Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 - Allavida

Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022

Viết thư UPU lần thứ 51

Cuộc thi viết thư UPU 51 về hành động trước khủng hoảng khí hậu đã chính thức được phát động đến đông đảo các em học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi viết thư UPU năm 2022 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” sẽ giúp các em học sinh đưa ra được các ý tưởng cũng như mong muốn nhằm đẩy lùi tình trạng biến đổi khí hậu trên trái đất.

  • Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) với đề tài “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh:”Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”) gắn với Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu – COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.

Mỗi năm, UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật, những vấn đề mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ rèn kỹ năng viết văn mà còn được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại.

Xem thêm  Kế hoạch giáo dục môn Toán lớp 7 giảm tải theo công văn 4040 Phân phối chương trình môn Toán lớp 7 giảm tải

Đề tài về môi trường, biến đổi khí hậu đã từng được UPU đưa ra dưới các dạng đề khác nhau ở những năm trước. Chứng tỏ đây là vấn đề hết “nóng” trong thiên niên kỷ này.

Về cuộc thi lần thứ 51, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết việc lựa chọn chủ đề của cuộc thi gắn với các vấn đề nóng tại Hội nghị COP 26 để tạo cơ hội cho giới trẻ nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình trước vấn đề toàn cầu và khủng hoảng khí hậu, kỳ vọng vào những hành động thực tiễn đối với các nhà lãnh đạo các quốc gia trong việc giải quyết các khủng hoảng khí hậu.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các em học sinh Việt Nam từ 9 – 15 tuổi có thể tham dự cuộc thi. Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường bưu điện.

Thời gian dự thi từ ngày 2/12/2021 đến ngày 2/3/2022 (tính theo dấu bưu điện). Các bức thư tham dự cuộc thi gửi về: báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời