First Name là gì? Last name là gì? Cách điền Last Name, First Name chính xác - Allavida

First Name là gì? Last name là gì? Cách điền Last Name, First Name chính xác

Với những người vừa mới học tiếng Anh thì thường hay quên và nhầm lẫn first name và last name.

Allavida.org gửi đến các bạn bài viết Last name là gì? First Name là gì? 

1. First name là gì?

First name đề cập đến tên được đặt cho một cá nhân khi sinh hoặc trong khi rửa tội để họ có thể dễ dàng được xác định giữa các thành viên gia đình của họ. Trong nhiều nền văn hóa, First name là tên đã đặt và xuất hiện đầu tiên trong các nền văn hóa phương Tây. Tuy nhiên, vị trí của nó có thể khác nhau ở các nền văn hóa khác, đặc biệt là những nền văn hóa ở khu vực châu Á.

=> Các bạn có thể hiểu first name là Tên.

Ví dụ: Các bạn tên là Trần Văn A thì first name là A

2. Last name là gì?

Last name đề cập đến sự xác định rằng một cá nhân được trao để đại diện cho tên gia đình trong hệ thống văn hóa của nhiều xã hội. Last name là chung cho tất cả các thành viên gia đình và thường được gọi là họ. Last name xuất hiện sau First name trong các nền văn hóa phương Tây và trước First name trong các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

=> Các bạn có thể hiểu last name là Họ.

Xem thêm  Trách nhiệm là gì? Trách nhiệm của học sinh đối với đất nước Trách nhiệm đối với đất nước của học sinh

Ví vụ: Bạn tên là Nguyễn Thị C thì last name là Nguyen

3. Phân biệt last name và first name

Tiêu chí First name Last name
Định nghĩa First name là tên được đặt cho một đứa trẻ khi sinh ra và khi rửa tội như một tên Kitô giáo. Ngoài ra, First name xuất hiện đầu tiên khi viết tên của một người. Last name là tên xuất hiện cuối cùng khi viết tên của một cá nhân. Hơn nữa, Last name đại diện cho tên gia đình và là chung cho các thành viên khác trong gia đình
Các khía cạnh văn hóa

Trong văn hóa phương tây, First name là tên riêng của cá nhân và xuất hiện đầu tiên trong các nền văn hóa phương Tây và trong các cộng đồng khác đã bị đồng hóa vào các nền văn hóa phương Tây.

Mặc dù First name là tên của một cá nhân trong các cộng đồng phương tây, trong các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản và các cộng đồng đã bị đồng hóa bởi các nền văn hóa châu Á, tên đầu tiên đại diện cho tên gia đình và phổ biến cho các thành viên khác trong gia đình.

Trong các nền văn hóa phương Tây, Last name là tên gia đình của một cá nhân và chung cho các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, trong văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, tên cuối cùng đại diện cho tên đã đặt và phân biệt một cá nhân với các thành viên khác trong gia đình.
Tính hình thức First name thường là tên Kitô giáo, được sử dụng trong một tình huống thân thiện nhưng không chính thức Last name là tên gia đình, chủ yếu được sử dụng trong hoàn cảnh chính thức.

4. Cách điền first name, last name

  • Có cả 3 trường: First Name, Last Name, Middle Name
Xem thêm  Cơ sở giáo dục công lập, dân lập là gì? Tìm hiểu về cơ sở giáo dục công lập, dân lập

Ví dụ bạn tên là: Nguyễn Thị Hoài Linh

Thì cách viết và nhập chính xác nhất sẽ như sau:

Fist Name: Linh

Middle Name: Thi Hoai

Last Name: Nguyen

Chỉ có 2 trường: First Name và Last Name

Với trường hợp này bạn không thấy Middle name thì không có nghĩa là bạn bỏ không điền tên đệp của bạn vào, Nếu bạn bỏ không điền Middle name sẽ không trùng khớp với tên của bạn trên thẻ Visa khi đó sẽ gây khó khăn cho quá trình mua bán

=> Bạn điền như sau:

First name: Thi Hoai Linh

Last name: Nguyen

Trên đây Hoatieu đã giúp bạn đọc Phân biệt Last name và First name. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mảng Tài liệu.

Các bài liên quan

  • Chỉn chu hay chỉnh chu, từ nào là đúng chính tả?
  • Top 5 bài Cảm nhận Vợ chồng A Phủ siêu hay
  • Kể về việc học tập của em trong học kì 1 hay nhất

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời