Danh sách các nước công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

Các nước công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

Những nước nào hiện nay công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam? Đây là câu hỏi hiện được nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ danh sách các nước công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam mới nhất tính đến thời điểm hiện tại, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Cách thay đổi thông tin CCCD trên phần mềm BHXH VssID

Cho đến thời điểm đầu tháng 11 đã có một số quốc gia có thông báo chính thức về việc đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, cụ thể như sau:

Các quốc gia công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 4.11, Phó Phát ngôn viên Phạm Thu Hằng cho biết: ”Ngày 29.10.2021, chính phủ đã đồng ý các kiến nghị của Bộ Ngoại giao về việc công nhận hộ chiếu vaccine. Hiện Bộ Ngoại giao đang khẩn trương trao đổi với khoảng 80 đối tác để đẩy nhanh việc công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine”.

Theo thông tin từ Phó Phát ngôn viên, tính đến đầu tháng 11.2021, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Belarus đã có thông báo chính thức về việc đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam với một số tiêu chuẩn cụ thể về chủng loại vaccine.

Bà Hằng cho biết thêm, Ấn Độ đã đồng ý về mặt nguyên tắc trong khi các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, ASEAN, Liên minh Châu Âu đều xem xét tích cực và chờ Việt Nam ban hành giới thiệu mẫu hộ chiếu vaccine sớm nhất.

Xem thêm  Tranh tô màu trung thu Tô màu trung thu cho bé

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực trao đổi để sớm ban hành mẫu hộ chiếu vaccine theo tiêu chuẩn quốc tế và sẽ đưa ra thông tin, hướng dẫn cụ thể sau.

Tiêu chí công nhận hộ chiếu vaccine nước ngoài tại Việt Nam

Trả lời câu hỏi đề nghị cho biết tiêu chí của Việt Nam trong công nhận hộ chiếu vaccine của nước ngoài, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói:

Việt Nam đang tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao. Theo đó, người mang các giấy tờ này được sử dụng trực tiếp ở Việt Nam và được giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 được cập nhật thường xuyên tại Cổng Thông tin điện tử về Công tác lãnh sự của Bộ Ngoại giao (lanhsuvietnam.gov.vn). Người đến từ các nước và vùng lãnh thổ chưa giới thiệu chính thức mẫu Giấy chứng nhận tiêm chủng, Giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 cho Việt Nam có thể liên hệ với các Cơ quan Đại diện Việt Nam ở sở tại để hợp pháp hóa hoặc xác nhận nội dung các giấy tờ nói trên.

Đây chỉ là giải pháp tạm thời trước khi Việt Nam chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của nước ngoài. Để được công nhận chính thức, hộ chiếu vaccine nước ngoài cần đáp ứng Bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine của các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Việt Nam đã được Lãnh đạo Chính phủ phê duyệt.

Xem thêm  Mâu thuẫn là gì? Ví dụ về mâu thuẫn

Cụ thể: mẫu “Hộ chiếu vaccine” phải được cấp đồng thời trên môi trường điện tử và bản giấy, phải mang mã xác thực; do các quốc gia/vùng lãnh thổ có hệ số an toàn cao, tỉ lệ tiêm chủng rộng rãi cấp; vaccine phải được Tổ chức Y tế thế giới, Trung tâm kiểm soát Dịch bệnh Mỹ hoặc Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu hoặc Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang cân nhắc việc mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam để áp dụng vào thời điểm thích hợp tiến tới sớm nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời