Các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VssID - Allavida

Các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VssID

Trong bài viết trước Hoatieu đã chia sẻ cách đăng ký tài khoản VssID đơn giản và chi tiết đến các bạn. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thêm một số lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VssID khiến cho việc đăng ký tài khoản VssID không thành công.

  • 3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất 2021 mới nhất
  • Tra cứu quá trình đóng BHXH trên VssID

1. Ứng dụng VssID

– Theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); thông tin hưởng chế độ BHXH, lịch sử khám, chữa bệnh (KCB) BHYT.

– Sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng để đi KCB (đang thí điểm tại 10 tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên – Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum)

– Thực hiện dịch vụ công trực tuyến của ngành BHXH Việt Nam.

– Tra cứu: Mã số BHXH; Cơ quan BHXH; Điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT; Cơ sở KCB BHYT; Đơn vị tham gia BHXH.

Và nhiều tiện ích khác…

Để sử dụng ứng dụng, bạn cần:

– Điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên, có kết nối internet.

– Tài khoản giao dịch điện tử (dành cho cá nhân) với cơ quan BHXH.

Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH tại https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

Xem thêm  Cap thả thính chơi chữ độc đáo, ấn tượng Thả thính chơi chữ hay

2. Lỗi điền sai mã số BHXH

Điền sai mã số bảo hiểm xã hội là nguyên nhân cơ bản nhất khiến hồ sơ của bạn không được duyệt. Mã số BHXH là mã định danh cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT. Mã này bao gồm 10 chữ số, các bạn có thể tra cứu trên thẻ BHYT, sổ BHXH hoặc tại trang web tra cứu mã số BHXH.

3. Lỗi ảnh CMND bị mờ

Nếu như khi up ảnh CMND lên file hồ sơ, các bạn chú ý chụp ảnh sao cho rõ nét vì ảnh CMND mờ cũng là một trong những lý do khiến hồ sơ của bạn bị trả lại đấy.

4. Hồ sơ bị thiếu ảnh CMND, CCCD

Một nguyên nhân khác cũng nhiều người mắc phải đó là vấn đề ảnh chụp thẻ CMND, CCCD upload lên trên hệ thống khi đăng ký tài khoản VssID. Các bạn lưu ý là bắt buộc phải chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD của bạn và tải lên trang đăng ký để người kiểm duyệt có cơ sở duyệt hồ sơ của bạn. Đồng thời, ảnh chụp thẻ CMND/CCCD cũng phải rõ nét, không bị mờ, rung hoặc mất chữ; đặc biệt là các phần thông tin quan trọng như số thẻ CMND/CCCD hay ngày cấp.

5. Điền sai, thiếu số CMND, CCCD

Tương tự như việc thiếu ảnh CMND/CCCD, điền sai số thẻ CMND/CCCD cũng sẽ bị trả hồ sơ về để sửa lại. Vì đây là thông tin rất quan trọng, dùng để xác minh chủ thẻ CMND/CCCD cũng như chủ sở hữu sổ BHXH, các bạn cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác.

Xem thêm  Tổng hợp các bài thuyết trình tham gia hội thi giáo viên giỏi tiểu học Bài thuyết trình thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

6. Viết sai họ tên, chưa đúng chính tả, dấu câu

Cuối cùng là một lỗi khá cơ bản nhưng cũng khá nhiều người gặp phải, đó là điền sai họ tên. Khi điền thông tin vào tờ đơn, các bạn cần lưu ý phần điền họ tên cần viết tiếng Việt, đầy đủ dấu và đúng chính tả. Đặc biệt là các dấu câu cần viết đúng vị trí, cho dù là sai vị trí 1 dấu cũng sẽ bị từ chối hồ sơ (Ví dụ tên đúng là Hòa nhưng bạn lại điền là Hoà, hoặc Thủy nhưng điền thành Thuỷ, các dấu để sai vị trí).

7. Lỗi nhập sai số điện thoại

Tuy lỗi này không gây ra việc hồ sơ bị hoàn trả lại hay đăng ký không thành công. Tuy nhiên việc đăng ký sai số điện thoại khiến bạn không nhận được mật khẩu và tên đăng nhập nên không thể truy cập để sử dụng ứng dụng nên khi làm hồ sơ các bạn lưu ý điền đúng số điện thoại cá nhân của mình.

Nếu điền sai số điện thoại người khác, để cập nhật thông tin các bạn phải ra trụ sở BHXH nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn để thực hiện sửa lại số điện thoại cho đúng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc hồ sơ đăng ký tài khoản trên VssID bị từ chối. Nếu hệ thống nhắn tin yêu cầu bổ sung những giấy tờ hoặc cần khai báo lại, các bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn và tiến hành in, nộp lại tờ đơn cho cơ quản BHXH đã đăng ký để xét duyệt lại.

Xem thêm  Top 4 bài cảm nhận Câu cá mùa thu hay nhất Cảm nhận bài thơ Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời