Bậu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa từ Bậu - Allavida

Bậu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa từ Bậu

Bậu là gì? Bậu là ai? Bậu ơi đừng khóc ai sáng tác và sáng tác năm nào? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Trong thời gian gần đây cụm từ Bậu đang gây thắc mắc tò mò với các độc giả, bởi nó gắn với ca khúc Bậu ơi đừng khóc do Phi Nhung thể hiện – Một ca khúc rất hay và ý nghĩa trước lúc nữ ca sỹ ra đi.

1. Bậu là gì?

“Bậu” là đại danh từ xưng đặc biệt của miền Trung và miền Nam ngày xưa. Nhưng nó được dùng nhiều nhất là ở vùng đất phương Nam.

“Bậu” là ngôi thứ hai, là từ thân thương mà người con trai dùng để gọi vợ hay người yêu hay người con gái mà họ đem lòng thương mến.

“Bướm xa hoa, bướm dật, bướm dờ

Qua đây xa Bậu đêm ngày chờ trông.”

2. Bậu ơi đừng khóc ai sáng tác

Phần biểu diễn ca khúc Bậu ơi đừng khóc của Phi Nhung đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương, nói lên nỗi lòng của một bà bầu gánh hát lô tô nói riêng và cả những ai có duyên với nghiệp cầm ca nói chung.

“Bậu ơi, em buồn chi những lời người ta gieo buồn đau / Họ nói xong rồi họ có bao giờ sống thay mình đâu / Cuộc đời sinh ra mấy ai chọn nơi bắt đầu / Thế nhưng mình luôn nhắc mình / Sống cho nghĩa tình sống ra con người”, đây là những câu hát được nhiều khán giả yêu thích trong Bậu ơi đừng khóc.

Xem thêm  Dân chơi không sợ mưa rơi là gì? Thế nào là dân chơi không sợ mưa rơi?

3. Bậu ơi đừng khóc sáng tác năm nào?

Được biết, “Bậu Ơi Đừng Khóc” là sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương được giọng ca Lộ Lộ thể hiện lần đầu tại Lô Tô Show năm 2019.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời