Kịch bản tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 hay và ý nghĩa 2023 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8-3 - Allavida

Kịch bản tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 hay và ý nghĩa 2023 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8-3

Kịch bản tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 giúp bạn xây dựng được chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ dễ dàng và thành công tốt đẹp nhất. Mời các bạn tham khảo các mẫu kịch bản, lời dẫn tọa đàm 8-3 sau đây.

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến gần, chắc hẳn ở các trường học, cơ quan, doanh nghiệp đang tất bật chuẩn bị cho các chương trình văn nghệ 8/3 để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt dành cho người phụ nữ và trong đó không thể không nhắc đến các buổi tọa đàm. Để buổi tọa đàm gây ấn tượng cho người tham dự thì không thể thiếu Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8 tháng 3 hay và ý nghĩa nhất giúp buổi lễ thêm phần trang trọng. Dưới đây là kịch bản, lời dẫn, chương trình tọa đàm nhân ngày 8/3 mà chúng tôi sưu tầm được.

Mẫu Kịch bản chương trình 8/3 cho công ty, kịch bản dẫn chương trình 8/3 cho trường học, lớp học dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc tiết kiệm thời gian, công sức trong việc lên kế hoạch, lập chương trình tọa đàm 8/3, và tổ chức lễ kỉ niệm ngày 8/2 diễn ra suôn sẻ, thành công.

1. Kịch bản, lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8/3

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Trong 365 ngày của một năm, người phụ nữ có riêng một ngày được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm thương yêu kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ, người chị tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình, đó chính là ngày 8/3. Vì vậy hôm nay chúng ta vui mừng có mặt tại đây để cùng nhau ôn lại truyền thống XX năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/20XX), cùng cất lên những lời ca tiếng hát, ca ngợi người phụ nữ; đồng thời cũng là dịp giao lưu, trao đổi, bày tỏ tình cảm của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và các đơn vị bạn đối với các cô giáo đang công tác tại…

Đến dự với buổi toạ đàm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có:…

2. Văn nghệ:

Trong không khí của buổi lễ toạ đàm long trọng và thân mật, xin được gửi đến quý đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô những tiết mục văn nghệ do các cô giáo trường XX trình bày:

Mở đầu chương trình là tiết mục tam ca với bài hát: Mùa Xuân đầu tiên.

Tiếp theo chương trình, cô giáo YY xin được gửi đến buổi toạ đàm hôm nay bài hát:

Tiếp theo chương trình tôi xin được gửi đến toàn thể quý vị đại biểu và đặc biệt là những người phụ nữ những người vợ, người mẹ, người chị đảm đang duyên dáng và xinh đẹp đang có mặt tại đây ngày hôm nay 1 ca khúc về Mẹ. Ca khúc mang tên: Huyền thoại mẹ.

3. Ôn lại truyền thống ngày 8/3:

Kính thưa quý vị! Ngày 8/3 là ngày cả xã hội tôn vinh người phụ nữ với tình yêu chân thành đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. Vậy lịch sử ngày 8/3 được hình thành từ bao giờ, như thế nào? Để hiểu hơn về ngày 8/3 sau đây tôi xin được trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí XX lên ôn lại Lịch sử ngày 8/3. Xin trân trọng kính mời đồng chí:

Vừa rồi chúng ta đã nghe đồng chí XX ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Không chỉ tại Việt Nam mà ở những nơi khác trên khắp thế giới cũng đang diễn ra những hoạt động đầy ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn, cũng như sự quan tâm của toàn xã hội đối với người phụ nữ – những người đã góp phần làm đẹp cho cuộc đời này, trước kia, hôm nay và cả mai sau nữa.

Để mỗi người phụ nữ chúng ta thêm tự hào về truyền thống của những người phụ nữ – những người giữ ngọn lửa hạnh phúc của thế giới này, đồng thời với mỗi người đàn ông là đại biểu, khách mời trong ngày hôm nay nói riêng và những người chồng, người cha, người yêu nói chung hãy biết trân trọng, chăm sóc và yêu thương những người phụ nữ của mình nhiều và nhiều hơn nữa. Vì họ xứng đáng được như vậy!

4. Đại diện nam phát biểu:

5. Phụ huynh phát biểu, tặng quà:

6. Lãnh đạo phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa tất cả những người vợ, người mẹ, người chị, người em gái và các vị khách mời trong buổi lễ hôm nay!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các cô, các chị và các em! Thưa toàn thể các đồng chí!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết và thân mật. Buổi toạ đàm chào mừng XX năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của chúng ta ngày hôm nay đã thành công tốt đẹp. Thay mặt BTC, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Công đoàn, một lần nữa xin chúc các đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc ngày 8/3 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí!

2. Chương trình tọa đàm ngày 8/3

Thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Trong không khí cả nước vừa hân hoan đón một mùa xuân mới – năm ………… thiết thực chào mừng kỷ niệm …. năm Ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/20…..); Kỉ niệm ….. năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/20….), được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường THCS….. long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Về dự và chung vui trong buổi lễ kỉ niệm và chúc mừng của chúng ta hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu :

– đ/c ……………………..– Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng- Trưởng ban tiến bộ vì phụ nữ

– đ/c…………………………….. – phó hiệu trưởng nhà trường

– Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng .

Tới dự còn có các đồng chí nam đoàn viên CĐ, cùng toàn thể nữ ĐV trong Công đoàn chúng ta – xin 1 tràng pháo tay thật lớn để chào đón tất cả các đ/c có mặt hôm nay.

Thay mặt cho Ban tổ chức cho phép tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe ; chúc các cô, các chị và toàn thể các em có mặt trong buổi toạ đàm hôm nay những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

——————————————-

* Đại biểu tặng hoa

Nhân lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các đ/c nam công trong trường đã dành tặng các đ/c nữ công những tình cảm thật tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm.Thay mặt ban tổ chức tôi xin trân trọng kính mời đ/c ….. đại diện đoàn đại biểu lên chúc mừng và tặng hoa cho các đ/c nữ công nhân ngày 8/3. Xin trân trọng kính mời đ/c ….. – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên đón nhận những tình cảm những lời chúc tốt đẹp , những bó hoa tươi thắm đầy ý nghĩa của các quý vị đại biểu đã dành cho phái đẹp chúng ta.

Chúng ta cho 1 tràng pháo tay chúc mừng! Xin chân thành cảm ơn các đ/c rất nhiều

I. Nêu ý nghĩa ngày 8/3

Kính thưa các vị đại biểu !Kính thưa các thầy cô giáo

Để chúng ta thêm hiểu về truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c …… – Trưởng ban nữ công của nhà trường lên trình bày lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Xin trân trọng kính mời đ/c.

II. Phát biểu chúc mừng của đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo

Chúng ta vừa nghe đ/c Nguyên đọc diễn văn ôn lại lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ và ngày Quốc tế phụ nữ tại Việt Nam. Diễn văn cho thấy, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ VN nói riêng, dù ở bất kỳ đâu và ở bất kỳ thời đại nào, họ luôn cống hiến, đóng góp hết mình cho xã hội và sẵn sàng đấu tranh vì “bình đẳng giới”. Vì vậy, họ xứng đáng nhận 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

* Ý Kiến các đại biểu

– Đến dự với buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta vinh dự được đón tiếp đ/c ……. Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng- Trưởng ban tiến bộ vì phụ nữ . Đến dự lễ kỷ niệm và cùng chia sẻ những niềm vui của chị em hôm nay, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí mời đ/c có đôi lời phát biểu, tâm sự, động viên, nhắn nhủ với chị em nhân ngày 8/3. Trân trọng kính mời đ/c.

Kính thưa các đ/c ! Từ đầu chương trình chúng ta đã không ít lần ca ngợi vẻ đẹp, sự tài giỏi, trí thông minh của chị em phụ nữ. Nhưng để đạt được điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em chính là những mạnh thường quân, một nửa bên kia của chị em phụ nữ. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón các đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình – Xin kính mời đ/c …… Chủ tịch CĐ đại diện đại biểu nam (hoặc một nam công), lên phát biểu ý kiến và hát tặng chị em một bài hát.- Xin mời đ/c.

Xem thêm  Đáp án thi Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật 2021 THPT - Vòng 1 Đáp án Tiếng nói tuổi trẻ 2021 THPT

– Thay mặt cho toàn thể chị em nữ công, trân trọng cảm ơn những tâm sự, tình cảm và lời chúc mừng đầy xúc động, chân tình và yêu thương mà đ/c đã dành cho phái đẹp chúng tôi. Một lần nữa, trân trọng cảm ơn đ/c.

Sau đây, chúng ta cùng nghe một tiết mục văn nghệ của đ/c …….. Xin kính mời: đ/c ………………………………………….

III. HÁI HOA DÂN CHỦ.

Vâng, tiếp theo là chương trình tọa đàm tham gia hái hoa dân chủ với chủ đề về ngày 8/3: Người phụ nữ trong thời kỳ đối mới. Qua chương trình, chúng ta sẽ được lắng nghe những lời tâm sự, bộc bạch chân tình từ phía các đ/c nữ công trao đổi tâm tình, kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình.

Phần hái hoa dân chủ của chúng ta hôm nay còn dài, song thời gian có hạn, xin được chuyển sang phần thi khéo tay hay làm của 2 tổ.

IV. THI KHÉO TAY – HAY LÀM.

– Mỗi đội cử 1 đại diện lên trình bày ý nghĩa của loại bánh mà tổ làm.

Qua bao thế hệ, phụ nữ Việt Nam luôn làm tốt vai trò không thể thiếu với gia đình, xã hội. Trong đạn lửa, người phụ nữ tự hào với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam được gắn với những phẩm chất vô cùng đáng quý “Năng động, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, phụ nữ Việt Nam đang ngày càng phát huy được năng lực của mình: Giữ lửa cho gia đình ấm êm, hòa thuận; Góp sức để dựng xây đất nước phồn vinh, phụ nữ Việt Nam luôn đáng được trân trọng và ngợi ca.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Buổi Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 của chúng ta hôm nay còn dài, song thời gian có hạn, xin được khép lại tại đây.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các quý vị đại biểu đã về dự buổi lễ và một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí công đoàn viên mạnh khoẻ – hạnh phúc; chúc các chị các em mãi mãi là những bông hoa đầy sắc xuân, tô thắm thêm vườn hoa của trường THCS ………, giữ vững phẩm chất truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn và xin phép tuyên bố bế mạc buổi lễ!

3. Lời dẫn tọa đàm ngày 8-3 số 1

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các đồng chí đại biểu

Thưa toàn thể các đ/c nữ cán bộ viên chức trong công đoàn.

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm …. năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Khi mà hơi thở của mùa xuân lan dần khắp ngõ phố, trên các con đường quê, khi sắc vàng tươi của hoa mai, sắc hồng tươi của hoa đào vờn lên trong gió xuân đang hây hẩy thổi, trong tiết trời đang tươi thắm nét xuân và cả những hoài niệm khi lộc vừa hé nụ, khi mà cỏ cây đang tranh nhau phô sắc và toả ngát hương thơm thì cũng là lúc ngày 8/3 đang về trong độ nở rộ của hoa trái, của đất trời vào xuân. Thời điểm này, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái… Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CBGV Trường THCS …., ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường ….. đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước – Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường – Tổ nữ công Trường XX tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ XX ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/20XX. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

Đến dự buổi tọa đàm hôm nay tôi xin giới thiệu: (giới thiệu các đại biểu)

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của …. năm về trước – Ngày 8/3/1910 ngày Quốc tế phụ nữ. Xin kính mời đồng chí ……….. lên thông qua lịch sử ý nghĩa ngày 8/3.

Xin trân trọng kính mời đ/c.

Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3:

Kính thưa các đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

3. Giao lưu văn nghệ: Mời các thành viên trong buổi tọa đàm góp vui, giao lưu văn nghệ

4. Trao quà: ……………………………………………

5. Bế mạc:………………………………………………

Đọc bài phát biểu bế mạc lễ kỷ niệm 8/3.

Kính thưa các đ/c!

Kỷ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, chúng ta đã nghe được nhiều ý kiến chỉ đọa của các đại biểu. Thay mặt tổ công đoàn tôi nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của tổ trong thời gian đến. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc. Một lần nữa xin kính chúc các đ/c lãnh đạo nhà trường, các đ/c đại biểu các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin cảm ơn các đ/c!

4. Lời dẫn tọa đàm ngày 8-3 số 2

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Ngày mùng 8 tháng 3 hàng năm là ngày phụ nữ toàn thế giới kỷ niệm, khẳng định vị thế của phụ nữ – kết quả của cuộc đấu tranh gian khổ của bao tầng lớp phụ nữ đòi quyền bình đẳng, đây cũng là dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp này, chúng ta hãy tôn vinh công lao to lớn của phụ nữ Việt Nam bằng tấm lòng biết ơn vô hạn, tình cảm trân trọng đối với những người mẹ, người chị và tất cả những người phụ nữ thân thương xung quanh ta.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ CBGV trường …. đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước căn cứ vào kế hoạch của… và được sự nhất trí của… tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ …. ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/20….. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

II. Thông qua chương trình làm việc

Chương trình tọa đàm kỉ niệm lần thứ …. ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: (Thời gian tiến hành buổi lễ)

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
2. Thông qua chương trình làm việc
3. Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3
4. Báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3
5. Ý kiến phát biểu. Tặng hoa chị em phụ nữ
6. Bế mạc

III. Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Xem thêm  Tát người khác 2022 bị xử lý như thế nào? Xử lý hành vi tát người khác như thế nào?

Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Phụ nữ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, phụ nữ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, phụ nữ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phụ nữ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Trong cuộc sống phụ nữ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phụ nữ không những là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ, mà chính phụ nữ đã khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên văn đàn không kém gì các đấng mày râu.

Như nhà thơ An Nguyên đã viết: “Dẫu có đi vòng quả đất tròn, người trông con mỏi mòn chắc không ai ngoài mẹ? Cái vòng tay từ tấm bé, cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên. Mẹ là người cho con cái tên riêng, trước cả khi con bật lên tiếng Mẹ…” và Nhà thơ Xuân Quỳnh: “Dẫu là Nguyên thủ quốc gia hay là những Anh hùng, là Bác học hay là Ai đi nữa…, vẫn là con của một người phụ nữ – Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên…”.

Vâng! Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của mình để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn xong chị em trường nữ công XX vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, trong những ngày này các chị em nữ công trường XX hòa cùng các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

IV. Báo cáo kết quả thi đua 8/3

Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta hãy lắng nghe đ/c …..báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày quốc tế phụ nữ ngày 8/3. Xin trân trọng kính mời đ/c.

Chúng ta vừa được nghe Đ/c … báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày thành 8/3. Với những thành tích thật xuất sắc của chị em phụ nữ, một lần nữa được khẳng định. Xin các anh nam công hãy cho một tràng pháo tay thật giòn dã để chúc mừng cho những thành tích đã đạt được của toàn thể chị em trong nhà trường!

Vâng, xin chân thành cảm ơn.

V. Ý kiến phát biểu

Kính thưa các đ/c!

Từ đầu chương trình cho đến giờ chúng ta đã không ít lần ca ngợi vẻ đẹp, trí thông minh cũng như tinh thần dũng cảm của chị em phụ nữ. Thế nhưng để đạt được tất cả những điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em chính là những mạnh thường quân, một nửa bên kia của chúng ta. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón các đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình.

Xin kính mời Đ/c …. đại diện nam công, lên có đôi lời tâm sự với các chị em. Xin kính mời đồng chí:

Vừa qua chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự của đ/c ….. Thay mặt cho các chị em nữ công xin chân thành cảm ơn đ/c.

Đến dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta rất vinh dự được sự có mặt của Đ/c … (lãnh đạo). Là một thế hệ nữ công đi trước, có nhiều tuổi đời và tuổi nghề trong ngành giáo dục, thay mặt BTC xin trân trọng kính mời đ/c chia sẻ với buổi lễ đôi lời tâm sự. Xin kính mời đ/c

Thay mặt BTC chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ quí báu của Đ/c. Xin kính chúc đ/c sức khỏe, thành công và hạnh phúc. (Giới thiệu những bài phát biểu tiếp theo)

Tặng hoa: Sau đây xin được trân trọng kính mời Đ/c …. lên thay mặt cho các anh nam công tặng hoa cho các chị em phụ nữ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

VI. Bế mạc

Kính thưa các đ/c!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại . Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày hôm nay đã được nghe nhiều ý kiến chỉ đạo của các đại biểu. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc, xin kính chúc các vị đại biểu, các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đ/c!

5. Kịch bản chương trình tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Thưa toàn thể các đ/c nữ cán bộ viên chức trong công đoàn.

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm… năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cứ mỗi dịp xuân về nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái… Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CBGV Trường………….., ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường Trường…………. đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước – Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường – Tổ nữ công Trường……….. tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ… ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/20…. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

Đến dự buổi tọa đàm hôm nay tôi xin gới thiệu:

Về phía lãnh đạo nhà trường tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c :……………………..

Về phía công đoàn tôi xin trân trọng giới thiệu:………………………………………….

Đến dự còn có các đồng chí Nam đoàn viên công đoàn cùng toàn thể nữ cán bộ – giáo viên toàn trường đã có mặt đông đủ

– Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của… năm về trước – Ngày 8/3/1910 ngày Quốc tế phụ nữ. Xin kính mời đồng chí…………- Tổ nữ công nhà trường lên thông qua lịch sử ý nghĩa ngày 8/3- Xin trân trọng kính mời đ/c.

Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Kính thưa các đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Xem thêm  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 32 Tự học ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc cho GVMN

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Hai Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, do chênh lệch thế lực với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà đã hy sinh anh dũng để bảo vệ dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đăc biệt phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình – Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay – Thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình –Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Nhân dịp buổi tọa đàm hôm nay, thay mặt cho Ban nữ công chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó. Luôn xứng đáng là người vợ hiền, người mẹ đảm đang, người công dân có ích cho xã hội. Xin cảm ơn!

Giao lưu văn nghệ:

Mời các thành viên trong buổi tọa đàm góp vui, giao lưu văn nghệ

……………………………………………………………………………..

Trao quà:

…………………………………………………………………………………….

Bế mạc:

Kính thưa các đ/c!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay chúng ta đã nghe dược nhiều ý kiến chỉ đọa của các đại biểu. Thay mặt tổ CĐ tôi nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của tổ trong thời gian đến. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến dây là kết thúc, Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo nhà trường, các đ/c đại biểu các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đ/c!

6. Kịch bản dẫn chương trình 8/3 chuẩn nhất

Sau đây, xin kính mời các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí đứng dậy làm lễ chào cờ.

MC: Chào cờ, chào! (Mở nhạc Quốc ca đã được chuẩn bị sẵn)

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023của lãnh đạo hay, ý nghĩa
Thôi! Xin mời các quý vị đại biểu và các đồng chí an tọa.

Kính thưa các đồng chí /quý vị đại biểu lời đầu tiên cho phép tôi…….. xin được gửi chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, thành công đến với toàn thể hội trường ngày hôm nay.

Năm 2023 là kỷ niệm…. năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm ….. năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được sự nhất trí của chi bộ, cùng toàn thể ban ngành, hôm nay ……….. (tên cơ quan, đơn vị) phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm ôn lại những kỷ niệm hào hùng mà một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử, nhìn lại hoạt động của Hội liên hiệp Phụ nữ cơ quan trong năm qua và định hướng hoạt động hội trong năm tới.

Đặc biệt, đây là dịp để mỗi người trong chúng ta bày tỏ tình yêu thương, quý mến đối với phái đẹp và thể hiện sự ủng hộ tinh thần họ nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đến dự với buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hôm nay, tôi xin trân trọng được giới thiệu:

– Về phía đại biểu đại diện cho …………….

Xin trân trọng giới thiệu:

Ông (bà) :……………………………… (Họ tên + Chức danh)

Đề nghị hội trường chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Về phía …………….. Xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c: ………………. (Họ tên + Chức danh)

Đ/c: …………… (Họ tên + Chức danh)

Cùng toàn thể các đồng chí có mặt trong buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Thay mặt ban tổ chức tôi xin thông qua chương trình làm việc buổi lễ:

1. Chào cờ, khai mạc lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 (đã thực hiện)

2. Ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ của đơn vị ….. trong năm qua.

3. Đại diện lãnh đạo phát biểu.

5. Tọa đàm và giao lưu văn nghệ giữa các đồng chí trong đơn vị và đại biểu,

4. Chương trình thi văn nghệ giữa các tổ chức công đoàn.(Nếu đơn vị có nhiều đoàn thể).

Hoặc, nếu như trước đó, cơ quan, đơn vị, tổ chức diễn ra hội thi văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa chào mừng ngày 8/3 thì có thể tổ chức trao giải thưởng tại buổi lễ.

6. Phát biểu bế mạc lễ kỷ niệm

Sau đây, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà …………………. (Họ tên + Chức danh) đại diện cơ quan/đơn vị/trường học lên phát biểu khai mạc tọa đàm.

Xin trân trọng cảm ơn ông/bà!

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời ông/bà …………………. (Họ tên + Chức danh) đại diện cơ quan/đơn vị/trường học lên phát biểu ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sau đó thay mặt lãnh đạo cơ quan/đơn vị/trường học tặng bó hoa tươi thắm đến phái đẹp nhân ngày 8/3.

Xin trân trọng cảm ơn ông/bà!

Tiếp theo, tôi xin trân trọng kính mời bà……………….. Chủ tịch Hội LPPN cơ quan/đơn vị/trường học lên báo cáo công tác nữ công trong 1 năm qua.

(Sau khi báo cáo công tác nữ công, nên có một số ý kiến đóng góp định hướng cho hoạt động của Hội trong thời gian tới).

Tiếp theo chương trình là phần trao giải thưởng cho cuộc thi nấu ăn. Sau đây tôi xin được công bố kết quả cuộc thi:

Đồng Giải khuyến khích thuộc về đơn vị

Giải Ba thuộc về đơn vị………………….

Giải Hai thuộc về đơn vị………………….

Giải Nhất thuộc về đơn vị………………….

Xin trân trọng kính mời ông/bà………………. lên sân khấu để trao giải thưởng cho các đơn vị đạt giải.

Xin mời các đội đạt giải lên sân khấu.

Xin cảm ơn!

Chương trình lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến đây là kết thúc, xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí. Một lần nữa tôi xin chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho các bà, các mẹ, các chị và em gái sẽ đón mừng ngày lễ 8/3 thật nhiều niềm vui, ấm áp bên gia đình, người thân!

Trên đây là những mẫu Kịch bản, lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8/3 hay, đúng chuẩn nhất. Bạn đọc tham khảo để xây dựng, lên kế hoạch tổ chức và viết lời dẫn chương trình tọa đàm ngày Quốc Tết Phụ nữ thật hay và ấn tượng nhé!.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời