Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa là những bãi biển nằm ở tỉnh/thành nào? Giới thiệu về Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa - Allavida

Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa là những bãi biển nằm ở tỉnh/thành nào? Giới thiệu về Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa

Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa là những bãi biển nằm ở tỉnh/thành nào? Với những cái tên hết sức đặc sắc, Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa đã đủ làm các bạn tò mò? Cùng Allavida.org tìm hiểu về các Bãi này nhé.

1. Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa là những bãi biển nằm ở tỉnh/thành nào?

Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa là những bãi biển nằm ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây đều là những Bãi tắm nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch đến với Bà Rịa – Vũng Tàu. Các bạn có thể đến đây để tận hưởng hương biển cực chất. Đây cũng là địa điểm sống ảo siêu đẹp cho các bạn trẻ.

2. Bãi Trước và Bãi Sau

Bãi Trước ở phía Tây, phía mặt trời lặn và bãi Sau ở phía Đông, phía mặt trời mọc của trung tâm thành phố Vũng Tàu.

Bãi Trước được xem là mặt tiền của thành phố Vũng Tàu. Bãi Trước còn có những tên gọi khác: bãi Tầm Dương, vịnh Hàng Dừa. Ở vào vị trí đẹp nhất của thành phố, bãi Trước có nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng. Đại lộ Trần Phú, Quang Trung với ánh điện nhiều màu, cùng cây xanh, hoa và một công viên đang hình thành càng tôn thêm vẽ đẹp sang trọng cho bãi Trước.

Xem thêm  1k là gì? Tại sao 1k bằng 1.000?

Bãi Sau còn có tên là bãi Thùy Vân, là bãi biển dài nhất của Vũng Tàu (8km). Bãi Sau luôn sôi động, nhộn nhịp vì hầu hết khách du lịch, tắm biển đều đổ về đây. Vào dịp cuối tuần hay ngày lễ trong mùa nắng nóng, bãi Sau có hàng nghìn người tắm.

Bãi Sau có khu vui chơi giải trí Thiên Đường (Paradis), các khu du lịch tắm biển vừa được nâng cấp, cải tạo và hệ thống khách sạn hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu tắm biển và nghỉ dưỡng của du khách.

3. Bãi Dứa và Bãi Dâu

Bãi Dứa nằm phía Tây của núi Nhỏ. Từ bãi Trước, theo đường Hạ Long uốn lượn bên triền núi dọc theo bãi biển sẽ đưa du khách tới bãi Dứa. Trước đây cây dứa, một loại thảo mộc lá dài có gai, mọc khá nhiều bên sườn núi nên bãi biển mang tên ấy. Nhiều người Vũng Tàu còn gọi bãi Dứa là bãi Lãng Du. Tên gọi này xuất phát từ khi một chủ kinh doanh đặt tên Lãng Du cho bãi tắm mình quản lý. Ở bãi Dứa, biển len sâu vào bờ tạo nên những ghềng đá vươn dài ra biển, đồng thời tạo thành những vũng tắm kín đáo, thơ mộng. Bãi Dứa là một trong những bãi biển đẹp và thu hút nhiều khách tắm biển của Vũng Tàu.

Trên triền núi bãi Dứa là miếu Ông Nam Hải, di tích Niết Bàn Tịnh Xá, một điểm thăm quan thu hút nhiều du khách.

Bãi Dâu nằm phía Tây núi Lớn và phía Bắc trung tâm thành phố Vũng Tàu. Từ bãi Trước, theo đường Trần Phú, đi quá di tích Bạch Dinh chừng 3 km là tới bãi Dâu. Trước khi có tên gọi bãi Dâu được gọi là Vũng Mây. Do nơi đây có nhiều mây rừng. Cây mây và cây dâu hiện không còn nhưng tên gọi của nó lại gắn liền với một bãi biển kín gió, nhiều ghềnh đá kỳ thú, thơ mộng.

Xem thêm  GDP là gì? GDP - Tổng sản phẩm quốc dân/quốc nội

Chân núi Lớn ở bãi Dâu dốc đứng và ăn ra sát biển. Giữa màu xanh thẩm của biển và cây rừng nổi bật tượng Đức mẹ Maria cao gần 30m và những tòa nhà sáng trắng.

Bãi Dâu và bãi Dứa là hai bãi biển đẹp, yên bình và dường như tách hẳn với không khí ồn ào, náo nhiệt của trung tâm thành phố Vũng Tàu.

Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa là những bãi biển đẹp đẽ, tự nhiên ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Có dịp các bạn hãy ghé đến những bãi biển này để cảm nhận thiên nhiên nhé.

Hằng năm Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa thu hút nhiều lượt khách du lịch. Tại đây, các bạn có thể trải nhiệm nhiều điều mới lạ, khám phá sự kì diệu của mẹ thiên nhiên.

AllAvida vừa giới thiệu đến bạn đọc những bãi biển nổi tiếng ở Bà Rịa – Vũng tàu: Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa. Nếu thích sự yên tĩnh, tự nhiên, không ồn ào phố xá náo nhiệt thì các bạn hãy “trốn” đến đây nha.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

  • Cầu Mỹ Thuận là cây cầu bắc qua sông nào ở nước ta?
  • Sa Đéc (Đồng Tháp) nổi tiếng với làng nghề nào?

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời