Đối với những hành vi vô lễ với các thầy, cô giáo chúng ta cần phải làm gì? Cách xử lý những hành vi vô lễ với các thầy cô giáo - Allavida

Đối với những hành vi vô lễ với các thầy, cô giáo chúng ta cần phải làm gì? Cách xử lý những hành vi vô lễ với các thầy cô giáo

Đối với những hành vi vô lễ với các thầy, cô giáo chúng ta cần phải làm gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều em học sinh quan tâm thắc mắc trong môn GDCD lớp 7, để giải đáp được câu hỏi này mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Allavida.org nhé.

1. Đối với những hành vi vô lễ với các thầy, cô giáo chúng ta cần phải làm gì?

A. Nêu gương

B. Phê bình, lên án

C. Khen ngợi

D. Học làm theo

2. Theo em, hành vi vô lễ, xúc phạm thầy cô giáo có phải là hành vi thiếu đạo đức và không tôn trọng pháp luật không?

Theo em, hành vi vô lễ, xúc phạm thầy cô giáo là hành vi thiếu đạo đức và không tôn trọng pháp luật vì người có đạo đức là người nói những điều hay lẽ phải, chứ không xúc phạm, vô lễ với cô giáo của mình. Điều đó làm ảnh hưởng đến nhân phẩm của cô giáo.

Mối quan hệ giữa sống có đạo đức và tuân theo pháp luật trong trường hợp của Lâm thể hiện: Lâm từ chỗ vi phạm đạo đức đi đến chỗ vi phạm pháp luật. Trường hợp của Lâm cho thấy con người nếu sống không có đạo đức thì cũng dễ dẫn tới chỗ vi phạm pháp luật và ngược lại. Họ coi thường những chuẩn mực đạo đức và pháp luật, có lối sống buông thả và lối sống đó dễ dẫn con người tới những sai lầm, sa ngã.

Xem thêm  Tự ý nghỉ việc không báo trước có phải bồi thường 2022? Quy định khi tự ý nghỉ việc không báo trước

Lối sống thiếu đạo đức, không tôn trọng kỉ luật, không tuân thủ pháp luật của Lâm đã gây ra tác hại cho bản thân, gia đình và xã hội, cụ thể là:

  • Đối với bản thân: Trở thành đồng bọn của trộm cắp, vi phạm pháp luật.
  • Đối với gia đình: Không hoà thuận, bị hàng xóm láng giêng xa lánh, phê phán.
  • Đối với xã hội: Làm gia tăng tệ nạn xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời