Bài phát biểu chúc Tết 2022 của lãnh đạo Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán

Bài phát biểu chúc Tết 2022 của lãnh đạo là nội dung không thể thiếu trong buổi lễ tổng kết cuối năm của các công ty, doanh nghiệp, trường học. Mời các bạn tham khảo.

Một dịp Tết nguyên đán nữa lại về trên khắp mọi miền vương quốc. Chắc hẳn trong thời điểm này tại những trường học, cơ quan, tổ chức cũng đang tất bật chuẩn bị cho những chương trình văn nghệ mừng xuân, đón tết. Trong ngày lễ trang trọng đó không thể thiếu Bài phát biểu chúc Tết nguyên đán của những vị lãnh đạo. Dưới đây là 7 mẫu Bài phát biểu chúc Tết nguyên đán hay và ý nghĩa nhất năm 2022 dành cho cấp quản lý, lãnh đạo, các bạn cùng đón xem và sử dụng cho đơn vị mình nhé.

1. Bài phát biểu chúc Tết của Tổng bí thư

Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh,

Thưa toàn thể các đồng chí,

Trong không khí cả nước đang khẩn trương tổng kết công tác năm 2021 và náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Nhâm Dần 2022, hôm nay, tôi rất vui mừng về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Trước hết, tôi xin được thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, chân thành gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh nhà lời chào thân ái, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí và quý vị đại biểu,

Chúng ta đều đã biết, Bắc Ninh – Kinh Bắc từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng; là phên dậu phía bắc của kinh thành Thăng Long, Đông Đô – Hà Nội; có Luy Lâu từng là trung tâm chính trị, kinh tế – thương mại, văn hoá – tôn giáo và cổ xưa nhất của Việt Nam; nơi phát tích của Vương triều Lý – triều đại khai mở, phát triển nền văn minh Đại Việt; có nhiều di tích, danh nhân, chiến công chống giặc ngoại xâm hào hùng của dân tộc.

Bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên “Nam quốc sơn hà Nam đế cư” bên dòng sông Như Nguyệt vẫn vang vọng khắp cả nước từ ngàn đời. Bắc Ninh còn là nơi du nhập đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam và trở thành trung tâm Phật Giáo lớn nhất của cả nước; quê hương của 1589 di tích lịch sử, văn hoá (13 nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia; 4 di tích quốc gia đặc biệt). Trong dòng chảy của nền văn minh Sông Hồng, Kinh Bắc đã sáng tạo nên một kho tàng các di sản văn hoá đặc sắc; vùng đất trăm nghề với những nghệ nhân vô cùng khéo léo, được mệnh danh là xứ sở của lễ hội dân gian truyền thống, đặc biệt là Dân ca quan họ với những làn điệu mượt mà, đằm thắm, say đắm lòng người, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại; thể hiện sự hội tụ và kết tinh sinh động, đa dạng các giá trị văn hoá tinh thần và những tài sản quý báu, chứa đựng và thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc ở vùng đất và con người “xứ Kinh Bắc”.

Trong thời kỳ đấu tranh cách mạng, bảo vệ và xây dựng đất nước gần đây, Bắc Ninh cũng có nhiều người con ưu tú như: Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Hoàng Quốc Việt, Lê Quang Đạo… và nhiều đồng chí khác được lưu danh. Phát huy truyền thống văn hoá và cách mạng, cùng với những tiềm năng, thế mạnh, bề dày lịch sử 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh, đã hun đúc, tạo tiền đề thuận lợi để tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát triển đi lên trong giai đoạn mới.

Thưa các đồng chí và quý vị đại biểu,

Qua báo cáo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và các ý kiến phát biểu của một số đồng chí, chúng ta nhận thấy, cách đây 25 năm, khi mới tái lập tỉnh, từ một tỉnh thuần nông nghiệp, cơ sở hạ tầng khó khăn, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương và các tỉnh bạn; sự đồng lòng, sáng tạo, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ trên một số lĩnh vực. Nổi bật là:

– Kinh tế liên tục tăng trưởng cao, đạt tốc độ bình quân 13,9%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp là đầu tàu tăng trưởng; thu ngân sách tăng nhanh, đạt 33.257 tỉ đồng, gấp 168 lần, giúp Bắc Ninh từ một tỉnh phải nhận hỗ trợ một phần từ ngân sách Trung ương, đến nay đã trở thành một trong 16 tỉnh, thành phố của cả nước tự cân đối được thu – chi và có điều tiết về Trung ương; thu nhập bình quân đầu người gấp 24,7 lần so với năm 1997; là 1 trong 14 tỉnh, thành phố hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển theo hướng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị. Đặc biệt, trong năm 2021, đã tập trung cao, linh hoạt, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, nhanh chóng phục hồi sản xuất – kinh doanh, thích ứng với trạng thái “bình thường mới” (trở thành một điểm sáng của toàn quốc).

– Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, đào tạo, y tế luôn được quan tâm chăm lo và đầu tư phát triển, tạo sự chuyển biến rõ nét, tích cực. Đặc biệt là các giá trị văn hoá được quan tâm bảo tồn, phát huy, trở thành một động lực tăng trưởng của tỉnh và giữ gìn hồn cốt quê hương Kinh Bắc. An sinh xã hội được bảo đảm và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh, năm 1997 là 10,35%, đến năm 2021 chỉ còn 1,15%. Quốc phòng – an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Đối ngoại được mở rộng, là một trong tốp các tỉnh hàng đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài; đến nay đã có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư 21,2 tỉ USD trên địa bàn tỉnh.

– Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII, XIII), gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ; kiểm tra, giám sát; dân vận; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được tập trung triển khai nghiêm túc, đạt kết quả tích cực. Đảng bộ tỉnh nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp có nhiều chuyển biến; chú trọng xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội có nhiều đổi mới; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, tăng cường; niềm tin của nhân dân đối với Đảng được nâng lên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả, thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong 25 năm qua và đặc biệt là năm 2021 trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn; nhưng tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp, đáng tự hào, như trong báo cáo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã nêu.

Thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Năm 2022 và những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tình hình dịch bệnh COVID-19; đất nước ta bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặt ra nhiều vấn đề mới. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và các chương trình, kế hoạch đã đề ra, tôi xin lưu ý thêm và mong muốn Bắc Ninh của chúng ta thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ sau đây:

Một là, cần tiếp tục phát huy thật tốt truyền thống vẻ vang, anh hùng của quê ta để xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Bắc Ninh ngày càng trong sạch, vững mạnh, trở thành Đảng bộ tiêu biểu của cả nước; với yêu cầu bảo đảm không ngừng tăng cường, củng cố đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân; tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ các cấp, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn, đẩy lùi những tiêu cực; xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”.

Xem thêm  Bài tuyên truyền phòng chống bệnh đau mắt đỏ Bài viết tuyên truyền về bệnh đau mắt đỏ

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín ngang tầm nhiệm vụ và dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, dám đột phá vì sự phát triển của quê hương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp và của cả hệ thống chính trị, tạo bước phát triển mới của Đảng bộ về trí tuệ, bản lĩnh chính trị để Đảng “thực sự là đạo đức, là văn minh”, gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tin yêu; đủ uy tín và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Hai là, tiếp tục tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh, làm cho tinh thần Nghị quyết thấm nhuần trong toàn Đảng, toàn dân, mọi người nhận thức đầy đủ, sâu sắc thời cơ, thuận lợi cần phải nắm bắt, phát huy; những khó khăn, thách thức cần phải nỗ lực vượt qua. Tuyệt đối không chủ quan, thoả mãn với những thành tích đã đạt được.

Đảng bộ tỉnh cần khẩn trương rà soát những việc đã làm được, những việc chưa làm được, để từ đó, cụ thể hoá phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ thành các chương trình, kế hoạch, đề án với tinh thần quyết tâm cao hơn, hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn, phát huy các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến những quyết định của Đại hội thành hiện thực sinh động, đưa Bắc Ninh tiếp tục tiến lên mạnh mẽ, phấn đấu đến trước năm 2030, trở thành thành phố có công nghiệp phát triển, hiện đại, văn minh, giàu đẹp, giàu bản sắc, phấn đấu là một trong những tỉnh đi đầu về chất lượng cuộc sống và sự hưởng thụ của nhân dân.

Ba là, phát triển kinh tế phải đi đôi với coi trọng, phát triển hài hoà các lĩnh vực văn hoá – xã hội; đặc biệt chú trọng nhiệm vụ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá Bắc Ninh nói riêng cũng như nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc nói chung, theo đúng tinh thần của Hội nghị Văn hoá toàn quốc mới đây, làm cho văn hoá thực sự là “nền tảng tinh thần”, “động lực phát triển”, “soi đường cho quốc dân đi”. Khơi dậy lòng tự hào của quê ta về truyền thống yêu nước, cách mạng, truyền thống lịch sử, giá trị bản sắc văn hoá Kinh Bắc.

Trong mọi thời kỳ lịch sử, vùng quê Kinh Bắc – Bắc Ninh đã sản sinh ra những anh tài nhân kiệt, được lịch sử dân tộc ghi danh, là hình ảnh rất rõ nét đại diện cho đặc trưng sĩ phu Bắc Hà về học vấn – nhân cách – khí tiết. Chính vì lẽ đó, tôi rất mong quê hương Bắc Ninh chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sao cho mỗi khi nhắc đến Bắc Ninh là nhắc đến một vùng quê giàu đẹp, văn minh, thanh lịch; người Bắc Ninh hào hoa, tài giỏi, sống có nghĩa, có tình, mang đậm bản sắc của “người Kinh Bắc”; cán bộ, đảng viên càng phải hết lòng, hết sức tận tâm, tận lực vì nước, vì dân.

Cùng với sự phát triển kinh tế, cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các biện pháp giảm nghèo bền vững, bảo đảm công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là đối với những người có công với nước, những hộ nghèo, người lao động mất việc làm, không có thu nhập vì dịch bệnh; quan tâm phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ; làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ và khám, chữa bệnh cho nhân dân từ cơ sở, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Bốn là, thường xuyên chăm lo, củng cố quốc phòng – giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Chú trọng công tác nắm, dự báo, đánh giá đúng tình hình, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý có hiệu quả các vấn đề ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội, an ninh nông thôn ngay từ cơ sở; phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Quan tâm giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn, thư khiếu nại, tố cáo; không để phát sinh khiếu kiện kéo dài, khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Trước mắt, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể cần quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, lao động và toàn dân vui Xuân đón Tết Nhâm Dần sắp tới thật vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Thưa các đồng chí,

Được về thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh hôm nay, một lần nữa tôi tin tưởng và mong rằng, với truyền thống lịch sử vẻ vang của một vùng đất văn hiến, giàu truyền thống cách mạng và anh hùng; với những thành tựu to lớn đã đạt được, cùng với ý chí vươn lên phát triển và quyết tâm mới, khí thế mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, xây dựng Bắc Ninh ngày càng phát triển bền vững, theo hướng văn minh, dân tộc, hiện đại.

Tôi xin chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh ngày càng tiến bộ và đạt được nhiều thành công mới, to lớn hơn nữa; quê hương Bắc Ninh thân yêu của chúng ta ngày càng phát triển, giàu đẹp hơn nữa!

Chúc các vị đại biểu, các đồng chí cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân tỉnh nhà mạnh khoẻ, nhiều niềm vui, hạnh phúc và thắng lợi!

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài phát biểu chúc mừng năm mới của lãnh đạo

Kính thưa quý vị khách quý;

Kính thưa các anh chị em bạn bè thân hữu;

Kính thưa các anh, chị em nhân viên công ty…

Thay mặt công ty … tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị khách quý, các anh chị, các bạn và anh em nhân viên đã về dự buổi tất niên năm 20… và đón chào năm….

Quý vị khách quý và các bạn thân mến!

Giới thiệu sơ lược về sự hình thành của công ty

Và hôm nay, trong không khí vui vẻ chia tay năm… và đón mừng xuân…từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của anh em, bạn bè, đối tác và toàn thể anh em cán bộ công nhân viên trong công ty ……. lời cảm ơn chân thành nhất.

Thưa quý vị khách quý và các bạn nhân viên thân mến!

Tôi vui mừng với các kết quả đạt được của từng bạn nhân viên, từng phòng ban, từng bộ phận với những tiến bộ rõ rệt trong công việc, trách nhiệm với đối tác, với khách hàng, tác phong chuyên nghiệp trong công việc, và tinh thần tự chủ và làm việc tập thể, của các bạn giúp công ty ….. thực hiện thành công các dự án trong năm qua.

Tôi ghi nhận những đóng góp, những nỗ lực của các bạn trong từng nhiệm vụ, từng công việc để góp phần vào thành công chung của toàn công ty.

Thưa quý vị và các bạn nhân viên. Nhìn lại năm cũ, nghĩ về tương lai cũng là triết lý chung của chúng ta mỗi khi tết đến xuân về. Nhìn lại chặng đường khó khăn trong suốt các năm đã qua và những thành công mà chúng ta đã gặt hái được, chúng ta có quyền tự hào về công ty chúng ta, một tổ chức với các thành viên xuất sắc, chuyên nghiệp, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tự chủ, đoàn kết và chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng, năm 20… dù khó khăn chung chưa hẳn là đã qua, nhưng với tất cả chúng ta với quyết tâm cùng phát triển cùng đưa công ty lên tầm cao mới là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay chúng ta. Thực hiện được điều này, mỗi anh em nhân viên chúng ta hãy cùng tiếp tục đoàn kết, trao dồi nghiệp vụ, thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp và luôn làm hài lòng khách hàng, đối tác.

Xem thêm  Lời bài hát Đâu Ai Dám Hứa - Czee X Huybothai X Thành Nghiệp Lyric Đâu Ai Dám Hứa

Một lần nữa tôi xin cảm ơn các vị khách quý, anh chị em, bạn bè thân hữu cùng toàn thể anh chị em nhân viên công ty đã đến tham dự buổi tất niên vui vẻ và thân mật này.

Xin kính chúc quý vị khách quý, các anh chị em bạn bè thân hữu; các anh, chị em nhân viên công ty …… một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.

3. Bài phát biểu chúc Tết của Hiệu trưởng số 1

Kính thưa:

– Các nhà giáo lão thành;

– Các cô giáo, thầy giáo, các đồng chí CBVC và các em sinh viên toàn trường;

– Các quý vị là cha mẹ, dâu rể, con cháu, bạn bè, người thân của CBVC Nhà trường.

Hôm nay, chúng ta gặp mặt tại đây trong bầu không khí ấm áp, an lành, vui tươi của một mùa xuân mới. Trong giờ phút rất đỗi thiêng liêng này, TM cho lãnh đạo Nhà trường, tôi xin kính chúc các đồng chí và gia đình có một năm………… dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui, luôn luôn hạnh phúc và luôn luôn thành đạt.

Tôi xin gửi tới các đ/c trong Ban Tết và các đ/c CBVC tham gia trực tết lời cảm ơn chân thành nhất vì đã tổ chức cho CBVC và học sinh toàn trường có một cái Tết vui vẻ, hạnh chúc và an toàn, nhất là đã tổ chức rất chu đáo cho buổi gặp mặt đầu xuân đầy ý nghĩa hôm nay!

Kính thưa các đồng chí!

Năm ….. đã để lại một mốc son chói lọi trong lịch sử phát triển Trường …….. Chúng ta đã tích cực đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích khá toàn diện, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là Đơn vị thi đua xuất sắc của toàn ngành giáo dục. Sau đây là một số sự kiện tiêu biểu nhất, của Trường ta trong năm 20…:

1………………………………………………………………………..

Kính thưa các đồng chí!

Có được những thành tựu trên là nhờ có sự cố gắng không mệt mỏi, sự sáng tạo và tình yêu nghề nghiệp, tình yêu Nhà trường của mỗi cán bộ viên chức, mỗi người học của Trường ta trong công tác và trong học tập; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Tỉnh và sự hợp tác, giúp đỡ của các đơn vị đối tác, các nhà khoa học trong nước và quốc tế đối với Trường ta.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn các tập thể và cá nhân bằng cách này hay cách khác đã giúp đỡ Nhà trường; xin đặc biệt cảm ơn các cô giáo, thầy giáo, các cán bộ viên chức và học sinh, bằng những cố gắng và sự sáng tạo của mình đã trực tiếp làm nên những thành tích rất đáng tự hào!

Kính thưa các đồng chí!

Các công tác trọng tâm của Trường ta trong năm ……sẽ là: chú trọng đổi mới quản lý, quyết liệt thực hiện chuẩn đầu ra cho học sinh và chuẩn hóa đội ngũ CBVC, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tăng cường cơ sở vật chất và cải thiện một bước đời sống người lao động là những trọng tâm công tác của Trường ta trong năm ………..

Chúng ta, từ mỗi đồng chí lãnh đạo đến từng cán bộ, viên chức, từ mỗi cô giáo, thầy giáo đến từng học sinh hãy chung sức, chung lòng; tích cực, bền bỉ và sáng tạo trong công tác vì sự phát triển của Nhà trường, trong đó có lợi ích và tương lai của mỗi chúng ta.

Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa, với bản lĩnh và trí tuệ, với sự tự tin và trách nhiệm của mỗi của chúng ta trước bản thân mình, trước nhà trường và xã hội, nhất định chúng ta sẽ có một năm ………. nhiều thắng lợi.

Kính thưa các đồng chí!

Một Mùa Xuân vui tươi đang đến với từng nhà.

Một Mùa Xuân hạnh phúc đang về với mỗi chúng ta.

Nhân dịp Xuân về, thay mặt cho Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin kính chúc tết các cô giáo, thầy giáo, các đồng chí cán bộ viên chức, các em học sinh cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc!

Kính chúc Trường …………….. thân yêu của chúng ta trở thành một mái nhà chung đoàn kết một lòng, tràn đầy tình thương và trách nhiệm; mỗi ngày thêm một niềm vui, mỗi ngày thêm một thành công rực rỡ!

Năm ……………, “Mã đáo thành công!”, với Trường ta, với mỗi chúng ta sẽ là một Mùa Xuân an khang và thịnh vượng!

Năm mới, thắng lợi mới!

4. Bài phát biểu chúc Tết của Hiệu trưởng số 2

Kính thưa toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường!

Nhân dịp năm mới …………. đã đến, trong thời khắc hân hoan đón chào một năm mới đầy ý nghĩa, thay mặt cấp ủy, ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Kính thưa các đồng chí,

Năm …….., trong không khí cả nước kỉ niệm ….. năm giải phóng Thủ đô, …. năm thành lập ngành GD&ĐT, đặc biệt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tưng bừng tổ chức kỷ niệm …. năm thành lập trường, với sự đoàn kết, đồng thuận và quyết tâm cao của Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn, Ban phụ trách thiếu nhi, nhà trường đã đạt được các kết quả quan trọng. Trong năm qua, nhà trường tiếp tục là một trong những trường học dẫn đầu trong công tác giáo dục và các phong trào hoạt động của Ngành, là tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố. Chi bộ được Đảng ủy phường …………… khen thưởng đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, được Quận ủy khen thưởng chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” năm ……………. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên đội luôn đạt xuất sắc và đ­ược nhận cờ thi đua dẫn đầu khối Tiểu học toàn Thành phố.

Có được kết quả rực rỡ đáng tự hào như vậy, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận uỷ – HĐND – UBND quận ………., của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận; xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ và giúp đỡ nhiều mặt của Đảng ủy – HĐND – UBND phường …………….. cùng các đơn vị kết nghĩa, cảm ơn các bậc phụ huynh – những người bạn đồng minh chiến lược đã và đang cùng nhà trường chung vai gánh vác sự nghiệp “Trồng người”; đặc biệt cảm ơn các con học sinh đã cố gắng rèn luyện học tập chăm ngoan, tiến bộ… Những kết quả đó là công sức đóng góp, cộng đồng trách nhiệm của các thế hệ Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên vững vàng chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ; của các cô bác nhân viên luôn tận tụy với công việc, chăm sóc và bảo vệ học sinh.

Kính thưa toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường!

Trong niềm vui đón chào năm mới …………, với niềm tin tưởng vào một tương lai tươi sáng; với sự quyết tâm cao của cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, sự đồng thuận của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường; cùng sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của Quận uỷ – HĐND – UBND quận ……….., của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận, sự quan tâm ủng hộ và giúp đỡ nhiều mặt của Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ phường ………….. cùng các đơn vị kết nghĩa, các bậc phụ huynh, chúng ta tin tưởng sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp nhất! Trường chúng ta sẽ tiếp tục tiến lên trên con đ­ường của sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục và đào tạo. Cùng với sự sáng tạo nỗ lực và tinh thần đoàn kết, hội nhập, phát triển, tôi tin tưởng rằng trường chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu, phương hướng trong năm mới ………………..

Nhân dịp năm mới ……… và Xuân …………. đang đến gần, thay mặt cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, kính chúc các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, các con học sinh cùng gia đình mạnh khỏe, an khang và thịnh vượng. Chúc tập thể cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thắng lợi trong năm mới; chúc các em học sinh của trường đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện./.

Xem thêm  Mức xử phạt khi đi nhầm vào làn thu phí không dừng ETC

Trân trọng!

5. Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán của Lãnh đạo xã

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang tỉnh…!

Thời khắc giao thừa thiêng liêng đón chào xuân mới, xuân …đã tới, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất tới các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân, nông dân, trí thức, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong tỉnh, những người con … đang sinh sống, làm việc ngoài tỉnh và nước ngoài.

Năm 20…. đã qua đi với những thuận lợi và khó khăn đan xen, Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, chủ động sáng tạo, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng: (Nêu các thành tích nổi bật)

Năm mới 20….sẽ là năm quyết định tiến đến hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 20…. và những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh …tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức, nâng cao sức lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy chính quyền, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, tập trung cải cách thủ tục hành chính, tạo sự đồng thuận cao trong Đảng và trong nhân dân để tập trung phát triển kinh tế, tạo sự chuyển biến tích cực, quan tâm chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh giáo dục và đào tạo, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở, đưa tỉnh … ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, sự hợp tác có hiệu quả của bạn bè trong nước và quốc tế, cảm ơn sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh đối với sự phát triển đi lên của tỉnh….

Chúc toàn thể đồng bào, đồng chí và toàn thể nhân dân năm mới mạnh khỏe và giành nhiều thắng lợi mới. Năm mới hy vọng mới, sức sống mới, thành công mới!

6. Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán của Lãnh đạo Công ty số 1

Kính thưa Cán bộ công nhân viên Công ty!

Nhân dịp năm mới 20…… và Tết…….cổ truyền dân tộc. Thay mặt lãnh đạo Công ty, tôi xin thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ, công nhân viên lao động trong toàn Công ty và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Năm…đang gần kết thúc, một năm với nhiều khó khăn mà chúng ta phải đối mặt, đã tác động đến hoạt động của Công ty cũng như có nhiều biến đổi lớn trong cơ cấu tổ chức…. Nhưng chính điều đó cũng tạo nên động lực giúp Cán bộ công nhân viên và Lãnh đạo Công ty gắn bó đoàn kết một lòng, mỗi người đều thấy rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với sự phát triển chung của Công ty. Với những sự nỗ lực không mệt mỏi của một tập thể vững mạnh, kết quả lao động của chúng ta được ghi nhận bằng việc hoàn thành vượt mức toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch, hệ thống quản lý và nhân sự được kiện toàn. Nhiều dự án mới đã chuẩn bị thi công tốt với khí thế mới. Một năm trôi qua với biết bao cảm xúc, mỗi người chúng ta đều cố gắng vươn lên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào thắng lợi chung của Công ty, điều đó rất là rất đáng tự hào và trân trọng.

Kính thưa Cán bộ công nhân viên Công ty!

Bước vào năm mới với những khó khăn và thuận lợi đan xen, chúng ta cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu về chất lượng, năng suất lao động ngày một nâng cao với mục tiêu: “ An toàn – Chất lượng – Tiến độ – Phát triển bền vững”. Trong điều kiện nền kinh tế năm 20…… dự báo còn gặp nhiều khó khăn, mỗi cán bộ công nhân viên trong Công ty cùng tập thể lãnh đạo phải phấn đấu nỗ lực để tạo một phong trào thi đua vượt qua mọi khó khăn. Với sự đoàn kết thống nhất, sự lao động sáng tạo của Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, cùng với sự giúp đỡ của Tổng công ty, của các Chủ đầu tư, tôi tin rằng chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ năm 20……. Trước thềm năm mới, chúng ta ai cũng đều có những điều ước, những dự định khát khao mong ước cho gia đình, cho người thân, bạn bè, cao cả hơn là mong ước cho Công ty phát triển bền vững.

Thay mặt tập thể lãnh đạo công ty, lần nữa xin chúc các đồng chí cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Công ty đưa Công ty lên một tầm cao mới, đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, việc làm ổn định, thu nhập của CBCNV lao động ngày một nâng cao.

7. Bài phát biểu chúc Tết Nguyên đán của Lãnh đạo Công ty số 2

Kính thưa quý vị khách quý;

Kính thưa các anh chị em bạn bè thân hữu;

Kính thưa các anh, chị em nhân viên công ty…

Lời đầu tiên tôi xin thay mặt HĐQT, BGĐ, xin gửi lời chúc tới toàn thể anh chị em CBCNV thuộc Đại gia đình………. một năm mới sức khỏe và thành công.

Kính thưa tất cả anh chị em, hôm nay là một một ngày rất đặc biệt đối với Đại gia đình ……… của chúng ta, vì đây là dịp để tất cả chúng ta cùng ngồi lại sau một năm vất vả; Cùng chia sẻ với nhau những vui buồn trong năm qua; Cùng nhau siết chặt tay, cùng uống cho thật say; Để dẹp qua một bên những bộn bề lo toan, dẹp qua một bên những điều làm được và chưa làm được của năm qua; Để vui niềm vui sum họp bên bạn bè, đồng nghiệp, bên người thân, gia đình trong những ngày Xuân.

Thưa anh chị em, năm vừa qua là năm kinh tế rất khó khăn cho toàn thế giới, toàn Việt Nam, và toàn thể các doanh nghiệp, không riêng gì Đại gia đình công ty ………… Như các anh chị cũng đã biết, để vượt qua cơn bão ……., chúng ta đã thực hiện quyết liệt công tác tái cấu trúc các công ty, sản phẩm, dịch vụ, quản lý hiệu quả các chi phí và dẫn theo một loạt các thay đổi có thể nhìn thấy rõ rệt.

Bên cạnh những thay đổi cần thiết, những giá trị cốt lõi của Đại gia đình ……….., tất cả chúng ta vẫn đã, đang và sẽ luôn cố gắng gìn giữ như:

– Công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV, xây dựng môi trường làm việc thân thiện cởi mở, Tổ chức sân chơi cho các anh em CBCNV qua Giải bóng đá Truyền thống và giải bóng đá Mở rộng ………… luôn được duy trì thực hiện.

– Các hoạt động tổ chức thăm hỏi, động viên CBCNV ốm đau, mừng tiệc cưới, viếng đám tang, giải quyết chính sách, chế độ người lao động; Trao học bổng cho con em CBCNV học giỏi luôn kịp thời;

– Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm tặng quà cho CBCNV vào các dịp Lễ, Tết; Cố gắng duy trì lương thưởng tháng 13, thưởng xếp loại năm dù chúng ta chưa đạt được mục tiêu …… vừa qua.

Thưa anh chị em, “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính những lúc khó khăn này chúng ta mới có thể cảm nhận hết được sự đồng lòng, sự nỗ lực, cống hiến cho ngôi nhà chung …….. của mỗi người. Tôi xin thay mặt HĐQT, BGĐ chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã cùng gắn bó, đã nỗ lực hết mình để phát triển cùng Đại gia đình ……… trong thời gian qua.

Bước sang ……….., theo dự đoán thì nền kinh tế vẫn sẽ chưa có nhiều khởi sắc, vì vậy chúng ta cần tiếp tục phát huy những thế mạnh đã có, chú trọng hoàn thành tốt các mục tiêu năm mới của công ty ………………….Tất cả chúng ta hãy Vững Vàng, Sẵn Sàng để 20… là một năm TẤN TÀI, TẤN LỘC, TẤN BÌNH AN của Đại gia đình……………..

Kính chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành công!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời