Kịch bản chương trình lễ trao huy hiệu Đảng Lời dẫn chương trình lễ trao huy hiệu Đảng - Allavida

Kịch bản chương trình lễ trao huy hiệu Đảng Lời dẫn chương trình lễ trao huy hiệu Đảng

Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh tổ quốc. Để buổi lễ trao huy hiệu Đảng thành công tốt đẹp thì không thế thiếu được Kịch bản chương trình lễ trao huy hiệu Đảng được viết ra trước khi tổ chức buổi lễ. Mời các bạn tham khảo các mẫu dưới đây để tổ chức một buổi lễ gây ấn tượng.

1. Kịch bản chương trình lễ trao huy hiệu Đảng số 1

CHƯƠNG TRÌNH LỄ TRAO HUY HIỆU ĐẢNG ………

– Thời gian:………….

– Địa điểm: Hội trưởng UBND……………..

– Nội dung chương trình gồm:

1

Chào cờ (quốc ca, quốc tế ca)

2

Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

3

Công bố Quyết định tặng Huy hiệu 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng

4

Tổ chức trao tặng Huy hiệu 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng

5

Phát biểu của đồng chí……… – Đảng viên được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

6

Lãnh đạo Quận uỷ phát biểu

7

Lãnh đạo Đảng ủy phát biểu

8

Kết thúc buổi Lễ

KỊCH BẢN ĐIỂU HÀNH

I. CÔNG TÁC TỔ CHỨC

Thay mặt BTC xin chân thành cám ơn các diễn viên câu lạc bộ văn nghệ phường …………….đã đem lời ca tiếng hát phục vụ Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt …………….. Xin chúc các Đ/c cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục tham gia đóng góp vào chương trình liên hoan văn nghệ của phường.

Kính thưa quý vị!

Lễ trao HHĐ đợt ……………. xin phép được bắt đầu

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu đứng dậy thực hiện nghị lễ chào cờ.

Xin trân trọng cám ơn!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa toàn thể các Đ/c dự buổi lễ!

Trong không khí phấn khởi toàn Đảng, toàn quân và nhân dân quận …………….đang hăng hái thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm…….năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 -…………….). Thực hiện Chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ phường năm 2017 và Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ công tác tháng 5 năm……..của Đảng uỷ Phường ……………..

Được sự nhất trí của Quận ủy …………….. Hôm nay Đảng ủy phường …………….tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ……………. cho các đồng chí đảng viên đủ 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu:

Đại biểu quận …………….:

– Đ/c:……………

– Đ/c:……………

– Đ/c:……………

Đại biểu phường …………….:

– Đ/c:……………

– Đ/c:……………

– Đ/c:……………

Về dự Lễ trao HHĐ: Có các Đ/c Thường trực HĐND-UBND- UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí trong BCH đảng ủy các đồng chí bí thư chi bộ và đặc biệt là sự có mặt của 82 đồng chí đảng viên được nhận HHĐ đợt ……………. thuộc Đảng bộ phường ……………..

Xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu đã về dự lễ trao huy hiệu đảng ngày hôm nay.

– Thay mặt BTC tôi xin thông qua nội dung chương trình buổi lễ hôm nay:

Sau Chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, chương trình lễ trao huy hiệu đảng được tiến hành với các nội dung sau:

 • Công bố Quyết định tặng Huy hiệu đảng 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.
 • Trao tặng Huy hiệu 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng
 • Đại diện Đảng viên được nhận HHĐ đợt …………….lên phát biểu cảm tưởng.
 • Phát biểu của lãnh đạo Quận uỷ
 • Bế mạc buổi lễ (chào cờ – quốc ca, quốc tế ca)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí dự buổi lễ trao huy hiệu đảng!

* Tiếp theo chương trình BTC xin kính mời đồng chí ……….. – Phó BTTT Đảng ủy lên công bố quyết định tặng HH 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng đợt ……………. (công bố luôn cả danh sách). Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Xem thêm  Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội năm 2021 Hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

II. ĐIỀU HÀNH TRAO HUY HIỆU ĐẢNG

1. Được sự Ủy quyền của Ban Thường vụ Quận ủy ……………., sự phân công của Đảng ủy, tôixincông bố quyết định tặng huy hiệu đảng đợt ……………. và quyết định tặng và truy tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng của Thành ủy………đối với đảng viên của Đảng bộ phường ……………..

(Công bố quyết định tặng huy hiệu đảng đợt ……………. và quyết định tặng, truy tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng của Thành ủy…………….đối với đảng viên của Đảng bộ phường …………….)

Xin cảm ơn đ/c ……………….

* Sau đây đến phần trao HHĐ:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể các đồng chí nhận HHĐ!

Xin kính mời các đồng chí có tên sẽ lên sân khấu nhận HHĐ và đứng lần lượt theo thứ tự từ trái sang phải theo hướng dẫn của BTC. Đề nghị các đồng chí phục vụ đưa các bác lên xuống sân khấu đảm bảo an toàn.

(Trao HHĐ theo thứ tự 50,45, 40, 30 năm tuổi Đảng và truy tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng)

2/ Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời các đồng chí được tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng. (6 đồng chí)

(Danh sách)

Xin trân trọng kính mời đồng chí …………….– UV BTV quận ủy – CT UB MTTQ quận lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí

Trân trọng cảm ơn đồng chí

3/ Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời các đồng chí được tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng.

 • Đợt 1: (17 đồng chí)
 • ….………………………..

Xin trân trọng kính mời đồng chí ……………. – Bí thư đảng ủy lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

 • Đợt 2: (16 đ/c)
 • ….…………………

Xin trân trọng kính mời đồng chí ………….… – Phó bí thư TTĐU lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

 • Đợt 3: (15 đồng chí)
 • ….…………………

Xin trân trọng kính mời đồng chí ………… phường lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

 • Đợt 4: (15 đ/c)
 • ….……………………

Xin trân trọng kính mời đồng chí …………….– UV BTV – CT UB MTTQ quận phường lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Những đ/c được truy tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng hôm nay BTC xin mời đại diện gia đình các đ/c cuối buổi lễ gặp đồng chí …… – CB TCĐ để nhận giấy chứng nhận.

Xem thêm  Hướng dẫn thi trạng nguyên toàn tài năm học 2021-2022 Thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài

4/ Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời các đồng chí được tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng lên sân khấu nhận huy hiệu (2 đồng chí)

Danh sách

Xin trân trọng kính mời đồng chí …………– BT ĐU phường lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

5/ Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời các đồng chí được tặng HH 30 năm tuổi đảng lên sân khấu nhận huy hiệu đảng (3 đồng chí).

Danh sách

Xin trân trọng kính mời đồng chí ………….– PBT TTĐU phường lên trao huy hiệu đảng cho các đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Kết thúc phần trao huy hiệu đảng cho đảng viên trên sân khấu.

Tiếp theo chương trình xin kính mời đồng chí ………….– bí thư Chi bộ tổ dân phố số 23, thay mặt cho các đồng chí đảng viên được nhận HHĐ tại Đảng bộ phường …………….lên phát biểu cảm tưởng nhận huy hiệu Đảng.

Xin kính mời đồng chí

Xin cám ơn đồng chí ……….– bí thư Chi bộ tổ dân phố số 23

*Nối tiếp chương trình BTC xin trân trọng kính mời đồng chí …………….– UV BTV – Chủ tịch Ub MTTQ quận lên phát biểu chúc mừng, động viên các đồng chí Đảng viên được nhận HHĐ. Xin kính mời đồng chí.

Xin cám ơn đồng chí………..

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí dự buổi lễ!

Sau một buổi sáng thực hiện nghi lễ trao HHĐ theo quy định, Buổi lễ trao HHĐ cho các đồng chí đảng viên 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng đợt ……………. tại Đảng bộ phường …………….đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức xin chân thành cám ơn Đồng chí lãnh đạo Quận ủy ……………., Đảng ủy phường – TT HĐND – TT UBND – TT UBMTTQ – Trưởng các Đoàn thể CT-XH phường. Xin cám ơn các đồng chí Bí thư chi bộ và các đồng chí Đảng viên được tặng HHĐ đợt ……………. đã có mặt đông đủ, góp phần vào sự thành công của buổi lễ.

Xin kính chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe – hạnh phúc- thành đạt!

Xin kính mời các đồng chí dự buổi lễ đứng lên làm lễ chào cờ!

Xin cảm ơn các đồng chí!

Buổi lễ trao HHĐ xin được kết thúc tại đây!

Xin chân thành cám ơn!

2. Quy định về trao huy hiệu Đảng

1. Quy trình xét tặng Huy hiệu Đảng

a) Đảng viên

Đảng viên có đủ 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 năm tuổi đảng làm tờ khai đề nghị chi bộ; đảng viên mất Huy hiệu Đảng làm bản tường trình nói rõ lý do bị mất Huy hiệu Đảng đề nghị chi bộ; đối với đảng viên đã từ trần thì người thân trong gia đình làm tờ khai đề nghị chi bộ xem xét.

b) Chi bộ

Xét, nếu có đủ tiêu chuẩn quy định tại Điểm 27.3 Tiết a, Quy định 29-QĐ/TW và Điểm 18, Hướng dẫn 01-HD/TW thì đề nghị cấp ủy cấp trên xem xét tặng Huy hiệu Đảng, cấp lại Huy hiệu Đảng bị mất hoặc truy tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đã từ trần.

c) Đảng ủy cơ sở

Xem thêm  Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 6 năm 2021-2022 tỉnh Quảng Ngãi

– Xét và báo cáo cấp ủy cấp trên trực tiếp danh sách đảng viên đề nghị tặng Huy hiệu Đảng (hoặc đề nghị cấp lại Huy hiệu Đảng, đề nghị truy tặng Huy hiệu Đảng) cho đảng viên.

– Tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đã từ trần được trao cho đại diện gia đình tại buổi lễ hoặc tổ chức tại gia đình đảng viên.

d) Huyện ủy và tương đương:

– Xét, đề nghị ban thường vụ tỉnh ủy (và tương đương) tặng Huy hiệu Đảng, cấp lại Huy hiệu Đảng và truy tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

– Sau khi có quyết định, ban tổ chức của cấp ủy ghi số Huy hiệu Đảng vào danh sách đảng viên, ghi giấy chứng nhận, vào sổ tặng Huy hiệu Đảng của đảng bộ, giao Huy hiệu Đảng cùng quyết định và giấy chứng nhận tặng Huy hiệu Đảng cho cấp ủy cơ sở để tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

– Phân công cấp ủy dự và trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

e) Ban thường vụ tỉnh ủy và tương đương

Trên cơ sở đề nghị của ban tổ chức cấp ủy:

– Xét, ra quyết định tặng Huy hiệu Đảng, cấp lại Huy hiệu Đảng hoặc truy tặng Huy hiệu Đảng (quyết định chung và danh sách kèm theo, quyết định đối với cá nhân đảng viên).

– Ban tổ chức tỉnh ủy và tương đương sau mỗi đợt xét tặng Huy hiệu Đảng (3-2, 19-5, 2-9, 7-11 hằng năm) tổng hợp danh sách đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng để quản lý.

2. Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

– Việc trao tặng Huy hiệu Đảng được tổ chức vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn 3-2, 19-5, 2-9 và 7-11 hằng năm tại tổ chức cơ sở đảng. Hình thức trang trí buổi lễ như lễ kết nạp đảng viên nêu tại Điểm 3.8 Hướng dẫn 01-HD/TW, với tiêu đề “Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng”.

– Nội dung chương trình lễ trao tặng Huy hiệu Đảng gồm: Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu đến dự; đồng chí đại diện đảng ủy, chi ủy cơ sở đọc quyết định tặng Huy hiệu Đảng; đồng chí thay mặt ban chấp hành đảng bộ cấp trên trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên, phát biểu ý kiến (các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế quy định cụ thể các chức danh dự và trao tặng đối với từng loại Huy hiệu đảng); đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng phát biểu ý kiến và ký vào sổ tặng Huy hiệu Đảng của đảng bộ, chi bộ cơ sở; chào cờ, bế mạc.

– Thành phần dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng là toàn thể đảng viên của đảng bộ, chi bộ cơ sở; đảng bộ có đông đảng viên thì mời toàn thể đảng viên của chi bộ có đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng và đại diện của các chi bộ khác.

– Đối với những đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng nhưng do già yếu hoặc vì lý do sức khỏe không thể đến dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, tổ chức cơ sở đảng tổ chức trao Huy hiệu Đảng tại gia đình, bảo đảm chu đáo, trang trọng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời