐ-UBND Hà Nội khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Xem thêm  Có nên phun thuốc khử khuẩn lên thực phẩm? Phun thuốc khử khuẩn lên thực phẩm có an toàn?

4. Lịch nghỉ học các trường Đại học ở Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội: từ ngày mai (5/5/2021) sinh viên, học viên không học tập trung mà chuyển sang học trực tuyến. Đây là nội dung chính tại Thông báo 1291 ngày 4/5 về việc cho học sinh nghỉ học và chuyển sang hình thức học trực tuyến.

ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu các trường thành viên hạn chế các hoạt động đông người, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các lớp học, giảng đường, sự kiện, trên các phương tiện giao thông công cộng; khai báo y tế đầy đủ theo quy định của UBND TP Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ từ các địa phương khác về Hà Nội.

Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội được yêu cầu phải duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ các điều kiện y tế cần thiết để kịp thời hỗ trợ các đơn vị thành viên.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển việc dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến từ ngày 4 đến 9-5. Học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng và được phòng đào tạo bố trí lịch học bù sau. Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Học viện Báo chí và tuyên truyền cho các lớp ở trung tâm học viện và các học viện khu vực đi học trở lại bình thường từ ngày 4-5, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang khi đến lớp học.

Học viên các hệ lớp đang sống, làm việc tại Hà Nam, Vĩnh Phúc và Yên Bái được nghỉ học tại địa phương để phòng chống dịch, đợi học viện có thông báo sau.

Xem thêm  Văn bản pháp luật là gì? Khái niệm văn bản pháp luật

Các lớp đặt tại Hà Nam, Vĩnh Phúc và Yên Bái được nghỉ học từ ngày 4 đến 8-5, đợi học viện có thông báo sau. Riêng Học viện Báo chí và tuyên truyền tổ chức giảng dạy – học tập cho sinh viên các hệ lớp bằng hình thức trực tuyến.

Trường ĐH Thương mại dạy và học trực tuyến từ ngày 4 đến 9-5. Trong thời gian học trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên quay lại sau kỳ nghỉ lễ.

Trong thời gian học trực tuyến, phòng quản lý đào tạo không trực tiếp tiếp nhận đơn, trả bằng tốt nghiệp/chứng chỉ cho người học. Sinh viên nộp đơn xin xét/hoãn xét tốt nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ/tin học quốc tế cho phòng.

Trường ĐH Hà Nội vẫn cho sinh viên và cán bộ, giảng viên đến trường với điều kiện thực hiện đủ 5K. Những người về Hà Nội sau kỳ nghỉ phải khai báo y tế trực tuyến và khai báo với chính quyền địa phương.

Học viện Tài chính tổ chức dạy và học trực tuyến từ ngày 4 đến 25-5. Hoãn học quốc phòng an ninh và giáo dục thể chất.

Trường ĐH Mở Hà Nội đã chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30-4. Toàn bộ hoạt động thi hết học phần được chuyển sang hình thức trực tuyến, đối với các phần thi tập trung trường yêu cầu phải đảm bảo về phòng chống dịch.

Học viện Ngân hàng học trực tuyến từ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Giao thông vận tải chuyển sang học online từ ngày 3-5.

Trường ĐH Ngoại thương chuyển sang học online từ ngày 4-5.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật…

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời