Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào - Allavida

Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào

Phim Ngày độc lập 2/9/1945 chiếu lần đầu năm nào?

Ngày độc lập là những thước phim vô giá về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2-9-1945. Vậy bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” được chiếu lần đầu tiên vào năm nào? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích sau đây để biết thêm về bộ phim Ngày Độc lập nhé.

  • Tên quận Gò Vấp (Tp.HCM) là cách đọc trại đi của địa danh gốc nào?

1. Phim Ngày độc lập chiếu lần đầu năm nào

Bộ phim “Ngày Độc lập 2/9/1945” lần đầu tiên được công chiếu đến với toàn bộ khán giả Việt Nam là ngày 2-9-1975. Đây là những thước phim tư liệu quý giá về ngày độc lập năm 1945 do  Xưởng phim Thời sự tài liệu Việt Nam thực hiện.

2. Một số thông tin khác về phim Ngày độc lập

Trong bộ phim này, có khoảng 6 phút phim tư liệu cho thấy hình ảnh duyệt binh ở quảng trường Ba Đình, hình ảnh nhân dân tham gia ngày lễ và đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên lễ đài chuẩn bị đọc Tuyên ngôn độc lập.

Thước phim được đánh giá là độc nhất vô nhị này do nhóm nhà làm phim gồm: đạo diễn Phạm Kỳ Nam; quay phim Nguyễn Như Ái; biên kịch, nhà báo Hồng Hà đem từ châu Âu về.

Xem thêm  Con người và xã hội loài người là sản phẩm của giới tự nhiên? Con người có phải là sản phẩm của giới tự nhiên?

Khi ở Pháp, nhóm này đã rất may mắn được trao tặng những hộp phim, trong đó có hình ảnh về ngày 2-9-1945. Tuy nhiên họ không biết chủ nhân thực sự của những hộp phim là ai.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời