Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META?

Facebook có được sử dụng tên Meta tại Việt Nam không?

Mới đây thông tin Facebook đổi tên thành Meta đã khiến rất nhiều người dùng trên thế giới quan tâm. Tuy nhiên như một số bạn đọc đã biết hiện tại Việt nam cũng đã có một công ty với tên gọi là META và tên miền META.vn, META.com.vn. Vậy Facebook có được hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu META? Mời các bạn cùng theo dõi các thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

  • NNN có nghĩa là gì? No nut November là gì?

Theo CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect của công ty về tên mới của nền tảng truyền thông xã hội đình đám, tên mới của công ty Facebook sẽ là Meta. Như vậy, công ty Facebook sẽ có tên mới là Meta, nhưng chưa rõ ứng dụng Facebook có bị đổi tên hay không.

Hiện tại ở Việt Nam hiện đã có một công ty với tên gọi là META. Tên đầy đủ của công ty META tại Việt Nam là Công ty cổ phần Mạng trực tuyến META, đã được Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận ĐKKD số 0102196915 vào ngày 29/03/2007. Vì thế, công ty META cũng đang giữ bản quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu META và các tên miền tại Việt Nam như META.vn, META.com.vn.

Công ty cổ phần Mạng trực tuyến META đang hoạt động trong lĩnh vực Thương mại Điện tử, với mục tiêu đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời cùng dịch vụ mua sắm trực tuyến tin cậy. Đây cũng là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam từ năm 2007.

Xem thêm  9420 là gì? 520 là gì? 250 là gì? 555 là gì? Giải nghĩa 521, 530, 930, 1314520, 25251325 là gì?

Về vấn đề tên mới của Facebook, đại diện doanh nghiệp sở hữu thương hiệu META tại Việt Nam tuyên bố:

“Công ty META của chúng tôi đã ra đời cách đây 15 năm và đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh, sở hữu trí tuệ thương hiệu META, sở hữu các tên miền tại Việt Nam. Chúng tôi không hề đăng ký tên công ty ăn theo Facebook”.

Ngoài lĩnh vực Thương mại điện tử, Công ty cổ phần Mạng trực tuyến META còn sở hữu một loạt website lớn khác như Quantrimang.com, Download.com.vn, Gamevui.com, VnDoc.com, Download.vn, Allavida.org.

Trong 15 năm hoạt động, META luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, cam kết mang đến sự hài lòng cho cả những khách hàng kỹ tính nhất.

Như vậy chưa rõ Facebook có được đổi tên thành Meta hay không nhưng hiện tại tên miền META tại Việt Nam đã được đăng ký sở hữu trí tuệ và được pháp luật bảo hộ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời