Cúng sao Hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy? Cách bố trí nến cúng sao giải hạn mùng 8 tháng Giêng - Allavida

Cúng sao Hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy? Cách bố trí nến cúng sao giải hạn mùng 8 tháng Giêng

Cúng giải hạn 2022 – Việc làm lễ cúng dâng sao giải hạn đầu năm là phong tục truyền thống của nhiều gia đình người Việt với mong muốn giảm nhẹ tai ương do sao xấu và làm lễ nghênh sao tốt. Vậy cúng sao hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy hay cách bố trí nến cúng sao giải hạn như thế nào không phải là điều ai cũng nắm rõ. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

  • Bài khấn cúng sao mùng 8
  • Bảng tính sao hạn năm 2022 Nhâm Dần

1. Ý nghĩa của cúng sao giải hạn

Theo quan niệm của người xưa cho rằng mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh tương ứng. Hiển nhiên sẽ có sao chiếu mệnh tốt và cũng có chiếu mệnh không tốt. Chính vì thế để giải hạn xui cho sao chiếu mệnh xấu, người ta thường phải cúng sao giải hạn hằng tháng hoặc hằng năm.

Tổng cộng có 9 ngôi sao chiếu mệnh xuất hiện vào từng thời điểm khác nhau trong năm. Nếu gặp năm trúng sao chiếu mệnh xấu, người ta buộc phải cúng sao để giải hạn, giảm đi những chuyện không may, ốm đau, bệnh tật…. Thông thường bạn có thể lựa chọn thời gian cúng sao vào đầu năm mới hoặc mỗi tháng ở các ngôi chùa, thậm chí cúng tại nhà ở đều được, miễn sao chuẩn bị bàn cúng tinh tươm và đầy đủ nhất.

Xem thêm  Lời bài hát Chân tình - Quang Trung X TLinh x DTap Chân tình lyric

Ngoài mục đích giải hạn, việc cúng sao còn nhằm cầu xin Thần Sao ban cho phước lành, may mắn, sức khỏe, bình an, và thịnh vượng cho cả gia đình.

2. Cúng sao Hội mùng 8 bao nhiêu đèn cầy

Sao Thái Dương:

Sao Thái Dương được xem là ngôi sao chiếu mệnh tốt nhất trong các sao hạn, nếu được phù hộ có thể đem lại nhiều tài lộc, công danh thăng tiến, tuy nhiên nếu chịu ảnh hưởng từ sao này bạn có thể gặp phải các tình huống thiếu may mắn khi làm ăn, tiền tài… Khi cúng sao Thái Dương nên chuẩn bị 12 cây nến, lạy 12 cái về phía Đông. Thời gian làm lễ tốt nhất là 27 âm lịch hằng tháng, lúc 21 – 23 giờ.

Sao Thái Âm:

Thời gian cúng sao hội là ngày 26 âm lịch hàng tháng từ 19 – 21 giờ, sử dụng 7 chiếc nến vái 7 lạy về hướng Tây.

Sao Mộc Đức:

Đối với sao Mộc Đức, thời điểm cúng sao giải hạn nên là 19 – 21 giờ ngày 25 mỗi tháng – đây là thời gian sao Mộc Đức giáng trần. Trước khi cúng cần chuẩn bị 20 ngọn nến thắp theo đúng sơ đồ tương ứng của sao Mộc Đức, lạy 20 cái quay mặt về hướng Đông.

Sao Vân Hán:

Thời gian cúng sao Vân Hán nên là ngày 29 âm lịch hằng tháng hoặc đúng vào tháng 4 và 5 để đạt sự linh nghiệm cao. Chuẩn bị đủ 15 chiếc nến để cúng lạy và thắp quay về phía chính Đông

Xem thêm  Tả con đường từ nhà đến trường siêu hay Em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

Sao Thổ Tú:

Khi cúng sao giải hạn cho sao Thổ Tú, bạn hãy chuẩn bị 5 ngọn nến cùng các lễ vật khác trên bàn cúng, sau đó vái 5 lạy về hướng Tây. Thời gian cúng tốt nhất là 21 giờ ngày 19 hàng tháng.

Sao Thái Bạch:

Đối với sao Thái Bạch thời điểm cúng giải hạn phù hợp là ngày 15 hàng tháng lúc 19 – 21 giờ. Nên thắp 8 chiếc nến đồng thời lạy 8 cái về hướng chính Tây.

Sao Thuỷ Diệu:

Thời gian kỵ của người thuộc sao Thủy Diệu là tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Do đó ở thời gian này bạn nên cúng giải hạn vào ngày 21 âm lịch từ 21 đến 23 giờ. Khi cúng cần chuẩn bị bài vị có giấy màu đỏ, lễ vật và 7 ngọn nến. Thắp nến sáng rồi lạy 7 lạy về hướng Bắc.

Sao Kế Đô:

Đối với sao Kế Đô bạn nên cúng sao vào ngày 18 âm lịch hàng tháng. Cần chuẩn bị bài vị dùng giấy màu vàng, 20 ngọn nến. Khi cúng lạy 20 lạy về hướng Tây.

3. Cách bài trí nến khi cúng giải hạn

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Thái Dương

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Thái Âm

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Thủy Diệu

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Mộc Đức

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Vân Hớn

Xem thêm  Lịch chiếu phim Một đời một kiếp - Nhất Sinh Nhất Thế Lịch phát sóng phim Một Đời Một Kiếp

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Thổ Tú

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Thái Bạch

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao La Hầu

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn – Sao Kế Đô

Trên đây Hoatieu đã chia sẻ cách bài trí nến trong lễ cúng dâng sao giải hạn đầu năm. Chúc các bạn có một năm mới bình an khỏe mạnh!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền – Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời