Kể về gia đình em với người bạn mới quen siêu hay Viết 5 đến 7 câu chuẩn bị cho bài kể về gia đình em với một người bạn mới quen - Allavida

Kể về gia đình em với người bạn mới quen siêu hay Viết 5 đến 7 câu chuẩn bị cho bài kể về gia đình em với một người bạn mới quen

4.7/5 - (181 bình chọn)

Kể về gia đình em với người bạn mới quen gồm các bài văn hay được Allavida.org chọn lọc từ các bài làm của các em học sinh trên khắp cả nước giúp các em học sinh củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới. Mời các em tham khảo.

Đề bài: Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen

1. Kể về gia đình em với người bạn mới quen số 1

Hôm nay, mình xin giới thiệu về gia đình mình cho bạn biết. Gia đình mình có bốn thành viên. Bố mình tên là Huy, năm nay bốn mươi bảy tuổi, làm thợ sắt. Mẹ mình tên Thủy Tiên, năm nay bốn mươi bốn tuổi, làm thợ may. Anh mình tên là Quốc, năm nay hai mươi ba tuổi, làm tài xế. Còn mình tên là Tường Anh, có biệt danh là Gu-Kư, năm nay mình tám tuổi, học lớp 3/7, trưởng tiểu học Nguyễn Trãi. Mình rất thích xem phim hoạt hình bảy viên ngọc rồng, thích đọc truyện tranh đô-rê-mon, thích ăn sô-cô-la. Ước mơ của mình sau này trở thành cảnh sát giao thông. Gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười. Gia đình là nơi cho mình tình yêu thương của ông bà, cha mẹ, anh em, dù đi đâu xa mình cũng nhớ về mái ấm thân yêu.

2. Kể về gia đình em số 2

Chúng mình ngồi học cùng bàn với nhau đã hai tuần rồi. Vậy mà, hôm nay, mình mới kể về gia đình mình cho bạn nghe. Gia đình mình có bốn người: bố mẹ, chị gái mình và mình. Trước khi chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh công tác, bố mẹ mình đều là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị em mình cùng học chung một Trường Tiểu học. Chị mình học lớp 5 còn mình học lớp 3. Gia đình mình chuyển vào đây được hơn hai tuần rồi. Bố mẹ mình về giảng dạy ở Trường Đại học Sài Gòn. Vì thế, cả hai chị em mình đều học ở trường Thực nghiệm. Bố mình dạy môn Toán. Còn mẹ mình dạy môn Anh văn. Vì nhà gần trường nên hai chị em mình cùng đi bộ đến trường. Cũng nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của bạn mà mình đỡ nhớ trường cũ, bạn bè cũ. Mình mong rằng bạn sẽ có dịp đến thăm nhà mình.

3. Kể về gia đình em với bạn số 3

Chào Hoàng Anh, tôi sẽ kể cho bạn về gia đình của mình. Nhà tôi có bốn người. Bố của tôi làm ở công ty may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ của tôi là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh. Tôi có một người chị đang học lớp 12. Bố mẹ và chị rất yêu thương tôi. Tôi rất yêu mọi người trong gia đình của mình.

Xem thêm  Phiếu đại cử tri là gì?

4. Kể về gia đình em với một người bạn em mới quen số 4

Gia đình của tớ gồm có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và tớ. Bố và mẹ của tớ đều là giáo viên tiểu học. Chị tớ cũng đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm. Bố mẹ tớ rất yêu thương và quan tâm hai chị em. Chị gái cũng luôn nhường nhịn, chăm sóc cho tớ. Thỉnh thoảng, tớ được bố mẹ cho đi chơi. Khi nào có dịp, cậu hãy ghé thăm gia đình tớ.

5. Kể về gia đình em ngắn gọn số 5

Hôm nay tớ sẽ kể cho cậu nghe về gia đình của mình. Nhà tớ có sáu thành viên. Ông bà nội mình đã về hưu nhiều năm. Mẹ mình làm ở công ty may mặc. Bố mình là bác sĩ nha khoa làm việc tại phòng khám gia đình. Nhà mình chỉ có hai anh em thôi. Năm tới, anh Đức sẽ vào cánh cổng đại học. Cả ông bà và bố mẹ đều yêu thương nhưng cũng nghiêm khắc với hai anh em mình lắm. Có lúc ham chơi, quên học bài, thế nào mình cũng bị vài roi của bố hoặc của mẹ. Khi nào rảnh, tớ sẽ mời Hoài đến thăm nhà tớ.

6. Viết đoạn văn kể về gia đình em lớp 3 số 6

Gia đình mình có năm người, bà ngoại, bố mẹ và hai anh em. Bà ngoại mình đã lớn tuổi rồi. Nhưng bà còn khỏe mạnh lắm. Bố và mẹ của mình đều làm nông.. Chị gái của mình đang học lớp 11. Còn mình thì học lớp 3. Môn học yêu thích nhất của mình là Tiếng Việt. Khi nào có thời gian, mình sẽ đưa cậu đến thăm mọi người trong gia đình.

Xem thêm  Visa thị thực là gì? Tìm hiểu về các loại Visa

7. Kể về gia đình của em lớp 3 số 7

Gia đình của tớ có bốn thành viên: bố, mẹ, em và em trai. Năm nay, bố tớ đã bốn mươi tư tuổi. Bố tớ là một bác sĩ y khoa. Còn mẹ tớ là một giáo viên tiểu học. Mẹ của tớ rất dịu dàng, đảm đang. Mẹ nấu ăn rất ngon, nhất là món sườn xào chua ngọt. Khi nào cậu đến chơi, tớ sẽ bảo mẹ nấu món đó. Thành viên cuối cùng trong gia đình của tớ là em Bi. Em mới được tám tháng tuổi. Em rất ngoan ngoãn, đáng yêu. Tớ rất yêu gia đình của mình.

8. Tập làm văn lớp 3 kể về gia đình em với một người bạn mới quen số 8

Gia đình của tớ có năm thành viên. Người lớn tuổi nhất là ông nội. Năm nay, ông bảy mươi lăm tuổi. Ông là một cán bộ nhà nước đã về hưu. Thành viên thứ hai trong gia đình là bố. Bố của tớ là kĩ sư. Còn mẹ của tớ là một giáo viên dạy môn Tiếng Anh. Cả bố và mẹ của tớ đều bốn mươi tuổi. Tớ có một người anh trai. Hiện tại, anh đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương. Thành viên nhỏ tuổi nhất là tớ. Tớ tên là Thu Hà. Tớ rất thích đọc sách và xem hoạt hình. Mọi người trong gia đình đều rất yêu thương nhau. Tớ rất vui khi được kể cho Mai Anh nghe về gia đình của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời