Cách chế tạo dụng cụ trong Minecraft

5/5 - (1 bình chọn)

Cuốc, rìu hay xẻng, … đều là dụng cụ rất cơ bản hỗ trợ nhiều nhiệm vụ trong Minecraft. Với mỗi loại nguyên liệu, game thủ sẽ chế tạo được dụng cụ khác nhau. Nếu muốn dễ chế tạo và ghi nhớ công thức, thì việc chế tạo đồ vật và sắp xếp nguyên vật liệu giúp người chơi có thể liên tưởng dễ dàng tới đồ vật hơn. Một khi chú ý điều trên, người chơi có thể dễ dàng ghi nhớ các công thức hơn nhất là khi bạn ở chế độ sinh tồn. Tất cả đều là các nguyên liệu cơ bản, bạn có thể kiếm chúng để chế tạo dụng cụ. Cùng AllAvida.Org khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chế tạo công cụ, dụng cụ trong Minecraft

1. Cúp (Pickaxes)

Cúp dùng để đào đá, sỏi, than. Tùy vào chất liệu chế tạo cúp mà cho phép đào được một số loại quặng nhất định, tất nhiên là chất liệu cúp cũng ảnh hưởng tới chất lượng đào. Có tất cả 5 loại cúp: Cúp gỗ, cúp sắt, cúp đá, cúp vàng và cúp kim cương. Để kiểm tra độ bền nhấn phím F3 + H.

Công thức chế tạo cúp:

 • 2 que gỗ.
 • 3 gỗ ván (3 đá cuội, 3 sắt thỏi, 3 vàng thỏi, 3 kim cương).

2. Rìu (Axes)

Rìu dùng để chặt gỗ nhanh hơn và cũng được sử dụng như một loại vũ khí gây sát thương nhưng sát thương ít hơn so với kiếm làm cùng chất liệu. Rìu cũng có 5 loại: Rìu gỗ, rìu sắt, rìu đá, rìu vàng và rìu kim cương. Cho nên, cũng tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà hạn sử dụng cũng khác nhau. Để xem độ bền thì nhấn phím F3 + H.

Xem thêm  Tải Wild Tamer MOD APK (Bất Tử, Mua Sắm Miễn Phí) 2.35 cho Android

Công thức chế tạo rìu:

 • 2 que gỗ.
 • 3 gỗ ván (3 đá cuội, 3 sắt thỏi, 3 vàng thỏi, 3 kim cương).

3. Cuốc (Hoes)

Cuốc dùng để cuốc đất trồng lúa mì, khoai tây, dưa hấu, cà rốt, bí ngô… Có tất cả 5 loại cuốc khác nhau tùy thuộc vào chất liệu chế tạo cuốc: Cuốc gỗ, cuốc đá, cuốc sắt, cuốc vàng và cuốc kim cương. Các loại cuốc này đều có tốc độ làm như nhau nên không nên chế tạo cuốc vàng hoặc kim cương rất lãng phí nhé bạn.

Công thức chế tạo cuốc:

 • 2 que gỗ.
 • 2 gỗ ván (1 đá cuội, 1 sắt thỏi, 1 vàng thỏi, 1 kim cương).

4. Xẻng (Shovels)

Xẻng dùng để đào đất, cát, sỏi, đất sét và tuyết một cách nhanh chóng. Khi đào tuyết nhất thiết phải dùng tới xẻng, còn các loại khác có thể lấy được bằng tay không. Có 5 loại xẻng tương ứng với chất liệu như: Xẻng gỗ, xẻng đá, xẻng sắt, xẻng vàng và xẻng kim cương. Mỗi loại xẻng có chất lượng cũng như hạn sử dụng khác nhau tùy thuộc vào chất liệu.

Công thức chế tạo xẻng:

 • 2 que gỗ.
 • 1 gỗ ván (1 đá cuội, 1 sắt thỏi, 1 vàng thỏi, 1 kim cương).

5. Xô nước (Bucket)

Xô nước giúp người chơi có thể lấy nước và dung nham, hoặc lấy sữa bằng cách chuột phải vào bò hay bò nấm. Công thức chế tạo xô nước là 3 sắt thỏi.

6. Cần câu (Fishing rod)

Cần câu dùng để câu cá lấy thịt làm thức ăn, công thức để chế tạo ra một chiếc cần câu là 3 gỗ que + 2 dây tơ.

Xem thêm  Tải FIFA Mobile 22 MOD APK (Không) 15.3.02 cho Android

7. Bật lửa (Flint and steel)

Bật lửa có tác dụng đánh ra lửa ở mọi nơi, trong những trường hợp nguy cấp bị truy đuổi, người chơi có thể để lại những đống lửa phía sau gây trở ngại cho kẻ thù. Hơn nữa, bật lửa rất hữu ích trong việc chăn nuôi, giúp giết chết động vật và khi thịt rơi ra sẽ tự chín không phải mang theo bếp và nhiên liệu.

Công thức chế tạo bật lửa:

 • 1 sắt thỏi.
 • 1 đá lửa.

8. Kéo cắt xén (Shears)

Kéo cắt xén được dùng để thu cắt cây khô, lá, cỏ dại, dây leo, len từ cừu. Cũng được dùng để phá lá cây, mạng tơ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn được dùng để cắt dây giăng bẫy mà không gây ra tín hiệu đá đỏ.

Công thức chế tạo kéo cắt xén:

 • 2 sắt thỏi.

9. Đồng hồ (Clock)

Đồng hồ dùng để xem giờ trong game, giúp phân biệt được ngày và đêm để tránh quái vật. Đồng hồ sẽ hiển thị thời gian ở bất cứ nơi đâu như: ở ngoài mặt đất, trong tay người chơi, rương đồ, trong bàn chế tạo hoặc ngay cả khi ở trên khung hình. Ngoại trừ, ở địa ngục hay nơi tận cùng thì đồng hồ sẽ không hoạt động.

Công thức chế tạo đồng hồ:

 • 4 vàng thỏi.
 • 1 viên đá đỏ.

10. La bàn (Compass)

La bàn giúp người chơi tìm về vị trí xuất phát. Ngoài ra, la bàn còn được sử dụng để chế tạo bản đồ trống, khi kết hợp 8 mảnh giấy xung quanh và la bàn ở giữa.

Xem thêm  Tải Merge Plants: Aliens Defense MOD APK (Vô Hạn Tiền) 0.1.7 cho Android

Công thức chế tạo la bàn:

 • 4 sắt thỏi.
 • 1 đá đỏ.

11. Bản đồ (map)

Bản đồ giúp người chơi dò đường, khi cầm sẽ hiện lên một hình vẽ vệ tinh cho người chơi ở khu vực lân cận. Bản đồ được làm từ 8 giấy và 1 la bàn.

12. Gậy treo cà rốt (Carrot on a stick)

Gậy treo cà rốt được dùng để dẫn đường cho heo khi bắt chúng. Công thức để chế tạo gậy treo cà rốt bao gồm 1 cần câu + 1 củ cà rốt.

13. Banh lửa (Fire charge)

Banh lửa cũng được dùng để tạo ra lửa và thắp sáng cũng như đốt cháy các khối và thực thể. Có thể được bắn ra từ máy bay, công thức để chế tạo ra banh lửa gồm bột lửa + than đá/than củi + thuốc súng.

Trên đây là công thức chế tạo của 13 loại dụng cụ không thể thiếu trong game Minecraft.  Việc bạn cần làm là tham khảo, ghi nhớ và áp dụng công thức tạo cho mình thật nhiều dụng cụ để xây dựng, khai thác, sinh tồn, chiến đấu, … dựng xây thế giới Minecraft của riêng mình.