Bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết Cam kết thực hiện tốt phòng, chống sốt xuất huyết - Allavida

Bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết Cam kết thực hiện tốt phòng, chống sốt xuất huyết

Bản cam kết phòng chống sốt xuất huyết

Trong bài viết này, hoatieu.vn mời các bạn tham khảo bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết Dengue giữa nhà trường với Phòng Giáo dục và Đào tạo, đưa ra những cam kết của nhà trường về các công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết vào mùa hè, giúp học sinh có môi trường học tốt nhất.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT
Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết Dengue
giữa nhà trường và phòng GD&ĐT

Tên trường: …………………………………..

Tên Hiệu trưởng: ………………………………

Nhà trường xin cam kết với phòng GD&ĐT Thanh Oai thực hiện tốt các biện pháp sau để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trường MN Mỹ Hưng:

  1. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của ngành Giáo dục và hướng dẫn của ngành Y tế.

– Tuyên truyền để giáo viên, học sinh biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia tích cực công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy; đồng thời là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh với gia đình và cộng đồng; từng học sinh phấn đấu trong gia đình không có ổ chứa bọ gậy.

– Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học thu gom rác phế liệu, làm sạch môi trường trước khi bước vào năm học mới. Kiểm tra thau rửa dụng cụ chứa nước (bể nổi, ngầm, bể mái, hòn non bộ, cây cảnh…); đặc biệt chú ý các bể chứa tại khu vệ sinh dội nước, hòn non bộ, cây cảnh; các máng thoát nước mưa, bãi đất trống, ổ đọng nước; các trường đang trong thời gian xây dựng, cải tạo, ….thả cá diệt bọ gậy; Có lịch hàng tuần về vệ sinh môi trường, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh.

Thành lập đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học; quyết tâm không để phát sinh ổ chứa bọ gậy trong nhà trường.

Xem thêm  Mẫu tờ khai đăng ký việc nhận cha, mẹ Tờ khai đăng ký việc nhận cha, mẹ

– Hàng ngày, thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

  1. Tổ chức ký cam kết giữa nhà trường và gia đình về phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
  2. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theoquy định. Báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên của nhà trường, tuyệt đối không giấu dịch. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo qui định.

Nếu không thực hiện đúng các cam kết trên, tôi xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành./.

……………., ngày … tháng … năm …

PHÒNG GD&ĐT

HIỆU TRƯỞNG

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời