Cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất 5 cách học thuộc bài nhanh chóng - Allavida

Cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất 5 cách học thuộc bài nhanh chóng

Tải về

5 cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất

hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết 5 cách để học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết chỉ ra những cách giúp bạn ôn bài, học bài và thuộc bài một cách nhanh nhất và nhớ lâu nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất tại đây.

Cách dạy bé viết chữ đẹp hiệu quả mà không cần ép

5 cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất

Các bạn học sinh, sinh viên có thấy rằng cứ mỗi kỳ thi đến là bạn lại không thể ghi nhớ nổi những gì mình đã học không?

Học tập là một quá trình vô cùng phức tạp và để có thể đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi, bạn cần biết cách học thuộc bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất, từ đó mới có nền tảng để tiếp thu các kiến thức mới hay có thể vận dụng các kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra, bài thi.

1. Cách học bài nhanh thuộc nhất đó là phải hiểu bài

Hiểu bài đã học là yêu cầu tiên quyết nếu như bạn muốn ghi nhớ được nội dung bài học đó. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ hơn và lâu hơn. Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần hiểu được bản chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì.

Xem thêm  Kết hôn là gì? Kết hôn giả tạo là gì? Kết hôn giả tạo phạt là gì?

Thông thường, trong sách thường có đoạn tóm tắt ngắn gọn những kiến thức cần nhớ ở cuối bài, vừa ngắn gọn vừa dễ hiểu. Bạn chỉ cần đọc kỹ là sẽ hiểu được. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì phải ngẫm nghĩ thật kỹ cho hiểu bằng được thì mới thôi nhé, hoặc cũng có thể nhờ bạn bè, thầy cô giảng giải cho.

2. Cách học bài mau thuộc đó là tóm tắt các ý chính

Sau khi đã hiểu được bản chất của vấn đề rồi, bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ được tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. Tiếp sau đó, bạn cần nhớ thứ tự của bài trong sách (ở trước bài nào, sau bài nào) để hệ thống lại nội dung đã học và giúp bạn nắm được toàn bộ chương trình học. Đây được coi là dàn ý lớn của cả một năm học đấy.

Sau đó, bạn cần gạch ra các ý chính. Thông thường, một bài học sẽ chia làm nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ có một dòng được in đậm gọi là heading, đây chính là nội dung chính của toàn đoạn, hoặc nếu không có thì bạn hãy tìm ra 3 từ ngắn gọn để mô tả đoạn đó.

Không nhất thiết phải học hết cả một chương, một bài vì nó quá dài, sẽ khiến bạn bị rối trí và có cảm giác chán nản. Thay vào đó, hãy tập cách nhớ các từ khóa chính của đoạn là bạn đã học được một nửa bài rồi. Đây là cách học bài mau thuộc nhớ lâu đấy bạn ạ.

Xem thêm  Mẫu tờ trình đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú Tờ trình đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

3. Luôn có giấy bút bên mình

Đã học thì phải luôn có giấy bút bên mình rồi. Sử dụng giấy bút để ghi lại những ý chính. Hãy sử dụng những tờ giấy A4 rời, sau đó đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài kiểm tra bạn có thể lấy ra ôn lại từng bài, từng chương một.

Hãy chỉ ghi các ý chính ra giấy thôi nhé. Nếu muốn ôn bài kỹ hơn thì với mỗi ý chính bạn lại điền những ý nhỏ hơn ở dưới vào. Đừng quên sử dụng bút high light để đánh dấu lại những kiến thức quan trọng, đây cũng là một cách học thuộc bài nhanh và nhớ lâu nhất đấy.

4. Nhẩm bài cũng là một trong những cách học bài mau thuộc

Chà chà, cho dù đây là cách học bài dễ thuộc vô cùng đơn giản và phổ biến thì bạn cũng đừng bỏ qua nhé bởi phương pháp này được đánh giá là khá hiệu quả mà lại còn giúp tiết kiệm thời gian đấy. Điều cần lưu ý khi áp dụng cách học thuộc bài nhanh nhất này là bạn phải thật sự tập trung vào việc học, tuyệt đối không nghĩ ngợi mông lung hay mơ mộng vẩn vơ nhé.

Trong khi nhẩm bài, nếu có quên thì hãy cố nhớ chứ đừng vội mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho đến khi hết bài rồi ghép các đoạn lại với nhau.

Xem thêm  Hệ thống cấp bậc quân hàm trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Nhận biết cấp bậc quân hàm công an quân đội Việt Nam

5. Thế còn học theo nhóm thì sao nhỉ?

Nếu cần thiết, bạn có thể huy động bố, mẹ, anh, chị, em để cùng giúp mình học thuộc bài. Nếu không bận việc gì thì ai cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn thôi. Hãy nhờ họ giúp bạn soát lại bài học thuộc trong khi bạn đọc hoặc vấn đáp như lúc bạn lên bảng trả lời cô giáo vậy.

Để việc học bài hiệu quả hơn nữa, bạn có thể nhờ mọi người chỉ định 1 phần bất kỳ trong bài để bạn trả lời. Điều này giúp bạn nhớ được bài lâu hơn và phản xạ tốt hơn.

Hy vọng rằng, với những bí kíp siêu hay ho trên, các bạn học sinh, sinh viên sẽ cảm thấy việc nhớ kiến thức đã học không còn quá khó khăn nữa và sẽ đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, các bài kiểm tra. Bạn cũng nên tham khảo thêm bí quyết học giỏi môn Toán hay những ký hiệu toán học cực lý thú và bổ ích để củng cố thêm kiến thức cho mình nhé. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ những cách học thuộc bài nhanh nhất trên đây tới các bạn khác nữa nhé.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời