Cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử - Allavida

Cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

Nhằm đẩy mạnh tổ chức triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân, Tổng cục thuế đã mở rộng triển khai dịch vụ khai nộp thuế điện tử đối với đối tượng cá nhân trên phạm vi toàn quốc, tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử chi tiết và đơn giản nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Đăng ký tài khoản thuế điện tử trên cổng Dịch vụ công

Bước 1: Đăng nhập vào CDVCQG > Chọn Thanh toán trực tuyến > Chọn Khai và nộp thuế cá nhân > chọn Kê khai thuế cá nhân.

Nếu chưa có tài khoản DVCQG, mời bạn cùng tham khảo: Cách đăng ký tài khoản cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bước 2: Nhập thông tin về mã số thuế, mã kiểm tra (do hệ thống cung cấp), chọn Cá nhân (nếu là MST cá nhân), Tổ chức (nếu là MST của tổ chức) > Nhấn Đăng ký.

Nếu không nhớ Mã số thuế cá nhân, có thể tham khảo bài viết để tra cứu nhanh nhất:

  • Tra cứu MST cá nhân online

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin đăng ký của bạn. Cụ thể như sau:

  • Trường hợp CMND/CCCD đã đăng ký với Cổng DVCQG khác với CMND/CCCD theo MST: Hệ thống hiển thị ra cảnh báo: “Sổ CMND/CCCD không khớp giữa Cổng DVCQG với thông tin của cơ quan thuế. Đề nghị thực hiện thay đổi thông tin với cơ quan thuế” và không cho đăng ký.
  • Trường hợp CMND/CCCD đã đăng ký với Cổng DVCQG trùng khớp với CMND/CCCD theo thông tin MST: Hệ thống tự động hiển thị các thông tin Mã số thuế, Tên cá nhân, Tỉnh/thành phố cư trú, Chứng minh thư, Cơ quan thuế quản lý theo thông tin MST.

Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin còn lại. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Xem thêm  Top 8 bài phân tích Câu cá mùa thu hay chọn lọc Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin tờ khai Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử. Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin lần nữa và nhấn vào Hoàn thành đăng ký.

Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công. Tài khoản, mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào trang thuế điện tử để đổi mật khẩu mới.

2. Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử trên website Tổng cục Thuế

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Thuế Việt Nam, chọn mục Đăng ký.

Bước 2: Bạn cần nhập các thông tin mã số thuế (MST), mã kiểm tra do hệ thống cung cấp, tick chọn mục Cá nhân (nếu là MST cá nhân) hoặc Tổ chức (nếu là MST của tổ chức) > Nhấn Đăng ký.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin về số điện thoại, email, mã xác nhận > Chọn Tiếp tục để đến giao diện Tờ khai với các thông tin đăng ký toàn khoản cá nhân.

Lưu ý:

  • Nếu chưa được Cơ quan Thuế cấp mã xác nhận, thông tin Mã xác nhận để trống.
  • Nếu mã xác nhận đã được cấp bởi CQT, NNT bắt buộc phải nhập thông tin trường Mã xác nhận, nếu nhập sai thông tin thì hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo: “Mã xác nhận không đúng. Vui lòng nhập lại mã xác nhận.”

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị Tờ khai giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử. Bạn hãy kiểm tra thông tin một lần nữa để chắc chắn không có sai sót. Sau đó, nhấn vào Hoàn thành đăng ký.

Xem thêm  Các bước đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện Giải bài tập Công nghệ lớp 9

Bước 5:

  • Trường hợp đã nhập mã xác nhận (bước 3), thông báo đăng ký thành công sẽ được gửi vào email của bạn. Mật khẩu sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký. Tài khoản là mã số thuế của bạn. Lúc này, bạn có thể đăng nhập vào trang thuế điện tử, đổi mật khẩu mới và sử dụng dịch vụ như thường.
  • Trường hợp chưa nhập mã xác nhận (bước 3), bạn cần phải đến CQT gần nhất để hoàn thành đăng ký, mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Người nộp thuế cần đến bộ phận Một cửa, cung cấp MST cho cán bộ thuế (CBT) đồng thời cung cấp cho CBT thông tin số điện thoại, địa chỉ email (nếu có thay đổi) để CBT xác nhận tài khoản. Nhận bản đăng ký mẫu 01/ĐK-TĐT do CBT in từ ứng dụng, kiểm tra lại thông tin và ký vào bản đăng ký gửi CBT.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời