Hãy viết 1 bức thư để động viên tinh thần chia sẻ với lão Hạc trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

Viết 1 bức thư để động viên tinh thần của Lão Hạc

Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Nội dung chính cảu tác phẩm đề cập đến cuộc sống nghèo khổ và cùng cực của nhân vật lão Hạc cũng như nỗi đau đớn giằng xé của lão Hạc khi phải bán đi con chó Vàng. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ bài văn mẫu  viết 1 bức thư để động viên tinh thần chia sẻ với lão Hạc trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao.

  • Viết đoạn văn đóng vai ông giáo và kể lại câu chuyện lão Hạc

Sau đây là nội dung chi tiết bài văn mẫu viết thư để động viên tinh thần và chia sẻ với lão Hạc, mời các bạn cùng tham khảo.

Viết thư để chia sẻ với nhân vật lão Hạc trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

Bác Hạc thân mến,

Chắc bác sẽ thấy thật lạ khi nhận được bức thư này. Cháu xin tự giới thiệu, cháu là Nguyễn Văn Bình, cùng quê nhưng khác xã với bác. Cháu là bạn với con trai bác, Trung.

Chúng cháu cùng đi làm đồn điền cao su với nhau, qua trò chuyện, biết được cùng cùng quê lại cùng hoàn cảnh đi làm ăn xa vất vả, chúng cháu thân thiết với nhau hơn.

Trung có kể với cháu về gia cảnh nhà mình, Trung rất buồn khi phải xa bác, để bác ở nhà một mình như vậy nhưng cái nghèo, cái đói với sự bất đắc chí vì không lấy được người mình yêu nên Trung quyết tâm ra đi. Cháu nghe kể rất thương Trung và cũng rất thương bác.

Xem thêm  Phân biệt đối tượng nghiên cứu của triết học với các môn khoa học cụ thể khác Sự khác nhau giữa đối tượng nghiên cứu của triết học với các môn khoa học cụ thể khác

Bác ở xa không nghe được tin tức gì của Trung chắc hẳn rất lo lắng. Trung cũng nhớ và mong bác lắm nhưng vẫn quyết chí khi nào thành công mới báo bác. Nên cháu mạo muội viết bức thư này để bác an lòng.

Bọn cháu đi làm công, mặc dù cuộc sống vất vả nhưng vẫn mạnh khỏe, sáng đi làm, chiều bọn cháu ra ngoài thị xã làm thêm, cũng chắt bóp được một khoản kha khá. Dự định hai anh em, sau đó sẽ cùng góp vốn để đi kinh doanh. Tương lai khả quan nên bác cũng đừng quá lo lắng.

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Mong bác luôn khỏe, bác cần cứ viết thư cho bọn cháu theo địa chỉ: Đồn điền số 5, thị xã ………., ………..

Cháu Bình

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời