Cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022 - Allavida

Cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022

Thí sinh có được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022? Sau khi Bộ giáo dục chính thức công bố điểm thi THPT 2022 vào ngày hôm qua 24/7 thì các thí sinh đang rất băn khoăn với vấn đề chọn nguyện vọng vào đại học 2022 và điều chính nguyện vọng đăng kí xét tuyển sao cho hợp lý nhất để tăng cơ hội trúng tuyển. Dưới đây là cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022 Hoatieu xin chia sẻ với các em học sinh để các em nắm được cách đặt nguyện vọng thi đại học 2022 sao cho hợp lý.

  • Link tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2022
  • Khi nào có điểm thi THPT 2022

1. Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022

Theo Công văn của Bộ giáo dục đào tạo về hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022 thì thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi THPT 2022.

Lưu ý: chỉ những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến mới được điều chỉnh nguyện vọng.

2. Thời gian thay đổi nguyện vọng 2022

Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần

3. Cách điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm 2022

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản được Bộ GD&ĐT cấp trước đó khi đăng ký dư thi THPT.

Xem thêm  Giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2022 Cúng Rằm tháng Giêng giờ nào tốt?

Bước 2: Nhấn chuột vào thanh Menu và chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Bước 3: Có một cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau đó, nhấn vào mục Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng mong muốn.

Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng và lần lượt lựa chọn: Trường, ngành, tổ hợp môn.

Bước 5: Sau khi nhập thông tin thay đổi nguyện vọng, bạn nhấn vào mục lưu thông tin để cập nhật nguyện vọng đã thay đổi

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, hãy nhập chính xác mã được gửi. Cuối cùng, thí sinh nhấn vào mục Xác nhận đăng ký.

Bước 7: Hệ thống sẽ bắt buộc thí sinh xác nhận thêm một lần nữa. Nhấn vào OK để xác nhận, muốn hủy bỏ bạn nhấn vào Cancel.

4. Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu (hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên) thì phải đến điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, chỉ việc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Xem thêm  Đáp án module 4 môn Ngữ Văn THCS (33 câu) Đáp án module 4 môn Ngữ Văn THCS (33 câu)

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời