Đặc phái viên tổng thống là gì? - Allavida

Đặc phái viên tổng thống là gì?

Đặc phái viên là gì

Việc nhóm nhạc BTS vừa được tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao công chúng hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong khuôn khổ bài viết này mời các bạn cùng Hoatieu tham khảo một số thông tin về đặc phái viên là gì để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của chức danh này nhé.

  • Xe Luồng xanh là gì?
  • 3 tại chỗ 1 cung đường 2 địa điểm là gì

Ngày 21/7 vừa qua, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức bổ nhiệm nhóm nhạc BTS làm Đặc phái viên ngoại giao công chúng. Có thể nối đây là một vinh dự rất lớn đối với một nhóm nhạc hay bất cứ cá nhân nào khi được bổ nhiệm chức danh này. Vậy cụ thể đặc phái viên là gì? Mời các bạn cùng theo dõi các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về chức danh đặc phái viên tổng thống nhé.

Đặc phái viên là gì

Đặc phái viên là người được cử đi làm một nhiệm vụ đặc biệt.

Thông thường cụm từ đặc phái viên được sử dụng để chỉ một viên chức, công chức cấp cao của nhà nước đại diện cho nguyên thủ quốc gia hay của thủ tướng được cử đến một nước khác để thực hiện một nhiệm vụ trong quan hệ với nước ấy.

Thông thường đặc phái viên thường là bộ trưởng, đại sứ hay viên chức cấp tương đương.

Xem thêm  Mewing là gì? Phương pháp Mewing giúp thay đổi kết cấu khuôn mặt?

Đặc phái viên tổng thống là gì

Như vậy theo giải thích ở trên, ta có thể hiểu đặc phái viên của tổng thống chính là người được đại diện cho tổng thống để thực hiện các nhiệm vụ công vụ được giao ở một nước khác trong nhiệm vụ có quan hệ với nước ấy.

Nhóm BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên tổng thống

Ngày 21-7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã bổ nhiệm nhóm nhạc đình đám BTS của nước này làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng của ông, theo Hãng tin Yonhap.

Bà Park Kyung Mee, người phát ngôn Nhà Xanh, cho biết với tư cách là “đặc phái viên tổng thống cho các thế hệ tương lai và văn hóa”, các thành viên của nhóm BTS dự kiến tham dự nhiều hội nghị quốc tế lớn, trong đó có kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Theo bà Park, nhóm BTS sẽ khích lệ tinh thần và truyền đi thông điệp về hy vọng đến người trẻ khắp thế giới. Họ cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động khác liên quan các vấn đề môi trường, đói nghèo, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

BTS là một trong những nhóm nhạc K-pop đình đám nhất thế giới thời gian qua. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In từng chúc mừng BTS khi ca khúc Dynamite của nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 8-2020. Ông khen ngợi BTS đã viết nên “một chương mới trong lịch sử K-pop”.

Xem thêm  Tai nạn lao động là gì? Quy định về tai nạn lao động 2021? Tai nạn lao động theo quy định pháp luật

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời