Cách viết phong bì mừng thọ 2023 mới nhất Hướng dẫn phong bì mừng thọ ông bà, cha mẹ - Allavida

Cách viết phong bì mừng thọ 2023 mới nhất Hướng dẫn phong bì mừng thọ ông bà, cha mẹ

Lễ mừng thọ là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt thể hiện tấm lòng hiếu thảo và biết ơn của con cháu với ông bà cha mẹ. Phong bì mừng thọ sẽ thể hiện thái độ trang trọng, kính cẩn của con cháu với bề trên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách viết phong bì mừng thọ đúng chuẩn và hay nhất.

1. Phong bì mừng thọ là gì?

Phong bì mừng thọ hay hồng bao là một phần không thể thiếu trong những ngày lễ mừng Thọ của cha mẹ, ông bà. Đây được xem là một món quà ý nghĩa, thể hiện lòng kính yêu của con cháu đến với người thân, nhân vật chính của buổi lễ, hay còn được gọi là Thọ công. Bên cạnh phong bì thì con cháu có thể dành tặng những món quà mừng Thọ khác nhau đến ông bà, cha mẹ như: tranh mừng thọ mạ vàng, biểu tượng phúc lộc thọ tượng trưng cho sự may mắn, cùng với lời chúc sống lâu trăm tuổi.

Cách viết phong bì mừng thọ như sau: 

Mục From: Có thể ghi con cháu gia đình (…), Tên người gửi phong bì mừng thọ,…

To: Ghi lời chúc ngắn gọn hoặc thơ chúc thọ trên phong bì

Lưu ý: Có thể mục From chỉ ghi tối đa một đến hai dòng, cách ra một khoảng để ghi lời chúc trên phong bì được đầy đủ, tùy theo từng mẫu phong bì khác nhau.

2. Cách viết phong bì mừng thọ cho cha mẹ

Cha mẹ là những người thân thiết nhất của chúng ta. Nhưng đôi khi, vì quá thân thiết nên có những lời tình cảm ta lại thấy ngại không dám nói. Những lời viết trên phong bì mừng thọ chính là những lời giãi bài yêu thương trong lòng, lời chúc gửi đến cha mẹ. Vậy nên đừng ngần ngại xem những cách viết phong bì mừng thọ cha mẹ dưới đây để tham khảo được một mẫu hay nhất khi bạn chưa biết viết gì nhé.

 • Cách ghi phong bì mừng thọ ấn tượng: Bằng tình cảm chân thành tận sâu trong đáy lòng, con xin được gửi lời cảm ơn trân thành và sâu sắc nhất đến cha mẹ, người đã có công ơn sinh thành vất vả nuôi nấng và dạy dỗ chúng con nên người.
 • Cách ghi phong bì mừng thọ mẹ: Tình mẹ bao la như biển Thái Bình, con rất biết ơn vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Nhân ngày mừng thọ hôm nay, con kính chúc mẹ sống thật lâu để con có thể báo đáp được công ơn sinh thành này.
 • Cách ghi phong bì mừng thọ cha: Nhân ngày lễ của ba, con kính chúc ba phước như Nam Hải, thọ tỷ Đông Sơn, trẻ mãi không già. Chúc ba và mẹ luôn hạnh phúc bên nhau và sống thật lâu cùng chúng con nhé!
 • Cách ghi phong bì mừng thọ ngắn gọn: Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, ngày mẹ 70 tuổi. Con xin chúc mẹ sống lâu 100 tuổi và hạnh phúc bên con cháu.
 • Cách ghi phong bì mừng thọ hay: Trong ngày mừng thọ hôm nay, con xin chúc ba mẹ có thật nhiều niềm vui, chúc cho những năm về sau nữa. Hy vọng lúc nào con cũng sẽ được nhìn thấy nụ cười trên môi của ba mẹ
 • Cách ghi phong bì mừng thọ ý nghĩa: Hôm nay, con đã gọi cả gia đình tụ tập đầy đủ để chúc mừng ngày thọ của mẹ. Hơn nửa cuộc đời của mẹ đã phải vất vả, tần tảo nuôi chúng con lớn khôn, dạy dỗ chúng con nên người. Con rất quý trọng điều này, vì vậy mẹ ơi, hãy sống thật lâu, hạnh phúc để chúng con có thể báo đáp công ơn sinh thành của mẹ nhé!

3. Cách viết phong bì mừng thọ cho ông bà

 • Cháu chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe. Chúng cháu hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời ông bà để ông bà vui và sống thật lâu.
 • Một ngày đặc biệt thế này, con không biết viết gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe đến ông bà. Con chỉ hy vọng có thể được bên ông bà, ngắm nhìn nụ cười và lắng nghe lời dạy của ông bà mãi thôi, con chúc tuổi ông bà và mong ông bà mãi mãi vui vẻ hạnh phúc bên chúng con!
 • Con xin kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và sống thật vui, thật lâu, thật thoải mái bên cạnh con cháu.
 • Ông bà là gốc rễ, nguồn cội của chúng con. Hôm nay là ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con mong rằng thời gian có thể dừng lại ở khoảnh khắc này, khoảnh khắc của những nụ cười tươi, của sự sum họp, của sự ấm áp vì cả gia đình được bên cạnh nhau.
 • Con xin chúc ông/ bà sang tuổi mới có thật nhiều sức khỏe, tràn ngập hạnh phúc và niềm vui. Ông bà hãy sống thật lâu để có thể hưởng phúc từ con cháu nhé. Cháu yêu ông bà!
 • Một mùa xuân nữa lại đến, vào ngày đặc biệt này, con muốn chúc ông/ bà luôn luôn khỏe mạnh, sống thật lâu để kể những câu chuyện xưa cho con nghe nhé!
 • Nhân dịp đại thọ 80 tuổi của ông/ bà, con xin kính chúc ông/ bà luôn luôn dồi dào sức khỏe. Đặc biệt là phải sống lâu trăm tuổi bên con cháu ông bà nha!
 • Hôm nay mừng thọ ông bà, bằng tất cả lòng yêu thương, con xin cầu mong ông bà luôn được khỏe mạnh, bình an và có nhiều niềm vui từ con cháu.
 • Mỗi năm đào nở rộ, lòng con lại rạo rực. Dù ông bà có thêm một tuổi, con vẫn muốn chúc ông bà luôn luôn khỏe mạnh và mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui
 • Con chúc ông/ bà sang tuổi 70 có thêm một bầu trời sức khỏe, sống lâu ơi là lâu, thọ ơi là thọ nhé!
 • Con kính chúc ông bà bách niên giai lão, sống lâu bên cao cháu để nhận được tình thương ấm áp từ gia đình. Kính chúc ông bà ngày càng khỏe mạnh và hạnh phúc bên nhau
 • Vào ngày trọng đại và thiêng liêng này, con xin gửi lời yêu thương đến ông bà, con muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã cho chúng con có mặt ở đây và mang lại niềm vui cho ông bà
 • Ông ơi, cháu thương ông lắm, ông phải sống thật lâu, thật khỏe đến bạc đầu để chờ ngày cháu lấy vợ ông nhé!
 • Thay mặt cho cả gia đình, con xin gửi một tình yêu to lớn dành tặng ông, chúc ông luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

4. Thơ hay chúc thọ, mừng thọ ghi trên phong bì

Thơ hay chúc thọ, mừng thọ ghi trên phong bì

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên ghi phong bì mừng thọ như thế nào cho hay, ấn tượng? Thì những câu thơ, câu đối dưới đây sẽ là một lựa chọn hay, vì đa số người già đều thích thơ ca, câu đối chúc thọ.

Xem thêm  Một số mẫu đơn xin việc và sơ yếu lý lịch tiếng Anh

Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ
Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà.

***

Chúc Ông, Chúc Bà
Phúc Như Đông Hải
Thọ Tỷ Nam Sơn

***

Ơn cha quá núi đồi ngàn trượng
Nghĩa mẹ hơn sông mấy vạn tầm
Dẫu con cất bước lỡ lầm
Vẫn dang tay rộng – âm thầm bên con.

***

Con mừng cha mẹ thọ trăm năm
Sống khỏe an vui gậy chẳng cần
Sầu lo phiền toái không còn vướng
Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.

***

Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ
Ngàn năm gia tộc, phúc vô biên.

***

Công cha như núi ngất trời
Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển đông
Núi cao biển rộng mênh mông
Cù lao chấn giữ ghi lòng các con

5. Câu đối chúc thọ hay ghi trên phong bì

Bát tuần thả hiến bàn đào thụy
Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy.
(Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ
Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang)

***

Tuế số bát tuần nhân vị lão
Gia truyền thi tải phúc vô biên.
(Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ
Ngàn năm gia tộc, phúc vô biên)

***

Thọ đồng tùng bách thiên niên bích
Phẩm tự chi lan nhất vị thanh.
(Thọ như tùng bách ngàn năm biếc
Đức tựa chi lan một đời trong)

***

Tiên hạc thiên niên thọ
Thương tùng vạn cổ xuân.
(Hạc tiên thọ ngàn năm
Tùng xanh vạn năm mãi còn xuân)

***

Xem thêm  Giới thiệu về thành phố Thủ Đức Cần biết gì về thành phố Thủ Đức?

Tiền thọ ngũ tuần hựu nghinh hoa giáp
Đãi diên thập tuế tái chúc cổ hi.
(Đã thọ năm tuần lại thêm hoa giáp
Đợi tròn chục nữa, sẽ chúc cổ hi)

***

Cửu tuần hạc phát đồng kim mẫu
Thật trận ban y học lão Lai.
(Chín mươi tóc bạc cùng kim mẫu
Bảy chục áo hồng học lão Lai)

***

Niên chu hoa giáp vinh dao đảo
Đình trưởng chi lan ánh ngọc đường.
(Tuổi tròn hoa giáp thơm danh tiếng
Sân mọc chi lan rạng nhà cửa)

***

Nhân thượng chinh đồ tâm bất lão
Chí triều phong đỉnh cảnh trường xuân
(Người bước chặng dài lòng tươi trẻ.
Chí nhìn đỉnh chót cảnh thanh xuân)

Trên đây là Cách viết phong bì mừng thọ 2023 mới nhất. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời