Đạo Hindu một tôn giáo lớn ở Ấn Độ đã được hình thành trên cơ sở nào? Đạo Hinđu được hình thành trên cơ sở nào - Allavida

Đạo Hindu một tôn giáo lớn ở Ấn Độ đã được hình thành trên cơ sở nào? Đạo Hinđu được hình thành trên cơ sở nào

Đạo Hindu là một đạo bắt nguồn từ khoảng 3.000 năm trước trong thời kỳ Văn minh Lưu vực sông Ân của Ân Độ cổ đại. Đạo Hindu một tôn giáo lớn ở Ấn Độ đã được hình thành trên cơ sở nào? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết của Allavida.org.

1. Đạo Hinđu – một tôn giáo lớn ở Ấn Độ – được hình thành trên cơ sở nào?

A. Giáo lí của đạo Phật

B. Những tín ngưỡng cổ xưa của người Ấn Độ

C. Giáo lí của đạo Hồi

D. Văn hóa truyền thống Ấn Độ

2. Hindu là đạo gì?

Ấn Độ giáo hay còn gọi gọn là Ấn giáo hay Hindu giáo là tên chỉ những nhánh tôn giáo chính có tương quan với nhau và hiện còn tồn tại ở Ấn Độ. Khoảng 80% người Ấn Độ tự xem mình là người theo Ấn Độ giáo và người ta cho rằng, có khoảng 30 triệu người theo Ấn Độ giáo sống tại hải ngoại.

3. Đạo Hindu thờ gì?

Đạo Hindu thờ hơn một triệu các vị thần khác nhau, trong đó, ba vị thần quan trọng nhất là thần Shiva – đấng tạo hóa và thần Vishnu – đấng bảo vệ muôn loài và Brahma. Đã là người theo đạo Hindu, hầu hết ai cũng rất tin và sùng đạo, hàng ngày thờ cúng tại nhà và thường xuyên đến đền. Người theo đạo Hindu hết sức tin và sùng đạo.

Xem thêm  Độ chua của đất được chia làm mấy loại? Phân loại độ chua của đất?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời