chuyển chế độ chơi trong game Minecraft

5/5 - (1 bình chọn)

Minecraft là tựa game phiêu lưu khám phá thế giới mở rộng lớn. Game đã liên tục được cập nhật thêm nhiều chế độ chơi khác nhau để người chơi thỏa thích lựa chọn như:  sáng tạo, sinh tồn, phiêu lưu, khó khăn, khán giả.

Được ra mắt băm 2011, tựa game đã trải qua một chặng đường dài. Giờ đây, trò chơi được ngày càng phát triển với nhiều chế độ chơi. Mỗi chế độ sẽ có một mục tiêu cuối cùng đi cùng với các mức độ khó khác nhau. Thao tác chuyển đổi giữa các chế độ chơi này khá đơn giản giúp tăng hiệu quả trải nghiệm của game thủ. Cùng AllAvida.Org tìm hiểu ý nghĩa các chế độ và cách chuyển đổi giữa các chế độ chơi trong Minecraft một cách dễ dàng.

Các chế độ chơi trong Minecraft

Game Những khối vuông kỳ diệu Minecraft có 3 chế độ chính và 2 chế độ ít phổ biến hơn bao gồm:

  • Sáng tạo (Creative)
  • Sinh tồn (Survival)
  • Phiêu lưu (Adventure)
  • Khó khăn (Hardcore)
  • Khán giả (Spectator)

Chế độ sáng tạo trong Minecraft

Chế độ game dễ nhận biết nhất trong Minecraft là Sáng tạo – Creative. Chế độ này cho phép xây dựng thế giới, sử dụng tài nguyên thoải mái không giới hạn. Ở chế độ sáng tạo có đặc điểm là không có thanh máu, thanh đói, bộ đếm kinh nghiệm. Bạn có thể bay xung quanh thế giới ở chế độ này.
Bạn có thể giết mob, bạn sẽ không bị thương hay chết vì chúng không thể phản đòn.

Xem thêm  Tải Chiến binh tối thượng Lmhmod 2.0 cho Android

Chế độ sinh tồn trong Minecraft

Ở chế độ sinh tồn – Survival Mode, mục đích của game thủ là tìm kiếm tài nguyên, khai thác mỏ và chế tạo. Việc xây dựng ở chế độ này chủ yếu để sinh tồn. Tài nguyên rất hạn chế. Bạn cần phải để ý đến thanh máu và thanh đói. Không được 2 thanh này cạn kiệt và tránh xung đột với các mob thù địch nếu không muốn bị game over quá sớm.

Chế độ phiêu lưu trong Minecraft

Đây là chế độ ít được dùng nhất, chủ yếu sáng tạo thế giới cho người khác chơi. Chế độ này có hạn chế về việc thay đổi map và các khối không thể bị phá hủy bằng tay.

Cách chuyển đổi chế độ chơi trong game Minecraft

Việc chuyển đổi giữa 3 chế độ chính trong Minecraft rất đơn giản. Cách này có thể thực hiện trên cả di động, máy tính và console.

Cách chuyển sang chế độ Sáng tạo

Khi thiết lập trò chơi, chọn Play > Create New > Create New World. Tại đây, nhấp vào Default Game Mode thả xuống và chọn Creative.

Hoặc dùng lệnh /gamemode:

/gamemode creative

Hoặc lệnh nhanh hơn là

/gamemode 1

Cách chuyển sang chế độ Sinh tồn trong Minecraft

Khi tạo một trò chơi mới, bạn sẽ tìm thấy chế độ Survival trong màn hình thiết lập. Nhấp vào Play > Create New > Create New World sau đó chọn Default Game Mode > Creative.

Xem thêm  Tải Hit The Bank MOD APK (Vô Hạn Tiền) 1.8.2 cho Android

Hoặc dùng lệnh

/gamemode survival

Hoặc lệnh

/gamemode 0

Cách chuyển sang chế độ Phiêu lưu

Chế độ phiêu lưu không phải là một tùy chọn thiết lập trong Minecraft. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải tự chuyển sang chế độ Phiêu lưu khi trò chơi đang diễn ra.

Dùng lệnh

/gamemode adventure

Hoặc lệnh

/gamemode 2


Lưu ý: Các phiên bản mới của Minecraft đều hỗ trợ dùng lệnh gamemode còn phiên bản cũ thì không hỗ trợ.

Nếu bạn đang chơi game trên Xbox 360, PlayStation 3, hoặc Wii U, lệnh /gamemode không khả dụng. Do đó, bạn không thể chuyển sang chơi chế độ Phiêu lưu trên các thiết bị này. Ở các chế độ khác thì dùng lệnh điều khiển thông thường.

Cách chuyển sang chế độ Khó khăn

Trong màn hình Create New World chọn Game Mode: Hardcore. Lưu ý rằng, tính năng Allow Cheats và Bonus Chest không có sẵn và thế giới sẽ bị xóa khi bạn chết.

Cách chuyển sang chế độ Khán giả

Bạn có thể truy cập chế độ này bằng cách sử dụng lệnh /gamemode spectator hoặc khi chết trong chế độ Hardcore. Hoặc bạn có thể chuyển sang chế độ Spectator từ chế độ Creative bằng cách ấn F3+N. Ấn lại tổ hợp phím lần nữa để chuyển ngược lại.

Hoặc dùng lệnh khác là

/gamemode 3

Chế độ nhiều người chơi trong game Minecraft

Tùy thuộc vào thiết bị, Minecraft có thể được chơi ở chế độ nhiều người chơi. Hầu như các chế độ chơi phía trên đều có thể trải nghiệm bởi nhiều người cùng lúc. Tức là bạn có thể tạo ra một thế giới trong Minecraft, sau đó mời bạn bè tham gia cùng.

Xem thêm  Tải My Little Universe MOD APK (Free Ads) 1.14.0 cho Android

Thế là bây giờ bạn có thể nắm rõ các chế độ chơi Minecraft và cách chuyển đổi. Sử dụng lệnh, phím tắt hay tùy chọn menu, game thủ có thể dễ dàng thay đổi sang chế độ chơi khác mà mình muốn.

Còn một chế độ khác mà game thủ nên biết là Toàn màn hình. Nếu muốn mở rộng màn hình chơi trên PC, bạn có thể nhấn F11 để xem Minecraft ở chế độ toàn màn hình.