Ck vk là gì? Ck vk nghĩa là gì? - Allavida

Ck vk là gì? Ck vk nghĩa là gì?

Ck vk là gì? Giới trẻ có những cách viết tắt rất độc đáo và mới lạ khiến những từ ngữ quen thuộc trở nên mới mẻ hơn. Nhiều người không hiểu được những cách viết này, trong đó có từ ck, vk. Hãy cùng Allavida.org tìm hiểu ý nghĩa của từ ck vk nhé.

1. Ck vk là gì?

Ck vk có nghĩa là gì?

Chắc hẳn khi lướt newfeed facebook, các bạn đã bắt gặp các từ vk, ck. Theo đó, vk có nghĩa là vợ còn ck là chồng trong ngôn ngữ của giới trẻ.

=> Vk, Ck là cách xưng hô thân mật mà các bạn trẻ hay dùng để gọi nửa kia của mình

2. Nguồn gốc của từ ck, vk

Từ viết tắt này bắt nguồn từ đầu và theo quy luật gì? Theo suy đoán của một số bạn thì ck, vk được bắt nguồn từ sự việc sau đây:

V viết tắt của Vợ còn C là viết tắt của Chồng, thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Còn chữ K thì sao? K là từ bằng chữ latinh nằm ở vị trí 11/26 chữ cái. Còn trong tiếng Việt thì chữ K nằm ở vị trí thứ 13/29. K xuất phát từ chữ Kappa thuộc tiếng Hy Lạp. Nhưng đến thời điểm hiện tại chữ K đã được thay thế bằng chữ C.

Bởi vậy từ Vk, Ck được viết lại là VC và CC

  • Vk = VC tức là Vợ Con
  • Ck = CC tức là Chồng Con
Xem thêm  Quảng Điện là gì? Quảng Điện trong Cbiz là gì?

3. Ck trong mua bán nghĩa là gì?

Bên cạnh ý nghĩa là chồng trong tình yêu, trong mua bán ck có nghĩa là chuyển khoản – là một hoạt động giao dịch ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác

4. Các ý nghĩa khác của từ ck

Từ ck còn có một số ý nghĩa khác sau đây:

CK có nghĩa là Calvin Klein. Calvin Klein là một nhãn hiệu thời trang được nhà thiết kế cùng tên Calvin Klein thành lập năm 1968. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, New York City và hiện tại do Phillips-Van Heusen (PVH) sở hữu. Giống như các thương hiệu thời trang khác, Calvin Klein nổi tiếng với biểu tượng viết tắt của tên công ty là cK.

CK viết tắt của từ Click có ý nghĩa là nhấp chuột vào những liên kết hay rê chuột vào những chỗ mà bạn chọn.

Việc CK chuột vào giúp bạn đi tới trang web đó ngay lập tức. Việc CK chuột cần có con chuột để điều khiển hoặc không có bạn phải có bàn phím cảm ứng như trên laptop để có thể điều khiển.

=> Từ ck được hiểu theo những nghĩa khác nhau tùy theo hoàn cảnh sử dụng nó, do đó, bạn cần lưu ý ngữ cảnh để không hiểu sai ý của từ.

Trên đây Allavida.org đã trả lời câu hỏi Ck vk là gì? Ngày nay giới trẻ sáng tạo ra những từ rất mới lạ mà những người không thường xuyên sử dụng mạng xã hội, hoặc những người nhiều tuổi hơn sẽ cảm thấy rất khó hiểu (ví dụ: khum, jztr, …)

Xem thêm  3107 là gì? 3107 có nghĩa gì?

Mời các bạn tham khảo các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org

Các bài viết liên quan:

  • Virus lây qua không khí, người dân có nên mở cửa sổ?
  • Nhà hàng xóm kế bên F0 nên làm gì?
  • Tiêm xong có được tắm không?

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời