CV là gì? - Những lưu ý khi viết CV Những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc - Allavida

CV là gì? – Những lưu ý khi viết CV Những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc

CV là gì? – Những lưu ý khi viết CV

hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết CV là gì? – Những lưu ý khi viết CV để bạn đọc cùng tham khảo. Khi xin việc CV là điều không thể thiếu, vậy CV là gì? những điều gì cần lưu ý khi viết CV. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mẫu CV xin việc.

  • CV mẫu bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp
  • CV mẫu bằng tiếng Việt dành cho người đã có kinh nghiệm
  • Mẫu CV bằng tiếng Anh

CV là gì? – Những lưu ý khi viết CV

CV (Curriculum Vitae) là bản tóm tắt những thông tin chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc dùng khi ứng tuyển và xin việc.

Bản CV được xem như là lời giới thiệu, thể hiện khả năng và mong muốn của bạn. Tuy nhiên, CV không phải là bản sơ yếu lý lịch tự thuật trình bày về bản thân, gia đình, cha mẹ … như trong bộ hồ sơ xin việc thông dụng ở Việt Nam.

Hiện nay, CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn.

Xem thêm  Cổ phiếu STB là gì? STB là ngân hàng gì? Cổ phiếu STB

CV gồm những gì?

Giữa hàng ngàn CV được gửi về cho nhà tuyển dụng, CV của bạn phải làm sao gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Nhưng trước hết bạn cần đảm bảo rằng CV có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.

Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.

Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Kỹ năng: Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng

Xem thêm  Hộ khẩu thường trú là gì? Quy định pháp luật về hộ khẩu thường trú

Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

Một số lưu ý khi viết CV

CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man.

Không nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng có thể không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và có thể trở thành một điểm trừ trong CV.

Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.

CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất

Top CV được tải nhiều nhất

  • Tải những mẫu đơn xin việc, mẫu cv xin việc hay
  • Mẫu CV xin việc kế toán hay cho sinh viên mới ra trường
  • Mẫu CV hiện đại (Tiếng Anh) – Dành cho IT (mẫu 2)
  • Mẫu CV bằng tiếng Anh – Human Resources
  • Mẫu CV xin việc kế toán hay cho người đã có kinh nghiệm
  • CV xin việc ngành kỹ thuật ứng dụng
  • Cv xin việc ngành du lịch

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời